Những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc mỗi ngày

Photo of author
Written By admin

Sách được coi là kho tàng kiến thức vô giá của con người. Trải qua hàng trăm năm, đã có rất nhiều cuốn sách kinh điển được ra đời trên thế giới và chúng vẫn được rất nhiều thế hệ độc giả tìm đọc. Trong bài viết hôm nay, website xin chia sẻ đến bạn những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc mỗi ngày. Các bạn tham khảo nhé!

Những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc mỗi ngày

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People)

Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People) của học giả Dale Carnegie được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936 và gây được tiếng vang ngay sau đó. Đắc nhân tâm được xem như một hiện tượng chưa từng có trong giới xuất bản, cho đến nay Đắc nhân tâm đã được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ và nó trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Trải qua gần 1 thế kỷ, những bài học thu phục lòng người và nghệ thuật đối nhân xử thế của Dale Carnegie không hề bị lỗi thời. Đắc nhân tâm là một kho tàng kiến thức quý báu mà bạn không thể bỏ qua!

Nhà giả kim

Tiểu thuyết Nhà giả kim (The Alchemist)

Tiểu thuyết Nhà giả kim (The Alchemist) của tác giả Paulo Coelho được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. The Alchemist kể về hành trình trải nghiệm và theo đuổi vận mệnh của nhân vật Santiago. Những cuộc hành trình trên đường đời đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, sự hòa hợp giữa con người và vũ trụ. Hiện nay, Nhà giả kim vẫn là một trong những tiểu thuyết kinh điển bán chạy nhất trên thế giới.

Lược sử thời gian

Lược sử thời gian (A Brief History of Time)

Lược sử thời gian (A Brief History of Time) là một trong những cuốn sách về khoa học vũ trụ kinh điển nhất mà nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking đã để lại cho nhân loại. A Brief History of Time là sự kết hợp tài tình giữ sự ngạc nhiên của đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài vật lý sẽ giúp bạn du hành vào vũ trụ bao la và rộng lớn. Thật không may, Stephen Hawking đã qua đời vào ngày 14 tháng 3 năm 2018. Đây có lẽ là một trong những mất mát lớn nhất của nền khoa học nhân loại.

Giết con chim nhại

Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird)

Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird) là tác phẩm đầu tay của nữ nhà văn người Mỹ Harper Lee, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1960. Giết con chim nhại được kể dưới góc nhìn của cô bé tên Jean Louise Finch về cuộc sống tại Hạt Maycomb (Maycomb County) cùng cha và anh trai. Mặc dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé 6 tuổi, nhưng Giết con chim nhại không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào trong xã hội xưa tại Mỹ như nạn phân biệt chủng tộc với người da màu, những định kiến khắt khe của xã hội, vấn đề trọng nam khinh nữ… Mỗi chương sách của Giết con chim nhại đều ẩn chứa những thông điệp yêu thương và tình người tốt đẹp. Đây cũng là lý do khiến cho Giết con chim nhại trở thành một trong những tác phẩm văn học tuyệt vời nhất trên thế giới.

Hoàng tử bé

Hoàng tử bé (The Little Prince)

Hoàng tử bé (The Little Prince) được viết bởi tác giả người Pháp Antoine de Saint-Exupéry, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943. Tác phẩm The Little Prince được viết trong những ngày lưu vong của tác giả tại New York. Hiện nay, Hoàng tử bé đã được dịch thành hơn 250 ngôn ngữ khác nhau và trở thành một trong những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất trên thế giới. Hoàng tử bé là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nhưng nó lại thu hút được các độc giả ở mọi lứa tuổi. The Little Prince không đơn giản chỉ là một cuốn sách thiếu nhi mộc mạc mà nó còn mang trong mình những thông điệp, bài học quý báu về cuộc sống khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Hai số phận

Hai số phận (Kane and Abel)

Hai số phận (Kane and Abel) được viết bởi tác giả người Anh Jeffrey Archer và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1979. Hai số phận kể về cuộc hành trình đi tìm vinh quang của hai người đàn ông có hai số phận khác nhau là Kane và Abel. Hai số phận nói về nỗi khát khao cháy bỏng, những mối thâm thù, hiện thực thế giới, những góc khuất của xã hội lúc bấy giờ và những cuộc phiêu lưu trên đường đời của hai nhân vật chính. Hai số phận đã mê hoặc nhiều thế hệ người đọc bằng những ngôn từ cô đọng và sâu sắc nhất. Kane and Abel xứng đáng là một trong những cuốn sách kinh điển hay nhất của nhân loại.

