Phỏng vấn Thành công: Magdalena Yeşil về Sự hòa nhập, Nữ lãnh đạo và Tìm kiếm Đồng minh Nam tại Nơi làm việc

Photo of author
Written By admin

Phỏng vấn Thành công: Magdalena Yeşil về Sự hòa nhập, Nữ lãnh đạo và Tìm kiếm Đồng minh Nam tại Nơi làm việc

Doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm Magdalena Yeşil có thể được biết đến nhiều nhất với tư cách là thành viên hội đồng sáng lập và nhà đầu tư đầu tiên của Salesforce. Sinh ra và lớn lên ở Istanbul, cô nói rằng lớn lên khi còn là một đứa trẻ theo đạo Thiên chúa ở một quốc gia Hồi giáo là một khóa huấn luyện tuyệt vời để điều hướng Thung lũng Silicon như một phụ nữ: “Tôi đã học cách điều chỉnh để trở thành người khác.” Trên đường đi, cô đã gặp Courtney Chakarun, một chuyên gia tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm, hiện là giám đốc tiếp thị của eXp World Holdings. Cùng với THÀNH CÔNG Tổng biên tập Cecilia Meis, Yeşil và Chakarun nhìn lại những công việc đầu tiên, tinh thần cố vấn, sự hòa nhập và tất cả những điều phụ nữ ở nơi làm việc.

Cecilia Meis: Magdalena, lần đầu tiên bạn đến Thung lũng Silicon như thế nào?

Magdalena Yeşil: Tôi đến Mỹ để học đại học và dành năm đầu tiên ở Chicago. Rồi mùa đông đến. Tôi không quen với thời tiết lạnh giá đến từ Istanbul. Vì vậy, tôi đã nộp đơn vào hai trường California: Stanford và Berkeley. Khi họ hỏi, “Tại sao bạn muốn đến trường đại học danh giá của chúng tôi?” bài luận của tôi là, “Bởi vì ở đó ấm hơn nơi tôi đang ở.”

Phỏng vấn Thành công: Magdalena Yeşil về Sự hòa nhập, Nữ lãnh đạo và Tìm kiếm Đồng minh Nam tại Nơi làm việc
Magdalena Yeşil

CM: Bạn đã kết thúc ở Stanford và chuyển đổi con đường nhiều lần, cuối cùng chuyển sang ngành kỹ thuật điện.

CỦA TÔI: Tôi đăng ký học thạc sĩ kỹ thuật điện. Tôi đã tham gia. Khi tôi tốt nghiệp, tôi nhận ra, “Chà, tất cả các công ty mà tôi muốn làm việc thực sự nằm ở bên kia đường.” Vì vậy, đó đã bắt đầu sự nghiệp của tôi ở Thung lũng Silicon.

CM: Và bạn đã tham gia vào chủ nghĩa đầu tư mạo hiểm như thế nào?

CỦA TÔI: Công việc đầu tiên của tôi là kỹ sư thiết kế bán dẫn. Mỗi khi có một làn sóng đổi mới, tôi đã nhảy vào nó. Tôi là một người nhập cư. Tôi không có gì để mất. Tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tôi rất sẵn lòng đóng gói hành lý của mình, nếu bạn có thể, và đi đến lần khởi động tiếp theo. Sau thập kỷ đầu tiên của tôi, tôi đã trở thành một doanh nhân. Tôi đã thành lập ba công ty liên tiếp, và công ty thứ ba là một khái niệm rất kỳ quặc ngày nay được gọi là pay-as-you-go. Những nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường đã mời tôi tham gia với tư cách là một nhà đầu tư mạo hiểm. Vì vậy, đó là cách tôi bắt đầu đầu tư mạo hiểm, hoàn toàn đến với nó mà hầu như không có chiến lược nào, về cơ bản chỉ bắt đầu tham gia.

CM: Động lực của bạn như thế nào với tư cách là một người phụ nữ trong vai trò đó?

CỦA TÔI: Tôi là người phụ nữ độc thân lãnh đạo công ty của mình, nhưng có rất nhiều phụ nữ đóng vai phụ. Một trong những điều mà tôi thực sự thích thú thực sự là đi chơi với những gì khi đó được gọi là “phụ nữ không chuyên nghiệp”, đó là một kẻ săn lông mày cho đối tác của tôi, nhưng theo nhiều cách, tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những người phụ nữ vì họ thực sự thích có ai đó trong cuộc họp đối tác đó là một trong những người của họ. Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ phân biệt phụ nữ, bất kể vai trò của họ. Tôi tin rằng một trong những điều, là phụ nữ, chúng ta cần làm là mỗi khi tiến lên một bước, chúng ta phải mở rộng cánh tay và kéo người khác lên. Và điều đó đã mang lại cho tôi niềm vui lớn.

