Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Với tình yêu đặc biệt dành cho động vật, PGS.TS Phạm Thị Xuân Vân (90 tuổi) đang hàng ngày chăm sóc cho rất nhiều chú chó, mèo bị liệt, mất khả năng vận động tại phòng châm cứu thú y miễn phí của mình.

Video: Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 2.

Dù là ngày mưa hay nắng, trong suốt 10 năm qua, trung tâm chữa trị cho chó, mèo được PGS.TS Phạm Thị Xuân Vân (90 tuổi) thành lập từ năm 2012 luôn tấp nập người đưa thú cưng đến chữa bệnh, châm cứu.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 3.

Tuy tuổi đã cao, nhưng bà Phạm Thị Xuân Vân vẫn rất minh mẫn. Bà từng là giảng viên khóa đầu tiên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau thời gian học tập tại Trung Quốc, bà trở về dạy nhiều môn trong khoa Thú y của trường, đồng thời bà cũng chính là người đề xuất đưa bộ môn châm cứu thú y vào giảng dạy tại Việt Nam.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 4.

Sau khi nghỉ hưu, bà vẫn thường xuyên tham gia châm cứu cho gia súc hay động vật nghiệp vụ của Bộ công an. Đến năm 2012, bà phối hợp cùng Học viện Nông nghiệp mở phòng châm cứu thú y, vừa dạy nghề, vừa hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 5.

Phòng khám châm cứu thú y được mở ra với mục đích chữa trị cho những chú chó, mèo bị liệt, mất khả năng vận động và bị thương hoàn toàn miễn phí. Chủ vật nuôi chỉ cần đóng góp phần tiền ăn cho thú nuôi trong quá trình điều trị.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 6.

Mỗi con vật được đưa đến phòng khám đều được bà Vân trực tiếp thực hiện chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị cho phù hợp. Theo bà Vân chia sẻ: “Cái khó trong việc điều trị chó, mèo là việc dành tình cảm trong quá trình chăm sóc. Các bạn sinh viên cần làm quen, vỗ về tạo thói quen để động vật điều trị đảm bảo việc ăn uống, như vậy chủ của thú cưng sẽ không cảm thấy lo lắng”.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 7.

Để đạt hiệu quả trong quá trình điều trị thì chó, mèo gặp vấn đề về chức năng vận động cần được xoa bóp và luyện tập đi lại mỗi ngày, ngoài châm cứu thì cần kết hợp với khẩu phần ăn phù hợp đối với từng đối tượng.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 8.

Đều đặn vào 7h sáng, nhóm sinh viên khoa Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) có mặt tại phòng khám để dọn dẹp, tắm rửa và bắt đầu đặt chó, mèo vào xe tự chế để xoa bóp cho chúng.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 9.

Mỗi chú chó được xoa bóp khoảng một tiếng, sau đó thả rông để hóng gió, tắm nắng.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 10.

Để tránh những sự cố xảy ra khi châm cứu, bà Vân cùng sinh viên thiết kế bàn châm cứu từ dây thừng mềm. Thú cưng trước khi châm cứu sẽ được nằm cố định, lớp lót khăn mềm tránh cào, cắn khi châm cứu.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 11.

Phần lớn chó, mèo đến phòng khám đều mắc các triệu chứng như: Rối loạn chức năng chuyển hóa, bí tiểu, liệt chi, động kinh, thậm chí là có vết thương hở…

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 12.

Là một trong số sinh viên thực tập nhiều năm ở phòng khám, bạn Phạm Thị Ngọc Hằng (sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam) chia sẻ: “Bà vừa là người thầy nghiêm khắc vừa là người bà hiền hậu của tất cả sinh viên chúng tôi. Nhờ có bà trực tiếp hướng dẫn, truyền lửa mà tôi có thể đi sâu nghiên cứu về lĩnh vực châm cứu y học, chữa bệnh cho thú cưng”.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 13.

Huyệt của chó, mèo thường rất nhỏ và khó tìm thấy, chính vì vậy, từng động tác châm cứu cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 14.

Không chỉ xoa bóp, châm cứu, khẩu phần ăn của từng thú cưng cũng được lựa chọn và điều chỉnh cho phù hợp.

Phòng châm cứu chó, mèo miễn phí của cụ bà 90 tuổi - Ảnh 15.

Sau 10 năm hoạt động, phòng châm cứu của bà giáo Phạm Xuân Vân không chỉ đem lại cuộc sống mới cho hàng nghìn vật nuôi mà còn là cái nôi đào tạo, truyền lửa yêu nghề cho ngành thú y Việt.

 • Năm Tuất, kể chuyện bác sỹ thú y trẻ có biệt tài châm cứu chó, mèo

  Năm Tuất, kể chuyện bác sỹ thú y trẻ có biệt tài châm cứu chó, mèo

  02/01/2018 06:19

 • Thoái hóa cột sống - Châm cứu liệu có ăn thua?

  Thoái hóa cột sống – Châm cứu liệu có ăn thua?

  12/06/2022 23:55

 • Người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đi châm cứu bấm huyệt bao lâu thì đỡ!

  Người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đi châm cứu bấm huyệt bao lâu thì đỡ!

  15/01/2022 23:55

Theo Danviet

Leave a Comment

hand job cock milf pics bring that big dick to me