Những câu nói hay trong Doctor Strange 2

Photo of author
Written By adminĐang trên đường “oanh tạc” các phòng vé trên toàn thế giới, vừa “cá kiếm” gần nửa tỷ đô chỉ sau tuần lễ đầu công chiếu, Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) ghi dấu ấn trong tâm trí người xem bằng một loạt những pha hành động mãn nhãn, những nhân vật anh hùng truyền cảm hứng và những câu thoại đi vào lòng người. Trong bài viết dưới đây của website, chúng ta cùng nhìn lại những câu nói hay trong Doctor Strange 2 bạn nhé!

Doctor strange

Những câu nói hay trong Doctor Strange 2

Câu nói hay trong doctor strange

1. “I love you. I love you in every universe. It’s not that I don’t wanna care for someone or have someone care for me. It’s just… I get scared.” – Doctor Strange

Dịch: Anh yêu em. Anh yêu em ở mọi vụ trụ. Không phải anh không muốn quan tâm hay không muốn ai đó yêu thương mình. Chỉ là… anh sợ.

“I love you. I love you in every universe” – Lời bày tỏ đậm chất ngôn tình này chỉ muốn khẳng định Doctor Strange đã băng qua hàng triệu vũ trụ khác nhau, chỉ để biết được là ngay cả những biến thể khác của anh ta dù tồi tệ tới đâu cũng chẳng thể xóa nhòa được tình yêu vị phù thủy này dành cho Christine Palmer. Và câu nói này cũng tạo trend trên mạng xã hội vài ngày gần đây: “Anh yêu em ở mọi vũ trụ, nhưng không vũ trụ nào anh có được em”.

2. “If your moms are anything like their daughter – They survived. I’m sure you’ll meet them again someday.” – Doctor Strange

Dịch: Nếu các mẹ của cháu giống với con gái của họ – Họ vẫn tồn tại. Ta chắc chắn cháu sẽ gặp lại mẹ vào một ngày nào đó.

Mặc dù không thiếu những câu chuyện tuyệt vời xoay quanh Doctor Strange, song câu thoại này anh nói với America Chavez hoàn toàn xứng đáng để trở thành phân đoạn hay nhất của vị phù thủy tài ba này. Sau khi biết được hai người mẹ của America đã bị hút vào cánh cổng đa vũ trụ do chính cô mở ra, Dr. Strange vẫn ở đó che chở, đồng cảm với Chavez. Chính lúc này, câu nói của Doctor Strange đã cho America Chavez thấy được tình người ấm áp, sự đối đãi khoan dung, tử tế vốn cô chưa từng có được từ bất cứ ai kể từ khi mới sinh ra.

3. “Your sacrifice is greater than your power.” – Doctor Strange

Dịch: Sự hy sinh của ngươi còn lớn hơn sức mạnh ngươi có.

Mở đầu đoạn phim khi Doctor Strange ở một vũ trụ khác đến được nơi có thể chứa sách cổ của Vishati, nơi đây anh phải chiến đấu với Gargantos nhưng sức mạnh của anh không thể đánh bại được con quái vật. Đối đầu với kẻ thù lớn, Doctor Strange không ngại giết hại America Chavez để “hấp thụ” sức mạnh của chính cô. Không chỉ có lời thoại “Your sacrifice is greater than your power”, hắn còn nói thêm rằng cuộc sống của Chavez là vô nghĩa nếu so sánh với sự vĩ đại của toàn vũ trụ.

4. “I love you in every universe but in none universe I have you.” – Doctor Strange

Dịch: Anh yêu em ở mọi vũ trụ nhưng không vũ trụ nào anh có được em.

Doctor Strange hay bất kì người anh hùng nào khác cũng cần chấp nhận hy sinh cuộc sống cá nhân và đôi khi buộc bản thân rời xa người mình yêu thương để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thế giới. Đó là sứ mệnh của Doctor Strange và anh sẽ phải học cách chấp nhận. 

 

Câu nói hay trong doctor strange

5. “Every night the same dream, and every morning the same nightmare.” – Scarlet Witch (Wanda)

Dịch: Mỗi đêm, đều là giấc mơ ấy. Và mỗi sáng thức dậy, lại là cơn ác mộng ấy.

Cơn ác mộng của Wanda chẳng thể nào dừng lại, đó là nỗi đau xé lòng của một người mẹ mất con và sẽ chẳng có từ ngữ nào mô tả chính xác sự dằng xé mà Wanda phải trải qua mỗi ngày.

6. “I’m not a monster. I’m a mother.” – Scarlet Witch

Dịch: “Tôi không phải ác quỷ, tôi là một người mẹ” – Scarlet Witch nói về chính mình.

Thứ vũ khí mạnh nhất của Wanda sở hữu chính là trái tim người mẹ. Và khi người mẹ ấy lạc lối, nó lại biến thành thứ vũ khí nguy hiểm nhất.

7. “You know, a family is forever.” – Scarlet Witch (Wanda)

Dịch: Anh biết đấy gia đình là điều vĩnh cửu.

Công nhận rằng trên đời khó có thứ tình cảm gì mãnh liệt, bền chặt bằng tình yêu gia đình, đối với Wanda gia đình là tất cả, là động lực để cô tồn tại. Và khi “gia đình” ấy không còn nữa, cô sẵn sàng bất chấp mọi thứ, trở nên “điên cuồng”, thậm chí làm những việc “kinh thiên động địa” để giành lại bằng được điều mà cô cho là gia đình ấy.