Cuốn theo chiều gió

Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind)

Tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind) được viết bởi nữ tác giả người Mỹ Margaret Mitchell và được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 6 năm 1936. Cuốn theo chiều gió đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên bởi vị đạo diễn tài ba Victor Fleming vào năm 1939 và gây được tiếng vang lớn cho tới tận ngày hôm nay. Gone with the Wind kể về một thiên tình sử ngọt ngào nhưng cũng không kém phần bi tráng và hào hùng giữa cuộc nội chiến Nam Mỹ và Bắc Mỹ (American Civil War and Reconstruction Era). Gone with the Wind không đơn thuần chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa mà nó còn là tình yêu quê hương, sự đoàn kết và lòng tự tôn đầy mãnh liệt của các nhân vật trong tác phẩm. Khi đọc Gone with the Wind, độc giả sẽ được cảm nhận rõ nét nhất về những mất mát đau thương và hậu quả mà chiến tranh gây ra.

Bố già

Bố già (The Godfather)

Tiểu thuyết Bố già (The Godfather) là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả người Mỹ gốc Ý Mario Puzo. The Godfather được phát hành lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 3 năm 1969. The Godfather đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên bởi vị đạo diễn tài ba Francis Ford Coppola vào năm 1972 và trở thành một trong những bộ phim kinh điển đáng xem nhất mọi thời đại. Bố già là câu chuyện về ông trùm Don Vito Corleone, một thủ lĩnh tối cao của giới mafia Mỹ lúc bấy giờ. Don Vito Corleone được miêu tả là một người rất tàn nhẫn, nhưng đối với gia đình và người thân của mình, “bố già” Don Vito Corleone lại sống rất tình cảm, ông luôn quan tâm và giúp đỡ những người mà mình trân trọng và thương yêu khi họ gặp khó khăn hoạn nạn.

Những người khốn khổ

Những người khốn khổ (Les Misérables)

Những người khốn khổ (Les Misérables) là tiểu thuyết lịch sử được viết bởi đại văn hào người Pháp Victor Hugo và được xuất bản lần đầu vào năm 1862. Cho đến nay, Les Misérables đã được dịch thành rất nhiều thứ tiếng và được tái bản nhiều lần trên khắp thế giới. Les Misérables đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên vào năm 2012 bởi vị đạo diễn tài năng Tom Hooper với sự góp mặt của nam diễn viên đa tài Hugh Jackman. Những người khốn khổ là câu chuyện kể về những giấc mơ tan vỡ và tình yêu dở dang, cùng với đó là những đam mê mãnh liệt, sự hy sinh và chuộc tội của con người. Les Misérables không chỉ đề cập tới bản chất của pháp luật, mà nó còn được coi là cuốn bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc, chính trị, luật pháp… của nước Pháp vào nửa đầu thế kỷ 19. Les Misérables là một trong những tác phảm vĩ đại của nhân loại mà bạn nhất định phải tìm đọc!

Chiến tranh và hòa bình

Chiến tranh và hòa bình (War and Peace)

Chiến tranh và hòa bình (War and Peace) là một trong những tác phẩm kinh điển và xuất sắc nhất của đại văn hào người Nga Leo Tolstoy (Lev Nikolayevich Tolstoy – Lep Tônxtôi). Tác phẩm Chiến tranh và hòa bình được xuất bản lần đầu tiên dưới dạng sách nhiều tập vào các năm 1865 và 1867. Tác phẩm được xuất bản dưới dạng tiểu thuyết lịch sử vào năm 1869. War and Peace nói về cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. Tác phẩm xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất lịch sử nhân loại mà bạn cần phải tìm đọc ngay!

Trên đây là những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website website để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé.

ST

Leave a Comment