Ngày Sabbaticals: Chiến lược duy trì tổ chức phi lợi nhuận mới nhất

Photo of author
Written By admin

Ngày Sa-bát cũng lâu đời như Kinh thánh. Và, đối với nhiều lĩnh vực, chúng hiếm như những phép lạ được mô tả trong Cựu Ước. Ý tưởng về ngày nghỉ được tìm thấy trong Lê-vi Ký, người đã nói rằng vào năm thứ bảy, “đất phải có một năm nghỉ ngơi.” Phục truyền luật lệ ký đã đưa ý tưởng này đi xa hơn và tuyên bố rằng cứ sau bảy năm, tất cả các khoản nợ sẽ được xóa bỏ. Tuy nhiên, chúng ta đang ở đây vào năm 2022, với vô số các khoản nợ và phần còn lại rất ít.

Mặc dù thực tiễn nghỉ làm đã phổ biến đối với các giáo sư đại học, hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận không cung cấp tùy chọn này. Gần đây, The Great Resignation đã khiến nhiều tổ chức phi lợi nhuận coi thời gian nghỉ làm là một công cụ để tuyển dụng và giữ chân nhân viên tài năng.

Những thách thức về sự kiệt quệ của tổ chức phi lợi nhuận

Trong những thời điểm tốt nhất, nhân viên của tổ chức phi lợi nhuận thường làm việc quá sức và được trả lương thấp. Phần lớn công việc phi lợi nhuận làm hao mòn cảm xúc, cho dù trực tiếp hỗ trợ các cá nhân, làm việc với cộng đồng hay thúc đẩy chính sách công thay đổi hệ thống.

Điều này càng đúng hơn trong thời kỳ đại dịch xảy ra: Một cuộc khảo sát quốc gia năm 2021 đối với hơn 2.000 tổ chức phi lợi nhuận của Cục Dự trữ Liên bang và Hội đồng Quốc gia về tổ chức phi lợi nhuận cho thấy 75% tổ chức phi lợi nhuận “chỉ ra rằng nhu cầu về dịch vụ của họ đã tăng lên so với mức trước đại dịch, ”Trong khi 40% báo cáo giảm nhân sự.

Trong thời kỳ đại dịch, sự kết hợp của sự gia tăng căng thẳng liên quan đến công việc và đại dịch đã khiến nhiều nhân viên phi lợi nhuận tìm kiếm những công việc mới với mức lương cao hơn và cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.

“Mọi người thậm chí còn căng thẳng hơn bình thường. Phần lớn điều này có thể là do chúng tôi vẫn đang làm việc theo các hệ thống cổ điển không được thiết kế để duy trì các nhà lãnh đạo về lâu dài ”, Vũ Lê, một diễn giả chính nổi tiếng thế giới, lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận và là tác giả của blog nổi tiếng Nonprofit AF cho biết.

Vào tháng 12 năm 2021, một cuộc khảo sát của Hội đồng các tổ chức phi lợi nhuận quốc gia cho thấy “một trong ba tổ chức phi lợi nhuận (34%) chia sẻ tỷ lệ tuyển dụng việc làm từ 10% đến 19% và 26% đáng lo ngại trả lời rằng họ có cơ hội việc làm với 20% 29% vị trí của họ. ” Khi các tổ chức phi lợi nhuận mất nhân viên, chi phí sẽ tăng gấp đôi: chi phí để thay thế và đào tạo nhân viên mới cũng như chi phí cho cộng đồng nếu các dịch vụ hoặc chương trình bị căng thẳng hoặc tạm dừng vì vị trí tuyển dụng.

Những gì tôi khám phá ra vào ngày nghỉ

Vào tháng 12 năm 2019, sau nhiều năm yêu cầu nghỉ phép, ban giám đốc của tôi đã thông qua kế hoạch nghỉ phép 12 tuần có lương vào tháng 6 năm 2020, sau khi phiên họp lập pháp của chúng tôi kết thúc. Chúng tôi đã đẩy lùi thời gian nghỉ phép hai năm để tôi có thể chèo lái tổ chức vượt qua đại dịch và có thể đi du lịch an toàn. Kỳ nghỉ của tôi kéo dài từ Ngày Tưởng niệm đến Ngày Lao động.

Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ, tôi đã tưởng tượng nó sẽ như thế nào — Tôi có thể giống như sau ba tháng đi làm mà không bị căng thẳng về tài chính. Tôi tưởng tượng trở lại giống như một nữ anh hùng chinh phục, tươi tỉnh, trong tình trạng thể chất đỉnh cao, với những chiến thắng và hiểu biết mới để chia sẻ. Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã không giảm được số cân mà tôi đã tăng trong đại dịch và vẫn chưa kết hợp thành công thói quen tập thể dục mạnh mẽ vào cuộc sống của mình. Tuy nhiên, chứng đau nửa đầu hàng tháng của tôi đã từ kéo dài ba ngày chỉ còn năm giờ. Tôi có nhiều năng lượng hơn, ít căng thẳng hơn và chứng mất ngủ của tôi đã biến mất.

Thời gian nghỉ phép kéo dài có nghĩa là tôi có thể hoàn thành một dự án liên quan đến công việc, đi du lịch cùng con trai, tập trung vào một số dự án viết sáng tạo và hoàn thành việc sửa chữa nhà cần thiết. Tôi cũng chẳng làm được gì cả. Thời gian không có cấu trúc là một lợi ích bất ngờ trong kỳ nghỉ phép của tôi. Giống như nhiều nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận, tôi có nhiều việc phải làm hơn là thời gian để thực hiện. Tôi sống bằng (nhiều) báo thức, danh sách việc cần làm và lịch của mình. Có thời gian để không làm gì, thời gian để đọc, để ngủ trưa và để tâm trí của tôi đi lang thang là một món quà thực sự. Tôi trở lại làm việc với những ý tưởng mới cho các chương trình và cam kết sắp xếp lại công việc của mình để tiếp tục duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.

Sự hiển linh của cá nhân tôi phản ánh kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận khác. Trong một nghiên cứu chung của Third Sector New England và Dịch vụ phi lợi nhuận của CompassPoint, 75% các nhà lãnh đạo báo cáo rằng thời gian nghỉ giúp họ củng cố tầm nhìn hiện có cho tổ chức của mình hoặc tạo ra một tầm nhìn mới. Ngoài ra, khoảng 50% trong số những nhà lãnh đạo đó đã có thể thực hiện tầm nhìn của họ khi họ trở lại.

Các kỳ nghỉ mang lại lợi ích như thế nào cho các tổ chức phi lợi nhuận

Độ dài và yêu cầu của chính sách nghỉ phép của tổ chức phi lợi nhuận ảnh hưởng đến cách nhân viên sử dụng thời gian của họ. Nhiều kỳ nghỉ phép kéo dài 12 tuần, trong khi những kỳ nghỉ khác là bốn tuần khiêm tốn hơn. Một số yêu cầu rằng thời gian đi có lợi cho tổ chức; những người khác ôm lấy thời gian vì lợi ích của riêng nó.

Mặc dù có lợi ích cá nhân rõ ràng cho nhân viên nghỉ phép, nhưng các tổ chức cũng được hưởng lợi. Tăng cường năng lực tổ chức là một lợi ích có thể chứng minh được. Nghiên cứu từ cả The Durfee Foundation và The Third Sector cho thấy 60-85% thời gian, nhân viên tổ chức phi lợi nhuận báo cáo lãnh đạo và giám đốc cơ cấu lại công việc và giao trách nhiệm. Ngoài ra, Khu vực thứ ba phát hiện ra rằng “60% người được trao giải thưởng và 53% lãnh đạo lâm thời báo cáo rằng ban giám đốc trở nên hiệu quả hơn nhờ việc lập kế hoạch và học hỏi xung quanh kỳ nghỉ”.

Sabbaticals cũng có thể hoạt động như những bước chạy khô khan cho quá trình chuyển đổi lãnh đạo. Nỗ lực lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ phép có thể làm rõ những vai trò nào là cần thiết để giám đốc điều hành lãnh đạo và những nhiệm vụ nào có thể được giao phó. Mặc dù nhiều hội đồng phi lợi nhuận lo lắng rằng việc nghỉ phép có thể dẫn đến việc một nhà lãnh đạo rời khỏi tổ chức, nghiên cứu cho thấy điều ngược lại; Một phần ba các nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận cho biết kỳ nghỉ đã giúp họ quyết định ở lại công việc lâu hơn dự định, theo nghiên cứu từ Third Sector New England và Dịch vụ phi lợi nhuận của CompassPoint.

