Netflix, Amazon Prime, HBO Max: Bỏ qua bánh xe quay của luồng truyền trực tuyến Dread

Photo of author
Written By admin

Bắp rang đã sẵn sàng, mọi người đã ổn định, bạn đã xếp hàng xem phim và … không có gì. Biểu tượng quay ở giữa màn hình cho bạn biết hãy đợi, sau đó đợi thêm. Bộ phim sẽ bắt đầu trong chốc lát, trong vài phút, không bao giờ? Không có cách nào để biết. Các vấn đề về bộ đệm với phát trực tuyến video là một vấn đề phổ biến và có thể dẫn đến việc tạm dừng đáng tiếc ở giữa chương trình, chất lượng giảm đáng kể và đôi khi từ chối bạn xem hoàn toàn một chương trình hoặc phim.

Vấn đề này càng trầm trọng hơn nếu tất cả mọi người đang cố gắng xem các chương trình khác nhau trên các thiết bị khác nhau hoặc chơi trò chơi của ai đó trên một Phóng cuộc họp, và như vậy.

Trước khi tải chậm và độ phân giải thấp khiến bạn quay lại cáp (nghiêm túc, đừng làm điều đó), hãy thử các bản sửa lỗi đơn giản sau. Internet càng nhanh, chất lượng phát trực tuyến của bạn càng tốt, nhưng có rất nhiều cách để đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối internet nhanh nhất có thể. Các mẹo của chúng tôi có hiệu quả cho dù bạn đang phát trực tuyến trên Xbox, PlayStation, iPad, Roku, Cháy TV, Apple TV hoặc các ứng dụng trong TV thông minh. Để biết thêm, đây là cài đặt để thay đổi trên thiết bị phát trực tuyến của bạncách hủy bỏ các dịch vụ phát trực tuyến một cách chiến lược để tiết kiệm tiền.

Nâng cấp tốc độ internet của bạn để phát trực tuyến tốt hơn

Điều này chắc chắn là rõ ràng nhất, nhưng lần cuối cùng bạn hỏi nhà cung cấp dịch vụ của mình nhanh như thế nào bây giờ? Nếu đó là một vài năm, nó có thể có các dịch vụ mới (thậm chí có thể là cáp quang) có thể làm tăng đáng kể tốc độ tải xuống của bạn.

how-to-tech-tip-logo-huy hiệu.png

Bạn cần tốc độ tải xuống ít nhất 15Mbps cho Truyền trực tuyến 4K, nhưng thực sự, bạn còn muốn nhiều hơn thế nữa. Cũng có thể có các nhà cung cấp hoặc dịch vụ mới từ các công ty khác trong khu vực của bạn. Khi tôi chuyển đến nhà của tôi, công ty điện thoại có lựa chọn tốt nhất: một DSL khá nhanh, tốt hơn so với nhà cung cấp cáp địa phương. Bây giờ, công ty cáp cho biết có tốc độ gấp sáu lần với 60% giá. Tôi đã có thể tiết kiệm tiền và tăng tốc độ internet của mình khá đáng kể.

Đây chắc chắn là nơi đầu tiên để bắt đầu. Nếu bạn ở cùng một nhà cung cấp, thường họ sẽ có thể lật công tắc tục ngữ mà không cần cử kỹ thuật viên đến thăm nhà bạn. Sau đó, bạn sẽ có Internet nhanh hơn. Nếu bạn chuyển đổi nhà cung cấp, từ cáp sang cáp, chẳng hạn, nhà cung cấp mới có thể sẽ phải cử người đến nhà bạn để cài đặt.

Đọc thêm: Các nhà cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất năm 2022

Nâng cấp phần cứng phát trực tuyến Wi-Fi của bạn

Bộ định tuyến Wi-Fi mà bạn nhận được miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ internet có thể rất tệ. Tôi đã nâng cấp bộ định tuyến của mình một ngày trước khi dịch vụ internet mới của tôi được cài đặt và tôi đã tăng 20% ​​tốc độ chỉ từ đó. Nhiều nhà cung cấp thậm chí còn tính phí cho các bộ định tuyến cơ bản của họ, vì vậy nếu nhà cung cấp của bạn cho phép, bạn có thể tiết kiệm một số tiền trong dài hạn bằng cách mua một cái tốt hoàn toàn và giảm hóa đơn của bạn một chút mỗi tháng.