CM: Bạn có cảm thấy áp lực khi ở vị trí lãnh đạo hoặc điều hành nữ duy nhất đó để trở thành hình mẫu cho những người khác không?

CỦA TÔI: Bạn hoàn toàn đúng. Và tôi nghĩ điều đó không chỉ với giới tính. Tôi nghĩ nếu bạn là người Armenia duy nhất hoặc nếu bạn là người Mỹ gốc Á duy nhất, hoặc nếu bạn là người duy nhất thuộc bất kỳ chủng loại nào khác, bạn sẽ cảm thấy thêm áp lực vì về một mặt nào đó, bạn đang đại diện cho một nhóm. Vì vậy, không chỉ bạn thắng hay thua; bạn đang chiến thắng cho đội của bạn. Nhưng đồng thời, nó mang lại cho bạn thêm động lực vì bạn không thể chỉ nói, “Chà, tôi đã có đủ rồi” hoặc, “Tôi sẽ không chiến đấu với cuộc chiến đó.” Bạn không thể mệt mỏi. Bạn không thể bỏ cuộc. Bạn phải tiếp tục thúc đẩy về phía trước.

CM: Làm thế nào để bạn chăm sóc bản thân khi có thể không có một cấu trúc hỗ trợ hiện có nào dành cho bạn?

CỦA TÔI: Nếu bạn là phụ nữ duy nhất mà tôi đã có kinh nghiệm nhiều lần, cách chăm sóc bản thân tốt nhất thực sự là tạo ra đồng minh là nam giới, bởi vì bạn không thể tìm kiếm đồng minh là phụ nữ. Họ không có ở đó. Vì vậy, trên thực tế, tìm người cố vấn là nam, tìm đồng minh là nam, tìm người mà bạn có thể tâm sự, những người thực sự sẽ quan tâm đến bạn, chính điều đó đã thực sự là điểm khác biệt đối với tôi. Về vấn đề tự chăm sóc bản thân, tôi nghĩ điều đó khá tối thiểu đối với tôi, chải chuốt hay tập yoga hoặc làm tất cả những việc bạn phải làm. Thành thật mà nói, tôi đã có hai đứa con và một sự nghiệp, vì vậy nếu tôi có thể tắm, đó là một chiến thắng.

CM: Courtney, bạn đã học được rất nhiều về cách vận động từ Magdalena. Cuộc họp của bạn gần như bị bỏ lỡ vì bạn đã cố gắng tham gia buổi ký tặng sách của cô ấy, Power Up: Phụ nữ thông minh chiến thắng như thế nào trong nền kinh tế mới và cuối cùng đã bỏ lỡ sự kiện. Bị thuyết phục bởi chủ đề này, bạn đã theo dõi cô ấy trong một cuộc gặp gỡ trực tiếp và mời cô ấy nói chuyện để chia sẻ thông điệp của mình về việc trao quyền cho phụ nữ.

Courtney Chakarun: Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi. Magdalena đã nói rõ trong cuộc trò chuyện đầu tiên của chúng tôi: “Đây là sự ủng hộ. Đây là cách nó hoạt động khi bạn tham gia với các nhà lãnh đạo phù hợp. ” Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết mọi người [especially women] không cảm thấy thoải mái khi nói lên những mong đợi và yêu cầu rõ ràng. Magdalena là một trong những người phụ nữ đầu tiên mà tôi gặp đã thể hiện rõ ý định của cô ấy và khơi gợi những bài học lãnh đạo có vẻ khác thường.

Courtney Chakarun, giám đốc tiếp thị tại eXp World Holdings

CM: Magdalena, bạn có thể cho một số ví dụ về những loại tình huống này không?

CỦA TÔI: Chúng tôi không chỉ muốn một nhóm phụ nữ chỉ nói chuyện với nhau. Vì vậy, quyết định của tôi là, tôi sẵn sàng bay đến bất cứ đâu, nói chuyện với bất kỳ công ty nào, nhưng tôi muốn lãnh đạo tại công ty đó – lãnh đạo cấp cao nhất ở địa điểm đó – thực sự đến và mở đầu cuộc trò chuyện. Nếu tôi có thể hiểu được điều đó, tất cả mọi người trong phòng, đàn ông và phụ nữ, sẽ nhận được thông điệp rõ ràng hơn nhiều so với việc tôi nói. Vì vậy, đó là suy nghĩ. Va no đa hoạt động.

CC: Magdalena đặt ra ý định, đưa ra yêu cầu và có tiêu chuẩn cao. Điều độc đáo là cô ấy cũng cung cấp bối cảnh về lý do tại sao việc bắt đầu từ cấp lãnh đạo lại quan trọng để tìm kiếm sự ủng hộ. Bối cảnh là một món quà — cần có thời gian và năng lượng để chia sẻ quá trình suy nghĩ của bạn và cách bạn đạt được những học hỏi và kinh nghiệm này. Và Magdalena đã hào phóng chia sẻ con đường trở thành một doanh nhân và nhà đầu tư thành công của mình.

