Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước tiên, các chuyên gia nói

Photo of author
Written By admin

Thật dễ dàng để tự hỏi liệu đã đến lúc chuyển sang màu xám hay chưa. Việc nhuộm tóc có thể tốn nhiều thời gian dưỡng và tốn kém. Ngoài ra, việc ôm một màu xám tự nhiên có thể trông rất sang trọng, đặc biệt là với kiểu cắt và kiểu dáng phù hợp. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đến thẩm mỹ viện vài tuần một lần để chỉnh sửa hoặc làm việc tại nhà, bạn đã đến đúng nơi. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thứ và chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của tất cả các chuyên gia thích hợp để trợ giúp. Đọc để biết bạn cần làm gì trước khi để tóc bạc.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu Bạn Trên 65 tuổi, Không Làm Điều Này Khi Tắm Sẽ Gây Rụng Tóc.

Xin ý kiến ​​chuyên môn.

rụng tóc
Agenturfotografin / Shutterstock

Một khi bạn quyết định đã sẵn sàng từ bỏ việc nhuộm tóc, đã đến lúc nói chuyện với nhà tạo mẫu của bạn để tìm ra những lựa chọn của bạn. Nhà tạo màu bậc thầy Rob Peetoom Hitomi Ikeda nói rằng bạn phải “luôn hỏi ý kiến ​​chuyên môn” trước khi bắt đầu xám, để bạn có thể tìm ra kỹ thuật nào là tốt nhất.

Nhà tạo mẫu có trụ sở tại New York giải thích, “Sẽ có một số lựa chọn để bạn có thể nhuộm màu xám, bao gồm khử màu, thực hiện một loạt các phiên làm nổi bật, cắt tóc chính hoặc chỉ cần quên nó và để nó đi.” Bạn sẽ muốn biết mình đang làm gì trước khi thực hiện thay đổi lớn này.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Quyết định về một mốc thời gian.

iStock

Có thể bạn sẽ thấy choáng ngợp khi nghĩ đến việc chuyển sang màu xám vì quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian. Bạn không muốn bị cuốn vào giai đoạn giữa, đặc biệt nếu bạn sắp có những sự kiện lớn. May mắn thay, có nhiều cách để đánh bay màu tự nhiên của bạn nhanh hơn

Đối với những người không muốn mất thời gian để phát triển màu xám của mình, Kevin Murphy COLOR.ME Giám đốc Thiết kế và Giám đốc Giáo dục Kate Reid khuyên bạn nên nói chuyện với chuyên gia chỉnh màu về các lựa chọn của bạn để “làm cho việc chuyển đổi này trở nên dễ dàng mà không mất thời gian chờ đợi.”

Cân nhắc việc cắt tóc của bạn.

phụ nữ tuổi trung niên tóc bạc
Shutterstock

Cắt ngắn hơn cũng sẽ giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Ikeda nói, “Hãy cân nhắc việc cắt tóc lớn hoặc chuẩn bị tinh thần để trải qua các giai đoạn loại bỏ các phần tóc có màu.” Tóc bạc sẽ mất ít thời gian hơn đối với tóc ngắn. Hãy nghĩ đến việc để tóc pixie, bob hoặc lob.

Một kiểu tóc mới cũng có thể giúp thay đổi diện mạo của bạn. Nhà tạo mẫu tóc Ian Turner nói, “Nếu bạn đang để tóc bạc, tôi khuyên bạn nên ôm và tạo kiểu cho phù hợp bằng cách cắt kiểu chuyên nghiệp để tôn lên vẻ ngoài tổng thể của bạn.” Đôi khi một đường cắt mới có thể trông trẻ trung hơn những chiếc khóa dài màu xám.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Thử nghiệm với các điểm nổi bật.

người đàn ông lớn tuổi sành điệu với mái tóc hoa râm
Shutterstock / Halfpoint

Nếu bạn đã sẵn sàng để sử dụng màu sắc tự nhiên của mình nhưng chưa sẵn sàng từ bỏ thuốc nhuộm hoàn toàn, hãy thử thêm những đường highlight tinh tế. Turner ủng hộ việc “thêm các điểm nổi bật hoặc ánh sáng yếu với các sắc thái xám khác nhau để tăng thêm chiều hướng cho màu tóc của bạn.” Như anh ấy giải thích, “Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nó luôn trông không bằng phẳng.” Bạn thậm chí có thể thích thú với các xu hướng, chẳng hạn như điểm nhấn balayage, đây là một kỹ thuật tự do trông cực kỳ tự nhiên.

Và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm phù hợp.

hồ sơ của người phụ nữ tàn tật với mái tóc hoa râm
Jacob Lund / Shutterstock

Bạn không chỉ muốn mái tóc màu xám mới của mình trông thật đẹp mà bạn còn muốn mái tóc của mình trông thật tuyệt. Ikeda khuyên bạn nên sử dụng “dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm tốt để duy trì sức khỏe tóc tốt” trong quá trình chuyển đổi. Điều này đặc biệt quan trọng, vì tóc bạc sẽ thô hơn nhiều.

Bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi đến nhà tạo mẫu tóc hàng tuần, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. “Ngay cả tóc bạc cũng có thể bị đổi màu,” Reid cảnh báo.

Một khi bạn nói chuyện với chuyên gia chỉnh màu của mình, mua một vài sản phẩm dưỡng ẩm và chuẩn bị, đã đến lúc thay đổi. Chuẩn bị kênh nội tâm của bạn Jane Fonda Trong Grace & Frankiebởi vì bạn sắp trông cũng thanh lịch.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu tóc bạn mỏng đi, thực phẩm này có thể đáng trách, nghiên cứu nói.

Leave a Comment