Bạn cũng có thể nhận được phạm vi tốt hơn và tín hiệu tốt hơn trong toàn bộ ngôi nhà của mình với một bộ định tuyến được nâng cấp. Vì vậy, nếu bạn luôn có kết nối kém ở phía sau nhà, chẳng hạn như một bộ định tuyến tốt hơn có thể giúp giải quyết vấn đề đó.

Bộ định tuyến mới hoặc khác cũng có thể cung cấp cho bạn tùy chọn kết nối qua phạm vi 5GHz (Wi-Fi “bình thường” là 2,4GHz). 5GHz thường nhanh hơn và ít có khả năng bị nhiễu từ các thiết bị khác. Tuy nhiên, nó cũng không xuyên qua các bức tường. Tùy chọn ngân sách xung quanh yêu thích của chúng tôi là TP-Link Archer AX21.

Đọc thêm: Bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất cho năm 2022

Nếu ngôi nhà của bạn đặc biệt lớn, hoặc các bức tường dường như được lót bằng chì, bạn nên xem xét một hệ thống Wi-Fi lưới. Những thiết bị này sử dụng nhiều thiết bị rải khắp nhà của bạn thay vì một thiết bị duy nhất. Hệ thống lưới yêu thích của CNET là TP-Link Deco W7200.

Đọc thêm: Bộ định tuyến lưới tốt nhất cho năm 2022

Chuyển sang Ethernet có dây

Mặc dù thuận tiện, nhưng Wi-Fi có thể khá chậm trên một số mạng, đặc biệt nếu nhiều người đang phát trực tuyến cùng một lúc. Internet có dây, hay còn gọi là Ethernet, nhanh hơn rất nhiều và không có vấn đề về tường, nhiễu hoặc khoảng cách (dù sao thì, không phải trong một ngôi nhà). Mặc dù việc chạy dây có thể gây khó chịu nhưng nó cung cấp kết nối đáng tin cậy nhất và ít nhất có thể đáng làm trên TV chính của bạn.

Một góc nhìn của Roku Ultra

Roku Ultra là một trong những bộ truyền phát yêu thích của chúng tôi với Ethernet được tích hợp sẵn.

Sarah Tew / CNET

Nếu bạn muốn sử dụng dây, hãy kiểm tra thiết bị của bạn. Hầu hết các bộ truyền phát thiếu cổng Ethernet cần thiết cho kết nối có dây, nhưng các bộ điều hợp USB giá rẻ $ 15 có sẵn cho Chromecast với Google TV và Fire TV của Amazon. Thật không may, hầu hết các thiết bị Roku không hoạt động với Ethernnet. Các trường hợp ngoại lệ là Roku Ultracó cổng Ethernet tích hợp và Roku Express 4K, Roku Express 4K PlusStreambar và Smart Soundbar Pro, tất cả đều hoạt động với bộ điều hợp Ethernet tùy chọn.

Bộ phát sóng tích hợp Ethernet, không cần bộ điều hợp, thường đắt hơn, nhưng chúng có thể đáng giá nếu bạn muốn kết nối đơn giản hơn hoặc thích hệ thống của Roku. Các bộ truyền phát yêu thích của chúng tôi với Ethernet tích hợp là Roku UltraApple TV 4K.

Các tùy chọn khác bao gồm Roku Ultra LTtiêu chuẩn Apple TVNvidia Shield TV. Hầu hết các TV thông minh và máy chơi game đều có Ethernet.

