Nâng cấp lên iPhone 14 của Apple không đơn giản như việc hoán đổi thẻ SIM của bạn

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Nâng cấp lên iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro hoặc Pro Max sẽ yêu cầu một bước mới đối với hầu hết khách hàng: Thay vì chuyển thẻ SIM của bạn từ iPhone trước sang thẻ mới, bạn có thể cần thiết lập eSIM để thay thế. Khi Apple công bố dòng iPhone 14 Tại sự kiện vào tháng 9, công ty đã tiết lộ rằng các mẫu điện thoại Mỹ sẽ không có khay thẻ SIM vật lý vốn được sử dụng phổ biến trong ngành điện thoại. Tuy nhiên, trên bình diện quốc tế, dòng iPhone 14 sẽ giữ lại khay thẻ SIM cho đến thời điểm hiện tại.

Với eSIM, bạn sẽ vẫn có thể tận dụng tối đa mạng 4G LTE hoặc 5G của nhà cung cấp dịch vụ và sử dụng điện thoại của mình giống như cách bạn sử dụng trước đây. Apple đã hỗ trợ eSIM trên các iPhone có từ iPhone XS, XS Max và XR của năm 2018 và từ lâu đã hỗ trợ công nghệ này trên iPad và Đồng hồ Apple di động gần đây của mình. Dòng iPhone 13 năm ngoái thậm chí còn cho phép kích hoạt nhiều eSIM cùng một lúc, rất hữu ích cho những người muốn có số công việc và số cá nhân chỉ trên một thiết bị.

Bằng cách sử dụng eSIM, Apple và các nhà sản xuất khác cũng có thể bắt đầu loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý, cho phép có thêm không gian cho các tính năng bổ sung trên các thiết bị trong tương lai.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Tại sao Apple sử dụng eSIM trên iPhone 14


4:40

AT&T, T-Mobile và Verizon đều hỗ trợ sử dụng eSIM, cũng như một số nhà cung cấp trả trước hoặc nhỏ hơn như Mint Mobile, Google Fi hoặc Visible do Verizon sở hữu.

Mặc dù trải nghiệm cốt lõi sẽ không thay đổi, nhưng có thể có một số lợi ích đáng chú ý là không cần nhận thẻ SIM thực từ nhà cung cấp dịch vụ nữa. Nếu mạng thêm tính năng mới, nhà cung cấp có thể chỉ cần cập nhật trực tiếp vào điện thoại, trong khi trước đây, bạn có thể cần đặt một thẻ SIM mới.

Chẳng hạn, việc nâng cấp từ thiết bị 4G lên 5G yêu cầu thẻ SIM mới ở một số nhà cung cấp dịch vụ để có thể kết nối với các mạng mới. Khi mua điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc với gói trả góp của nhà mạng, bạn thường nhận được thẻ SIM mới trong hộp, vì vậy đây không phải là vấn đề nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn mua bản mở khóa trực tiếp từ Apple, bạn có thể cần phải có một SIM mới.

Việc sử dụng eSIM cũng có thể giúp người tiêu dùng khám phá hoặc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ di động dễ dàng hơn. T-Mobile và Verizon’s Visible đã và đang sử dụng eSIM như một cách để cung cấp cho mọi người khả năng dùng thử các mạng tương ứng trên các thiết bị hiện có của họ. Tuần trước T-Mobile đã cập nhật chương trình dùng thử của mình để cung cấp cho người dùng quan tâm ba tháng dữ liệu không giới hạn để so sánh mạng 5G của nó với một nhà cung cấp hiện có.

Nếu bạn muốn chuyển đổi, eSIM có thể hợp lý hóa quy trình và cho phép bạn thiết lập và chạy nhanh hơn đáng kể so với việc chờ thẻ vật lý được gửi đi hoặc mang điện thoại của bạn vào cửa hàng.

Leave a Comment