Những mẫu laptop chơi game tốt nhất năm 2021

Photo of author
Written By admin

Laptop chơi game ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của những game thủ khó tính nhất. Một thiết bị chơi game tốt có thể khiến bạn phải tốn chi phí khá lớn, nhưng đối với những người đam mê thì việc bỏ một số lớn để có một trải nghiệm chơi game lý tưởng là rất đáng.

Có nhiều điều cần hoàn thiện với một chiếc laptop chơi game không chỉ đơn thuần là tốc độ xử lý. Nó cần có card đồ họa tốt nhất, màn hình nhanh nhất, hiển thị màu sắc tốt nhất, bộ xử lý gazillion-core, nhiều ổ ssd nhanh để chứa các trò chơi và một ổ cứng hdd để lưu trữ dữ liệu, nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Những phần cứng mạnh mẽ đó có thể sẽ quá nóng nếu vận hành lâu, pin của bạn có thể chết hoặc gặp phải tình trạng không ổn định ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game của bạn. Hoặc có thể bạn không muốn luôn sử dụng bàn phím cơ bên ngoài với đèn nền RGB cho mỗi phím, nhưng các phím WASD của hệ thống có cảm giác không đã tay. Hãy cùng tham khảo những mẫu laptop chơi game được đánh giá tốt nhất năm 2021 dưới đây.

Pin là một vấn đề quan trọng

Một trận chiến trong game sẽ trở lên thất vọng nếu như laptop của bẹn bị hết pin giữa chừng vì thế vấn đề pin khá quan trọng với laptop chơi game.

Nhưng thật may mắn vì với công nghệ pin hiện nay thì hầu hết các laptop chơi game cao cấp đều được trang bị pin rất tốt có thể lên tới 10 tiếng chơi liên tục.

Card đồ họa

Card đồ họa là phần không thể thiếu của các máy chơi game. Vì một game hấp dẫn thì phần hình ảnh phải đẹp và rực rỡ, vì vậy laptop chơi game thường yêu cầu card đồ họa cao cấp để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Lựa chọn màn hình

Mọi người đều tăng chất lượng màn hình từ 1080p lên 360Hz, nhưng đối với nhiều game thủ, chúng không cần thiết: tối đa 240Hz sẽ ổn định hơn. Thậm chí 144Hz sẽ phù hợp với nhiều người và vẫn đảm bảo sự trải nghiệm tốt trong các trò chơi.

Laptop chơi game tốt nhất dưới 1.000 đô la

Dell G5 15

Không có laptop chơi game giá rẻ. Nhưng card đồ họa tốt và thời lượng pin lâu là điều cơ bản cho một chiếc laptop chơi game tốt và với mức giá khá rẻ laptop chơi game Dell G5 15 thực sự vượt kỳ so với giá tiền của nó. Nó có hai phiên bản, một mẫu dựa trên Intel tiêu chuẩn và một phiên bản đặc biệt dựa trên AMD Ryzen.

Laptop chơi game tầm trung tốt nhất

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition

Laptop chơi game Asus ROG Strix G15 Advantage Edition trị giá 1.650 USD của Asus mang lại hiệu suất và tuổi thọ pin tuyệt vời, với CPU Ryzen 9 5900HX hàng đầu và GPU Radeon RX 6800M – và thực tế thì hiệu suất trải nghiệm chơi game nó màn lại thực sự ấn tượng. Nó chạy mát và yên tĩnh, thậm chí gần như không gây bất cứ tiếng động nào.

Laptop chơi game kết hợp làm việc tốt nhất

Razer Blade 14

Là một phiên bản nhỏ hơn so với sản phẩm chính 15 inch, Razer Blade 14 inch mang lại cảm giác chơi game tốt mà không gây cảm giác nhỏ – một yếu tố quan trọng đối với một máy tính xách tay chơi game và có thời lượng pin thực sự ấn tượng. Với kích thước 14 inch, máy cũng rất phù hợp để đi du lịch và một thiết kế tinh tế cũng rất phù hợp để bạn ngồi họp với những khách hàng hoặc đối tác.

Laptop chơi game tốt nhất dành cho game thủ chuyên nghiệp

Razer Blade 17

Chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm phiên bản mới 2021 của Blade 17 (trước đây là Blade Pro 17), nhưng không có gì thay đổi quan điểm đánh giá cao của chúng tôi về chiếc laptop gaming này: nó có cầu hình mạnh hơn và các tùy chọn màn hình tốt hơn; một phiên bản cũ vẫn được bán với giá 2.900 đô la. Nhưng nếu bạn muốn điều tốt hơn, hãy chọn màn hình lớn. Đúng, phiên bản 17 inch nhanh hơn, mạnh hơn. Blade 17 nhanh và cung cấp hiệu suất chơi game mạnh mẽ với bộ xử lý lên đến Intel Core i9-11900H và Nvidia GeForce RTX 3080 GPU, nhưng không mất đi dáng vẻ mảnh mai của nó.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên mua máy tính xách tay Blade 17 này với tùy chọn hiển thị độ phân giải 4K để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhưng với màn hình 165Hz 1440p nó cũng là rất tuyệt vời.

Hy vọng với một số mẫu laptop chơi game gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn mẫu laptop chơi game tốt nhất cho những giây phút đam mê của mình.

Theo Cnet

Leave a Comment