Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa

Photo of author
Written By admin

Khi chồng dành cho bạn cái vỗ lưng, họ đang xem bạn như đồng chí, chứ không phải người yêu.

Ngôn ngữ cơ thể là một cách thể hiện cảm xúc không cần lời nói. Trong mối quan hệ giữa hai người, ngôn ngữ này rất quan trọng và ảnh hưởng đến mối quan hệ hơn cả lời nói.

Chuyên gia ngôn ngữ Yana German nói: “Rất khó khăn để đàn ông nói thành lời suy nghĩ của họ. Ngôn ngữ cơ thể của họ là biểu hiện của mối quan hệ tốt hoặc là dấu hiệu cảnh báo đã khủng hoảng. Nhưng chúng ta thường không để ý mặc dù cơ thể đã gửi đến khá nhiều”.

Brightside tập hợp những dấu hiệu cơ thể cho thấy người ấy đã không còn yêu bạn nữa hoặc không phù hợp với bạn.

1. Khoảng cách

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa

Nghiên cứu cho thấy đi cạnh nhau khoảng cách hoàn hảo giữa hai người là 0-45 cm. Quá mức này sẽ không phải an toàn. Nếu một người đột nhiên có khoảng cách tình cảm, cơ thể và hai người không còn nắm tay nhau nữa, đó là lúc bạn nên bắt đầu nghĩ đến mối quan hệ này còn đáng không.

2. Kiểm soát

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 1

Bạn không nên cảm thấy cần phải theo dõi từng bước đi, hành động của vợ/ chồng mình. Nếu bạn nghi ngờ hoặc không tin tưởng anh ấy/ cô ấy, đó là lúc nên suy nghĩ về việc hai người liệu có hợp nhau không.

3. Tốc độ khác nhau

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 2

Cái này tưởng như vặt vãnh nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, nó cho thấy sự đồng điệu bên trong hai người. Những người yêu nhau tự thân điều hòa nhịp đi cùng nhau trong vô thức. Khi không có sự hài hòa, mối quan hệ đang có vấn đề.

4. Cười tự mãn

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 3

Khi một người mang nụ cười này, chứng tỏ họ thể hiện mình ở bề trên. Trong một mối quan hệ, vợ chồng là bình đẳng. Đó là lý do tại sao nếu bạn thấy người ấy nhìn xuống bạn, coi thường bạn thì nên biết tình cảm của họ đã cạn.

5. Kháng cự

Vợ chồng ngồi vắt chân, khoanh tay ngang ngực, đút tay vào túi và không có va chạm nào với bạn, điều đó có nghĩa họ mất cảm giác với bạn. Nếu một người đột nhiên có khoảng cách tình cảm, cơ thể và hai người không còn nắm tay nhau nữa, đó là lúc bạn nên bắt đầu nghĩ đến mối quan hệ này còn đáng không.

6. Nhíu mày

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 4

Các nghiên cứu của Giáo sư John Gottman cho thấy sự khinh miệt là một trong những lý do chính khiến các cặp vợ chồng ly hôn. Nhíu mày là một ví dụ điển hình về thể hiện sự chỉ trích và cáo buộc. Gottman nói: “Không ai thích bị chỉ trích. Khi một người bị bắt lỗi, họ cố gắng bảo vệ mình. Và những tình huống như thế này gây ra nhiều vấn đề hơn nữa”.

7. Thờ ơ

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 5

Đối tác của bạn có thể thờ ơ với bạn nếu họ không nhìn vào mắt bạn, nhấc điện thoại lên trước khi bạn ngừng nói, ngắt lời bạn, không muốn nghe bạn, thường xuyên về trễ… Sự miễn cưỡng của họ trước các ý kiến ​​và cảm xúc của bạn có nghĩa là bạn đã chọn nhầm người.

8. Lấy tay che cổ

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 6

Tất cả chúng ta đều cố gắng tìm cách bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng. Khi mọi người cảm thấy không an toàn hoặc lo lắng, bất an, họ che hoặc chạm tay vào cổ. Cử chỉ như vậy cũng có thể chỉ ra người đó đang che giấu điều gì với bạn.

9. Vỗ lưng

Ngôn ngữ cơ thể tố cáo bạn đời không còn yêu bạn nữa - 7

Bạn bè thường vỗ lưng để cổ vũ, hỗ trợ ta. Nhưng những người thân thiết thường ôm thay vì một cái vỗ lưng. Hãy đối mặt với thực tại, vợ chồng bạn đang là đồng đội, chứ không còn là người yêu nhau nữa.

Theo Vnexpress

Leave a Comment