Da mụn ắt hẳn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn gái, nhất là trong lứa tuổi dậy thì, hay đơn giản là thay đổi nội tiết tố khi mang bầu cũng khiến da mặt nổi mụn nhiều hơn, nếu không chăm sóc da mặt đúng cách thì tình trạng mụn sẽ càng nghiêm trọng hơn bao giờ hết, quan trọng là phải kiên trì.

Có nhiều bạn điều trị mụn nhưng lại muốn nhanh chóng thu được kết quả, từ đó làm dụng những mỹ phẩm có chất tẩy mạnh như corticoid, điều này gây tổn thương rất nhiều cho làn da, mặc dù thời gian đầu da sẽ đẹp lên trông thấy nhưng càng dùng nhiều, không đúng liều lượng phù hợp với da sẽ khiến tình trạng da nghiêm trọng như mỏng da, giãn mao mạch, mụn càng nhiều hơn.

hình ảnh

Quan trọng nhất trong các bước để chăm sóc da mụn chính là bước làm sạch da, trong đó rửa mặt chiếm vai trò khá quan trọng và là bước chính của việc làm sạch. Việc chà xát mạnh khiến làn da thêm tổn thương, làm cho da vừa không sạch mụn mà lại thêm chảy xệ, việc lựa chọn sữa rửa mặt cũng cần phù hợp với làn da. Nên lựa chọn loại sữa rửa mặt nhẹ dịu nhưng vẫn sạch sâu, không chứa chất tẩy mạnh, lưu ý nên massage da mặt nhẹ nhàng để lấy đi những bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông, lúc massage nên sử dụng ngón tay áp út.

Vì lực ở ngón tay được xem là nhẹ nhất, kèm với massage thì việc sử dụng khăn sau khi rửa mặt xong cũng không nên, thay vì dùng khăn vải, mọi người hãy khăn bằng khăn giấy thấm nước hoặc có thể để mặt tự khô, sau đó đến các bước dưỡng tiếp theo, nếu có điều kiện hãy sử dụng nước khoáng sạch để rửa mặt, bạn có thể mua ở siêu thị vì nước máy có nhiều tạp chất có hại cho da, khiến da nhiều mụn hơn đó ạ.