Nhìn 5 dấu hiệu ở bạn trai, biết họ có phải là chồng tốt

Photo of author
Written By admin

Giữa một anh chàng tôn trọng người già và chàng ga lăng với các cô gái trẻ, chỉ có người đầu tiên mới là chồng tốt.

Những cảm xúc lúc mới yêu có thể khiến bạn nghĩ chàng là nửa kia của mình. Tuy nhiên, đây lại không phải là thời điểm thích hợp để xác định người sẽ cam kết với bạn cả đời, bởi lúc mới yêu bạn chỉ nhìn thấy những mặt tốt ở họ.

Nếu để ý sớm có thể giúp chúng ta xác định được đúng người, theo tờ Foxnews.

1. Cách anh ấy đối xử với người xung quanh

Biết tôn trọng người khác, đặc biệt là người già là một dấu hiệu cho thấy anh ấy là người có cách cư xử, tính cách tốt, theo tiến sĩ tư vấn hôn nhân Paul Hokemeyer. “Nếu anh ấy chỉ quan tâm đến các cô gái trẻ đẹp mà bỏ qua những người khác thì đây là dấu hiệu cho thấy anh ta chỉ giỏi ‘làm màu’ và chẳng thể là người chồng tốt sau này”.

Bên cạnh người già, nếu anh ấy cũng quan tâm tới động vật và trẻ em, điều đó cũng hiển thị chàng chính là người đàn ông của tình yêu và gia đình.

nhin-5-dau-hieu-biet-chang-co-phai-la-chong-tot

Ảnh: Gottman.

2. Mức độ anh ấy làm việc

Một người đàn ông chăm chỉ làm việc sẽ là một người chồng vững chắc về tài chính trong tương lai, theo tiến sĩ trị liệu tâm lý Karen Ruskin. Tuy nhiên theo chuyên gia hẹn hò Laurel House thì có một ranh giới giữa “người có tài chính vững chắc” và một người tham công tiếc việc.

“Nếu anh ấy đặt công việc lên trước bạn mọi lúc, mọi nơi, hủy các cuộc hẹn với bạn vào phút cuối, liên tục gửi thư, nhắn tin, gọi điện khi cùng bạn ra ngoài, thì đó đúng là người đàn ông yêu công việc hơn bạn”, House nói. Chuyên gia này thêm rằng, đây không phải là người chồng tốt trong tương lai.

3. Cách đối phó với căng thẳng

Tính cách thực sự sẽ bộc lộ khi có căng thẳng và xung đột. Khi anh ấy gặp việc không hay với gia đình hoặc công việc, hãy để ý thái độ của anh ấy thế nào, muốn dùng nắm đấm, quá căng thẳng, hay đổ lỗi cho người khác, kể cả bạn?

“Nếu ngay cả việc xếp hàng là khó khăn thì đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy có khả năng chịu đựng thấp và không thể chống đỡ thay bạn khi chướng ngại không may xảy ra”, Hokemeyer nói.

4. Cách anh ấy ủng hộ bạn

Hãy chắc rằng anh ấy luôn lắng nghe và ủng hộ quyền lợi cũng như sự lựa chọn của bạn. Bởi vì một người đàn ông luôn khuyến khích bạn là người tích cực, còn kiểu đàn ông luôn cố gắng kiểm soát và hạ thấp hy vọng cũng như ước mơ của bạn là người tiêu cực, Ruskin nói.

5. Cách anh ấy gặp bạn

Bạn còn nhớ lúc hai người gặp nhau. Theo các chuyên gia ngay cả điều này cũng chỉ ra được mối quan hệ có kéo dài hay không. “Nếu bạn gặp chàng ở nơi chàng là tâm điểm sự chú ý, trừ khi ngay lập tức bạn tạo ra một sân chơi ngang sức, thì chàng sẽ luôn giữ cán cân tôn trọng bạn”, House nói.

Ruskin giải thích thêm, những cách gặp mặt sau có thể cho hai bạn kết quả khả quan: “Gặp mặt thông qua một người bạn, chàng sẽ đối xử tốt với bạn vì hai người có một kết nối trực tiếp. Thông qua phương tiện tôn giáo, sẽ có một kết nối tâm linh. Gặp gỡ ở nơi lướt sóng, hai bạn có một mối quan tâm chung. Và nếu bạn gặp thông qua một trang hẹn hò hay một dịch vụ mai mối, tôi không chắc các bạn có thể lâu dài”.

Một khi bạn đã xác định anh ấy là người hiếm có, không thể bỏ qua thì điều cần làm nữa là hãy chậm lại. Như Hokemeyer nói: “Đừng đưa ra bất kỳ cam kết nào cho đến khi mối quan hệ của hai người kéo dài trên 3 tháng”.

Theo Vnexpress

Leave a Comment