Điều gì xảy ra nếu một nhân viên không trở lại

Việc lãnh đạo rời đi sau một kỳ nghỉ phép vẫn có thể mang lại lợi ích cho tổ chức và khu vực. Đối với Colin Stein, cựu giám đốc điều hành của BC Cycling Coalition, kỳ nghỉ phép đã tạo ra một con đường trượt để anh ta rời khỏi tổ chức. Sau khi lãnh đạo Liên minh đạp xe BC trong 18 tháng, trong thời gian đó liên minh này đã mở rộng việc gây quỹ và tạo ra một kế hoạch chiến lược mới, Stein đề nghị rằng anh ấy nên nghỉ phép sáu tháng không lương để hoàn thành một cuốn sách mà anh ấy đang viết về lĩnh vực này.

Mặc dù ông cam kết sẽ trở lại, nhưng liên minh đã chia công việc của ông thành hai vị trí mới để trang trải công việc của ông trong kỳ nghỉ phép. Khi hết kỳ nghỉ phép, Stein vẫn chưa sẵn sàng trở lại. “Công việc của tôi về cuốn sách và quay trở lại với các cơ hội ký hợp đồng khác sẽ tốt hơn cho tôi, và những người mới thuê có nghĩa là nó hoạt động tốt cho liên minh,” anh nói.

Cuối cùng, kỳ nghỉ phép của Stein đã thúc đẩy những thay đổi quan trọng, bao gồm lập kế hoạch kế nhiệm, mở rộng nhân viên và cơ cấu tổ chức. Stein nói: “Kỳ nghỉ đã đưa chúng tôi đến một nơi lành mạnh, có định hướng phát triển cho tôi và cho tổ chức.

Những điều cần cân nhắc khi bắt đầu chính sách nghỉ phép

Nếu bạn là nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận và đang cân nhắc chính sách nghỉ phép, thì đây là một số điều bạn cần xem xét:

  1. Chính sách sẽ áp dụng cho tất cả nhân viên hay chỉ cho các vị trí C-suite? Sự đồng thuận chung giữa các nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận là chính sách nên áp dụng cho tất cả nhân viên.
  2. Những nhiệm vụ nào phải được thực hiện khi người lao động được nghỉ phép? Bạn sẽ ủy quyền cho một nhân viên làm giám đốc điều hành tạm thời? Nếu không, bạn sẽ thuê một giám đốc điều hành tạm thời? Nhân viên nội bộ hoặc chuyên gia tư vấn bên ngoài phải được trả công xứng đáng cho những nhiệm vụ bổ sung này.
  3. Bạn có thể đảm bảo tài trợ bên ngoài để hỗ trợ kỳ nghỉ không? Một số ít các nhà tài trợ cung cấp tiền một cách rõ ràng để hỗ trợ các kỳ nghỉ của các nhà lãnh đạo phi lợi nhuận. Nếu bạn có thể nộp đơn và nhận được tài trợ cũng như các hỗ trợ khác cho kỳ nghỉ, thật tuyệt. Nếu không, bạn có đủ kinh phí hỗ trợ chung để chi trả cho ngày nghỉ phép và bồi thường hỗ trợ bên trong hoặc bên ngoài không?
  4. Hội đồng quản trị có chuẩn bị để hỗ trợ và hỗ trợ giám đốc điều hành lâm thời không?
  5. Sự hỗ trợ nào dành cho giám đốc điều hành trở lại? Sự điều chỉnh của nhân viên?

Quỹ Durfee đã phát hành hướng dẫn về kỳ nghỉ tự làm cho các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm ngôn ngữ chính sách dự thảo cũng như lập kế hoạch và đề xuất trước, trong và sau kỳ nghỉ phép.


Marceline White

Bài viết

Marceline White là một nhà ủng hộ người tiêu dùng, nhà văn và nhà thơ từng đoạt giải thưởng sống ở Baltimore, Maryland. Cô đã vận động, tổ chức, nghiên cứu, viết và giành chiến thắng trong các chiến dịch về thương mại công bằng, giới và thương mại, quyền kinh tế và bảo vệ người tiêu dùng trong 20 năm qua. Nghiên cứu và phân tích chính sách của cô ấy đã xuất hiện trong Tạp chí Phát triển Oxfam, Chính sách Đối ngoại Trọng tâm, USAIDChương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. Cô ấy là một tác giả đóng góp cho Đánh đổi sức khỏe và quyền của phụ nữ? Tự do hóa thương mại và sức khỏe sinh sản ở các nền kinh tế đang phát triển (2006) và Các vấn đề toàn cầu về Phụ nữ và Công lý (2004).

Các bài tiểu luận, op-eds và các bài viết khác đã xuất hiện trong Ngày của phụ nữ, Baltimore Fishbowl, Baltimore SunMẹ Jones.

Leave a Comment