CM: Tôi biết bạn đang nói về việc nhân bản hóa phòng họp để làm việc tốt hơn với những người thuộc mọi tầng lớp xã hội khác nhau, mọi tính cách khác nhau, mọi hoàn cảnh khác nhau. Còn với lãnh đạo thì sao?

CỦA TÔI: Lãnh đạo thiết lập giai điệu. Và một nhà lãnh đạo sẵn sàng lắng nghe những người nói ra suy nghĩ của họ thường là một nhà lãnh đạo rất mạnh mẽ và rất an toàn. Những nhà lãnh đạo đang cố gắng xoa bóp, chỉnh sửa, kiểm duyệt thông điệp, thường là những nhà lãnh đạo cảm thấy rằng vị trí của họ không được đảm bảo. Vì vậy, thật tuyệt vời khi làm việc với những nhà lãnh đạo đủ tự tin để nói, “Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn. Nói cho tôi biết bạn nghĩ gì. Hãy giao nó cho tôi theo cách của nó ”.

CM: Cả hai bạn đều đã có sự nghiệp quyền lực. Bạn chắc chắn đã trải nghiệm phần công bằng của riêng bạn về việc phải vận động cho chính mình. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một cô gái 22 tuổi sẵn sàng bắt đầu công việc lớn đầu tiên trong sự nghiệp?

CỦA TÔI: Lời khuyên lớn của tôi là hãy dành nhiều thời gian hơn cho sếp của bạn; dành nhiều thời gian cho sếp của bạn nhất có thể, bởi vì sếp có ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của bạn trong giai đoạn này hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bị đe dọa, hãy vượt qua nó — dành thời gian cho sếp của bạn.

CC: Giao tiếp là rất quan trọng và nội dung quan trọng. Tôi nghĩ trong thời đại ngày nay, với phương tiện truyền thông xã hội và các bộ lọc và mọi thứ mỹ phẩm, thật hấp dẫn để ưu tiên sự hấp dẫn hơn là chất. Nếu bạn đam mê nền tảng của mình và chia sẻ thành công, bạn không cần phải sử dụng một bài thuyết trình cầu kỳ như một chiếc nạng hoặc sự phân tâm vì thiếu niềm tin hoặc kiến ​​thức miền.

Chất lượng và tính toàn vẹn đi đôi với nhau — đó là những gì xây dựng và duy trì danh tiếng của bạn, cung cấp các điểm bằng chứng và là minh chứng cho giá trị bạn đang thêm vào.

CM: Câu hỏi cuối cùng: Bạn định nghĩa thế nào về thành công?

Cecilia Meis, tổng biên tập tại THÀNH CÔNG

CỦA TÔI: Tôi nghĩ mình xác định thành công nếu ngày nào thành công. Tôi định nghĩa thành công trong những phần nhỏ, và một ngày thành công khi tôi đi ngủ và tôi cảm thấy như “Ừ, ngày hôm đó thật tuyệt. Tôi cảm thấy hài lòng về những gì mình đã hoàn thành. ” Thông thường, tôi chỉ hoàn thành 3%, 5% những gì tôi muốn, nhưng tôi không thành công ở những mảng lớn. Tôi thành công trong rất nhiều phần. Điều đó giúp tôi tiếp tục.

CC: Thành công, trong suy nghĩ của tôi, là nơi bạn có được chiến thắng tập thể. Một số kinh nghiệm cá nhân và kinh nghiệm nghề nghiệp bổ ích nhất là vượt qua những trở ngại và thử thách cùng một nhóm. Thành công đối với tôi là mang mọi người đến với nhau, đạt được sự đồng thuận và xã hội hóa một tầm nhìn. Đó là một công thức để giành chiến thắng trên bàn cờ. Có sự phong phú. Thành công không phải là một trò chơi có tổng bằng 0 và khi tôi tìm ra cách để nhiều người cùng thắng thì đó là thành công đối với tôi.

Ghi chú của người biên tập: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho dài và rõ ràng. Tạp chí SUCCESS là công ty con của eXp World Holdings. Bài báo này ban đầu xuất hiện trong Số tháng 7 / tháng 8 năm 2022 của THÀNH CÔNG tạp chí. Ảnh do Magdalena Yeşil, © Mike D’Avello và Courtney Chakarun cung cấp.


← Tránh sử dụng “Mua ngay, trả sau” bằng cách lập kế hoạch trước10 điều ủng hộ bạn có thể làm cho bản thân mỗi ngày →

Leave a Comment