Di chuyển bộ định tuyến của bạn

Chỉ cần thay đổi vị trí của bộ định tuyến Wi-Fi của bạn có thể giúp ích rất nhiều. Nếu nó ở trên hoặc gần mặt đất, trong tủ quần áo hoặc ở phía xa của ngôi nhà của bạn, bạn có thể hạn chế tín hiệu và tốc độ mà không hề nhận ra. Wi-Fi có thể đi xuyên qua tường, nhưng ở trên cao và ít tường hơn giữa bộ định tuyến và bộ phát sẽ tạo ra sự khác biệt. Nếu bộ định tuyến có ăng-ten, việc định vị chúng một cách chính xác cũng có thể hữu ích (một dọc và một ngang).

Điều này cũng đúng ở đầu bên kia. Nếu bạn đã có streamer trong tủ, điều đó cũng không giúp được gì. Trong một thế giới hoàn hảo, người phát trực tiếp sẽ có tầm nhìn trực tiếp với bộ định tuyến. Tất nhiên, điều này là không cần thiết, nhưng mọi thứ bạn đặt giữa hai chúng đều làm giảm tín hiệu và có khả năng làm giảm tốc độ.

Một phiên bản thay thế của điều này sẽ là nhận bộ tăng cường Wi-Fi hoặc chạy Ethernet tới bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai (hoặc tùy chọn lưới được liệt kê ở trên). Nếu ngôi nhà của bạn dài hoặc rộng, có rất nhiều lựa chọn nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

Giới hạn số người trên Wi-Fi của bạn

Hãy coi kết nối internet của bạn như một đường ống đầy nước. Chỉ có rất nhiều nước để đi xung quanh. Nếu bạn đang cố gắng phát trực tiếp trong phòng khách nhưng những người còn lại trong gia đình cũng đang cố truyền phát trong các phòng khác, thì có thể sẽ không có đủ “nước” để truyền xung quanh. Mọi người sẽ có vấn đề.

Ai được ưu tiên trong trường hợp đó, tôi sẽ để cho bạn. Không đời nào tôi chạm vào cái đó.

Điều đó nói rằng, việc chuyển một số thiết bị sang có dây thay vì không dây có thể giúp ích cho khía cạnh đó của hiệu suất mạng gia đình tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể thử tải các chương trình và phim yêu thích của mình xuống các thiết bị như những cái điện thoạimáy tính bảng để xem xung quanh nhà khi kết nối internet yếu không cho phép phát trực tuyến.

Kiểm tra kết quả tốc độ phát trực tuyến của bạn

Một máy kiểm tra tốc độ internet như Speedtest hoặc Fast.com của Netflix có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn đang giải quyết hiện tại. Nếu bạn sử dụng Android hoặc iOS phiên bản, hãy đảm bảo đặt điện thoại hoặc máy tính bảng gần thiết bị phát trực tuyến để nhận được kết quả chính xác nhất. Với mỗi thay đổi bạn thực hiện, hãy kiểm tra lại và xem nó ảnh hưởng đến tín hiệu như thế nào.

Nhiều vấn đề phát trực tuyến có thể được giải quyết bằng các bước mà tôi đã mô tả. Chìa khóa là đưa thiết bị vào mạng internet nhanh nhất có thể, bằng mọi cách cần thiết.

Để biết thêm, hãy xem Các mẹo và thủ thuật của Roku để nâng cấp trò chơi trực tuyến của bạnlàm thế nào để loại bỏ TV cũ của bạn.


Ngoài truyền hình và công nghệ hiển thị khác, Geoff thực hiện các chuyến tham quan qua ảnh về các bảo tàng và địa điểm thú vị trên khắp thế giới, bao gồm tàu ​​ngầm hạt nhân, tàu sân bay khổng lồ, lâu đài thời Trung cổ, các chuyến đi đường dài 10.000 dặm hoành tráng, v.v. Xem Tech Treks để biết tất cả các chuyến tham quan và cuộc phiêu lưu của anh ấy.

Ông đã viết một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bán chạy nhất về tàu ngầm cỡ thành phố, cùng với phần tiếp theo. Bạn có thể theo dõi cuộc phiêu lưu của anh ấy trên Instagram và kênh YouTube của anh ấy.

Leave a Comment