Nếu bạn không cần 2 tính năng iOS 16 này, hãy tắt chúng để tiết kiệm pin

Photo of author
Written By admin

Có vẻ như iPhone của bạn luôn chết? Bạn có thể không cần mua một cái mới tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc thực hiện một số thay đổi. Có lẽ bạn cần sạc khác với các loại cáp thích hợp hoặc đầu tư vào một ngân hàng điện tử tế cho phép bạn sạc iPhone của mình từ mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào ổ cắm trên tường.

Bạn cũng có thể bật Chế độ nguồn điện thấp vĩnh viễn hoặc ném iPhone của bạn vào Chế độ trên máy bay để giúp tiết kiệm lượng pin ít ỏi mà bạn có.

Biểu trưng Mẹo Công nghệ CNET

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẹo tiết kiệm pin đều rõ ràng và nếu bạn đang chạy iOS 16 có những cách mới có thể giúp bạn giữ cho pin iPhone của mình hoạt động lâu hơn.

Trong câu chuyện này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai tính năng mới của iOS 16, cả hai đều tiêu thụ pin iPhone của bạn ở các mức độ khác nhau và cách bạn có thể tắt chúng để giúp duy trì tuổi thọ pin. Đây là những gì bạn cần biết.

Và nếu bạn muốn biết thêm một số mẹo và thủ thuật tiết kiệm pin, hãy xem cách ngăn các ứng dụng nền làm mớicách thay pin iPhone của bạn (rẻ hơn Apple).

Xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa của bạn

Tất cả các widget trên màn hình khóa của bạn buộc các ứng dụng của bạn phải tự động chạy trong nền, liên tục tìm nạp dữ liệu để cập nhật thông tin mà widget hiển thị, chẳng hạn như điểm số của môn thể thao hoặc thời tiết. Và bởi vì các ứng dụng này liên tục chạy trong nền do các tiện ích của bạn, điều đó có nghĩa là chúng liên tục tiêu hao năng lượng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên iOS 16, điều tốt nhất cần làm là tránh các widget trên màn hình khóa (và màn hình chính) của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là chuyển sang một cấu hình màn hình khóa khác – nhấn ngón tay của bạn xuống trên màn hình khóa hiện có của bạn rồi vuốt xung quanh để chọn một cấu hình không có bất kỳ tiện ích con nào.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa các widget khỏi màn hình khóa hiện tại của mình, hãy nhấn xuống màn hình khóa, nhấn Tùy chỉnhchọn Màn hình khóa tùy chọn, chạm vào hộp widget và sau đó nhấn vào “-” cái nút trên mỗi widget để loại bỏ chúng.

Cách xóa các widget trên Màn hình khóa trên iOS 16

Nếu sắp hết pin, tốt nhất bạn chỉ nên chuyển sang hình nền không có các widget trên màn hình khóa.

Nelson Aguilar / CNET

Tắt phản hồi bàn phím xúc giác

Đáng ngạc nhiên là bàn phím trên iPhone chưa bao giờ có khả năng rung khi bạn nhập, một bổ sung gần đây đã được thực hiện trên iOS 16, được gọi là phản hồi xúc giác. Thay vì chỉ nghe thấy âm thanh nhấp nháy, phản hồi xúc giác tạo độ rung cho mỗi phím, mang lại trải nghiệm nhập vai hơn khi bạn nhập. Tuy nhiên, theo Apple, chính tính năng này cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Theo trang hỗ trợ này của Apple về bàn phím, phản hồi xúc giác “có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn.” Không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra về lượng pin mà tính năng bàn phím tiêu hao, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm pin, tốt nhất là nên tắt tính năng này.

May mắn thay, nó không được bật theo mặc định. Nếu bạn đã tự kích hoạt nó, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Haptics > Phản hồi bàn phím và tắt Haptic để tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím của bạn.

Cài đặt phản hồi xúc giác cho bàn phím trên iOS 16

Mỗi lần bạn gõ, bạn sẽ cảm thấy rung nhẹ cho mỗi phím bạn nhấn.

Nelson Aguilar / CNET

Và mặc dù chúng chưa được phát hành, Hoạt động trực tiếp và Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud là hai tính năng của iOS 16 cũng có thể làm tiêu hao pin của bạn, vì vậy hãy tìm bản cập nhật cho câu chuyện này để biết cách tắt chúng.

Leave a Comment