Nhắn tin từ Android sang iPhone? Bản cập nhật mới của Google có thể khiến nó trở nên khó hiểu hơn

Photo of author
Written By admin

Google đã quyết định kết hợp năng lượng của Apple với ứng dụng Tin nhắn của mình. Ứng dụng đang nhận được một loạt bản cập nhật sẽ đưa chức năng nhắn tin của nó trở nên tương đương tốt hơn với IMessage của AppleWhatsApp của Meta. Nhưng một tính năng, được thiết kế để làm cho phản ứng tin nhắn biểu tượng cảm xúc nhất quán hơn, ban đầu có thể gây khó chịu cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại không phải Android hoặc ứng dụng nhắn tin SMS của bên thứ ba trên Android.

Theo một bài đăng trên blog vào thứ Năm, ứng dụng Tin nhắn giờ đây sẽ cho phép bạn trả lời bất kỳ văn bản nào bằng biểu tượng cảm xúc. Nhưng khi một cuộc trò chuyện không kết thúc RCS – tiêu chuẩn nhắn tin mà Google sử dụng để cung cấp các tính năng nâng cao trong ứng dụng Tin nhắn của mình – nó sẽ làm điều đó bằng cách gửi một tin nhắn SMS biểu thị biểu tượng cảm xúc được sử dụng trong khi trích dẫn tin nhắn mà phản ứng có ý nghĩa. Điều này tương tự như cách iPhone xử lý phản ứng biểu tượng cảm xúc trên tin nhắn văn bản giữa người dùng iPhone và Android.

Google vào đầu năm nay đã thêm một tính năng dịch các văn bản đó từ iPhone thành phản ứng biểu tượng cảm xúc thích hợp cho các thiết bị Android.

Jan Jedrzejowicz của Google, người đảm nhận vai trò trưởng nhóm sản phẩm trên Messages, cho biết tại một hội nghị bàn tròn dành cho phóng viên rằng tính năng này nhằm bổ sung tính nhất quán cho ứng dụng Messages thay vì chặn hoàn toàn tính năng phản ứng khỏi các cuộc trò chuyện không phải RCS. Về cách các văn bản có thể xuất hiện ban đầu trong iMessage của Apple, Jedrzejowicz cho biết Apple sẽ quyết định có hay không phân tích các văn bản đó thành phản ứng biểu tượng cảm xúc thích hợp.

Các bản cập nhật Tin nhắn sắp tới cũng sẽ cung cấp các câu trả lời nội tuyến cho ứng dụng, khả năng xem video YouTube bên trong cuộc trò chuyện và các đề xuất chủ động dựa trên văn bản trong cuộc trò chuyện. Những đề xuất này có thể bao gồm đặt lời nhắc nếu ngày sinh được đề cập, đề xuất “gắn dấu sao” cho tin nhắn nếu nó bao gồm một chi tiết quan trọng (như mã mở khóa cho cửa) hoặc thiết lập cuộc gọi Google Meet nếu cuộc trò chuyện đề cập đến việc cần đặt lên một cuộc họp. Những đề xuất này có thể bị tắt nếu họ cảm thấy quá xâm phạm.

Google cũng đang mở rộng tính khả dụng cho tính năng phiên âm tin nhắn thoại được giới thiệu trên Pixel 7. Tính năng đó sẽ đến với dòng Pixel 6 cũng như Galaxy S22, Z Fold 4 và Z Flip 4 của Samsung.

Ứng dụng Google Messages sẽ có một bộ biểu tượng mới, có các hình màu xanh chồng lên nhau cho Tin nhắn, Điện thoại và Danh bạ.

Google sẽ hợp tác với United Airlines để cung cấp tính năng nhắn tin RCS miễn phí cho các chuyến bay qua Wi-Fi trên máy bay. Điều này tương tự như các dịch vụ hàng không khác, bao gồm nhắn tin miễn phí qua các dịch vụ như iMessage và WhatsApp.

Mặc dù một số tính năng này đã phổ biến trong các ứng dụng nhắn tin của đối thủ, nhưng chúng đặc biệt có liên quan như Google tiếp tục thúc đẩy Apple để xem xét áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS. RCS đang được giới thiệu như một sự thay thế cho SMS và MMS vì nó có thể hỗ trợ các tính năng mà các tiêu chuẩn cũ không thể, bao gồm chỉ báo đánh máy, ảnh chất lượng cao hơn và mã hóa tin nhắn. Tuy nhiên, RCS chủ yếu do Google dẫn đầu và tiêu chuẩn này thường không có sẵn bên ngoài ứng dụng Tin nhắn của công ty trên Android.

Leave a Comment