Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Các cụ xưa đã dạy: “Trồng cây cảnh có thể vun đắp tình cảm”. Ngày nay, người yêu cây cảnh ngày càng dành nhiều tâm sức, thời gian cho cây cảnh mình trồng trong nhà hơn.

Nhiều người tự ra chợ hoa lựa chọn, thậm chí có người tự lên núi đào bới những gốc cây lạ về nhà để trồng. Vì chỉ có họ mới biết họ muốn trồng cây cảnh gì, hoa gì và cây cảnh nào là phù hợp với tính cách, tình cảm của họ.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 1.

Cây cảnh táo gai thường gây “choáng” cho những ai nhìn thấy hoa và quả của chúng

Ở nông thôn có rất nhiều loại cây thích hợp làm cây cảnh, tuy không có giá trị nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

Còn ở thành phố, chỉ có thể tìm thấy cây cảnh ngoài chợ hoa. Nhưng càng ngày bạn càng thấy có thêm nhiều chủng loại cây cảnh, loài hoa khác nhau, rất đa dạng màu sắc, hình dáng.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 2.

Cây cảnh táo gai có hoa trắng như tuyết

Chúng đáp ứng được mọi sở thích, yêu cầu của những người chơi cây cảnh. Có nhiều cây cảnh vốn chỉ là “cây hàng rào”, cây mọc hoang thì nay cũng trở thành những cây cảnh đẹp, được ưa thích, nhất là khi chúng được uốn thành các cây bonsai có thế đẹp, sang trọng.

Vài năm gần đây, có một cây cảnh vốn mọc hoang ở rừng núi nay cũng đã trở thành cây cảnh ưa thích. Đó là cây táo gai.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 3.

Cây cảnh táo gai có thể phát triển khá cao lớn, lòe xòe

Tại sao cây cảnh táo gai được ưa thích?

Nếu bạn ở vùng núi, vùng nông thôn có thể bắt gặp cây táo gai nở hoa trắng như tuyết vào tháng năm và đơm quả đỏ như máu vào tháng 9.

Từ lúc ra hoa đến khi kết quả, cây táo gai đều cho bạn ấn tượng khó phai vì hoa quả trĩu cành, chẳng nhìn thấy lá đâu. Màu sắc lộng lẫy của chúng thường khiến dân yêu cây cảnh phát cuồng.

Hoa của cây cảnh này nở thành từng chùm trắng tinh khôi như hoa mai trắng, hương thơm dìu dịu đầy mê đắm. Đến lúc kết quả cũng sai trĩu cành, từng chùm táo đỏ rực lúc lỉu trên cành mời gọi, khó ai có thể rời mắt.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 4.

Những cũng có thể là cây cảnh bonsai rất đáng yêu

Chính vì màu sắc quả đỏ và sai trĩu trĩu mà cây táo gai trở thành cây cảnh chơi Tết trong vài năm gần đây. Những trái đỏ mọng, chi chít giống như đem tài lộc, niềm vui vào nhà đầu năm mới. Loại quả đỏ này còn được gọi là quả tốt lành. Thật đẹp và ý nghĩa.

Tuy nhiên, loài quả rất đẹp này lại có hương vị không hấp dẫn như vẻ ngoài của chúng. Quả táo gai khá chua và chát, ăn không ngon. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng.

Táo gai có tên khoa học là Pyracantha coccinea. Giống cây này cực kỳ dễ tính, chúng thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau.

Chúng có khả năng sinh tồn mạnh mẽ đáng ngạc nhiên mà khó giống cây nào sánh bằng, chịu được những vùng khí hậu nắng hạn, lạnh giá hay nhiều gió bão. Thậm chí chúng có thể sống ở những khu vực bị ô nhiễm nặng.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 5.

Có thể trồng cây cảnh này ở bờ rào

Cây cảnh này phát triển khá là rườm rà, cao từ 1-3 m với nhiều cành mảnh mai, vươn dài, có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình.

Nhiều người trồng táo gai thành cây cảnh bonsai, trồng trong chậu nhưng cũng nhiều người trồng chúng ở hàng rào, hoặc trang trí cổng ra vào… Kích cỡ bụi cây của chúng thường lớn hơn mong đợi của chúng ta.

Đây là cây cảnh có giá trị làm cảnh lớn khi toàn cây sẽ được bao phủ bởi màu trắng như tuyết của hoa hoặc thảm đỏ như máu của quả. Hơn nữa, quả táo gai nhỏ, căng mọng, đỏ rực nhìn rất hấp dẫn. Quả đỏ cũng tồn tại khá lâu và không bị khô héo qua sương giá.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 6.

Hoặc trồng ở cổng ra vào cũng rất đẹp

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người thích bê một chậu cây cảnh táo gai về nhà.

Cây cảnh táo gai là loại cây cận nhiệt đới nên thích hợp trồng trong môi trường ấm, ẩm, thoáng gió nhiều nắng. Bạn nên để cây cảnh ở ngoài nắng nhiều, ngoài ra cây còn có khả năng chịu rét tốt, dù khô hạn hay rét hại cũng có thể sống sót an toàn. Có thể thấy sức sống của cây cảnh này ngoan cường như thế nào.

Ngoài việc ngắm hoa, quả, cây cảnh táo gai còn có thể ngắm lá, vì lá của nó xanh tốt quanh năm, không bị héo hay rụng nên rất được những người yêu cây cảnh ưa chuộng.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 7.

Hoặc bê 1 chậu cây cảnh vào nhà cũng rất ấn tượng

Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh táo gai

Đầu tiên là ánh sáng mặt trời, ưa nơi có nắng, kể cả vào mùa hè nắng nóng cũng không cần che nắng vì cây cảnh này phải thực hiện quang hợp từ 4 đến 5 tiếng mỗi ngày để cây phát triển tốt hơn.

Thứ hai là đất, loại cây cảnh này có bộ rễ phát triển nên có thể sinh trưởng ở đất nghèo dinh dưỡng, nhưng ở đất màu mỡ sẽ tốt hơn.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 8.

Loại quả vàng, quả đỏ của cây cảnh này tượng trưng cho tài lộc, phú quý, rất được ưa chuộng bày trong dịp Tết đến Xuân về.

Thứ ba là tưới nước, khi cây cảnh đang trong giai đoạn ra hoa, kết trái không được tích nước trong đất, không những bất lợi cho sự phát triển của cây mà còn có thể khiến bộ rễ bị thối đen. Tóm lại, nên để chậu đất khô ráo, không đọng nước.

Thứ 4 là tỉa cành, mục đích cắt tỉa là để giữ thế cây và có lợi cho sự phát triển bình thường của cây cảnh. Bạn nên thường xuyên cắt bỏ những cành thừa và lá của cây cảnh táo gai. Điều này không chỉ tiết kiệm nhu cầu dinh dưỡng của cây mà còn có thể làm cho cây trông đẹp hơn.

Phát cuồng với cây cảnh hoa trắng như tuyết, quả đỏ như máu, trồng trong nhà lộc lá quanh năm - Ảnh 9.

Khó ai cưỡng được chùm quả đỏ mọng của cây cảnh này

Thực ra ở quê có rất nhiều loại cây thích hợp làm cây cảnh bonsai, chỉ tùy bạn có thích loại này hay không mà thôi. Bạn hãy kiếm cho mình một cái cây cảnh độc đáo của riêng mình đi thôi!

(Theo SH)Theo Danviet

Leave a Comment