8. “You break the rules and become a hero. I will do it and become the enemy. That doesn’t seems fair.” – Scarlet Witch

Dịch: Anh phá vỡ các quy tắc và trở thành anh hùng. Tôi làm điều đó và trở thành kẻ thù. Điều đó không công công bằng.

Câu nói hay trong doctor strange

9. “So, the person you went to ask for help, and told exactly where i am, is the person trying to kill me?” – America Chavez

Dịch: Vậy cái người mà chú nhờ giúp đỡ và nói chính xác cháu đang ở đâu, lại là người đang cố giết cháu?

10. “It doesn’t matter about all the other Stephens – He’s not like them.” – America Chavez

Dịch: Không quan trọng các biến thể khác của Stephens như thế nào – Chú ấy không giống với bọn họ.

Thông qua lời trích dẫn này, chúng ta có thể thấy mối quan hệ của America và Strange càng trở nên khăng khít, và niềm tin của America dành cho Stephens được củng cố vững chắc hơn bao giờ hết.

Doctor strange

11. “I remain grateful about this universe. Even with it’s tribulations.” – Wong

Dịch: Ta vẫn biết ơn cái vũ trụ này kể cả khi nó có quá nhiều đau thương.

Wong trở thành phù thuỷ tối thượng sau khi Doctor Strange biến mất bởi cú búng tay của Thanos, và Wong đã cho thấy mình xứng đáng với vai trò nhà lãnh đạo. Khi kết phim, Strange hỏi liệu Wong có hạnh phúc không? Wong thừa nhận rằng đã suy nghĩ về tất cả các biến thể của bản thân trong đa vũ trụ, đặc biệt là những phiên bản từng trải qua khổ cực. Điều đó khiến ông ấy cảm thấy trân trọng cuộc sống vì ít nhất ông đã có thể làm gì đó để xoa dịu những đau thương trong thực tại của mình. Wong khuyên Strange hãy thử một góc nhìn khác có thể sẽ anh tìm được hạnh phúc thật sự của mình.

12. “Just because someone stumbles and loses their way. Doesn’t mean they’re lost forever.” – Professor X

Dịch: Chỉ vì ai đó vấp ngã và lạc lối không có nghĩa là họ sẽ đi lạc mãi mãi.

Khi Doctor Strange bị đưa tới trước The Illuminati để thẩm vấn, chính người trong hội đã tiết lộ rằng Strange ở vũ trụ của họ (vũ trụ 838) đã sử dụng cuốn Darkhold để học cách đánh bại Thanos nhưng bị chính cuốn sách làm cho tha hóa. Thế nên hội Illuminati đã quyết định xử tử hắn. Và giờ đây, Doctor Strange ở vũ trụ 616 xâm nhập vào vũ trụ 838 đang bị đưa ra thẩm vấn vì bị cho rằng anh cũng là mối đe dọa đối với The Illuminati, nhưng duy chỉ có giáo sư X – Xavier là vẫn dành lòng tin nơi Doctor Strange.

Câu nói hay trong doctor strange

13. “I could do this all day.” – Captain Carter

Dịch: Tôi có thể làm điều này cả ngày.

Mặc dù nói về năng lực Captain Carter khó có thể sánh bằng Captain America, tuy nhiên hai người có một điểm chung là đều rất can đảm. Vị nữ đội trưởng chẳng hề sợ hãi Scarlet Witch ngay cả khi chứng kiến cô ta lấy mạng Mister Fantastic và Black Bolt một cách cực kỳ tàn nhẫn.

Doctor strange

Song một lần nữa chúng ta lại thấy lời thoại quen thuộc “I can do it all day”, một câu thoại tiêu biểu gợi nhắc tới Captain America, và lời nói đầy tính thách thức này khẳng định Carter sẽ không bao giờ lùi bước trong mọi cuộc chiến kể cả khi nó nguy hiểm, cam go tới mức độ nào chăng nữa.

Câu nói hay trong doctor strange

14. “The best surgeon and the best superhero. But you still couldn’t get the girl.” – Nicodemus West

Dịch: Bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất, siêu anh hùng giỏi nhất. Nhưng anh vẫn chẳng thể nào có được cô ấy cả.

 

>>> Tham khảo thêm những bài viết dưới đây:

  • Danh sách phim siêu anh hùng Marvel, phim siêu nhân hay nhất
  • Danh sách tên các siêu anh hùng Marvel, DC đầy đủ nhất
  • Cười thả ga với 10+ bộ phim hài Mỹ hay nhất mọi thời đại
  • Top 10+ web đọc truyện online miễn phí từ truyện tranh tới ngôn tình loại nào cũng có
  • Top 15+ website xem phim online chuẩn HD tốt nhất hiện nay
  • Những câu nói hay của Tào Tháo bất hủ muôn đời

Phim Marvel thường bị chế nhạo là “phim trẻ con” vì cách xây dựng nhân vật quá nhẹ nhàng, hời hợt, nặng tính giải trí. Nhưng sang tới phần 2 Phù thủy tối thượng, dưới “bàn tay nhào nặn” của đạo diễn Sam Raimi, tâm lý nhân vật  Scarlet Witch và Doctor Strange được bộc lộ có chiều sâu với nội tâm vô cùng phong phú nhờ những hành động và câu nói hay trong Doctor Strange 2. Thông qua đó, vũ trụ điện ảnh các siêu anh hùng sẽ được khán giả đánh giá một cách chín chắn, trưởng thành hơn.

Trên đây là những câu nói hay trong Doctor Strange 2. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website website để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666ST

Leave a Comment