Quyền lợi cho Người khuyết tật: Cách Đăng ký An sinh Xã hội, Ai Đủ tiêu chuẩn và hơn thế nữa

Photo of author
Written By admin

Cơ quan An sinh Xã hội cấp quyền lợi cho gần 70 triệu người Mỹ mỗi năm. Hơn 8 triệu người trong số họ nhận được tiền trợ cấp tàn tật, chủ yếu thông qua Bảo hiểm Người khuyết tật An sinh Xã hội, hoặc SSDI.

Để đủ điều kiện nhận SSDI, bạn phải được chẩn đoán bị chấn thương hoặc tình trạng y tế khiến bạn không thể làm việc trong ít nhất một năm hoặc có thể dẫn đến tử vong.

Một hình thức trợ cấp tàn tật khác là Thu nhập An sinh Bổ sung, hoặc SSI, do Sở An sinh Xã hội quản lý nhưng được Bộ Ngân khố tài trợ. SSI hướng đến những cá nhân có nguồn tài chính dưới các giới hạn cụ thể.

Những người nộp đơn cho SSDI hoặc SSI cần phải xuất trình bằng chứng y tế đáng kể để hỗ trợ cho yêu cầu về tình trạng khuyết tật. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian đáng kể và thường bao gồm một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại với đại diện của Sở An sinh Xã hội.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để nộp đơn xin trợ cấp khuyết tật An sinh Xã hội, bao gồm những gì hiện có và những điều kiện nào đủ điều kiện.

Để biết thêm về An sinh xã hộitìm hiểu khi nào séc được chuyển đi, cách truy cập các quyền lợi của bạn trực tuyến và cách tính các khoản trợ cấp hưu trí.

Làm cách nào để đăng ký Bảo hiểm Người khuyết tật An sinh Xã hội?

Đơn xin bảo hiểm xã hội dành cho người khuyết tật

Ít hơn một nửa số người nộp đơn khuyết tật được chấp nhận trong lần thử đầu tiên.

Hình ảnh Tom Schmucker / Zimmytws / Getty

Bạn nên nộp đơn xin trợ cấp tàn tật ngay sau khi bạn bị tàn tật. Bạn có thể đăng ký trực tuyến, bằng cách gọi 800-772-1213 hoặc trực tiếp tại văn phòng An sinh Xã hội địa phương của bạn.

Cho dù bạn đi theo con đường nào, bạn sẽ muốn có đầy đủ tài liệu cần thiết ở trạng thái sẵn sàng – bao gồm thông tin chi tiết về tình trạng của bạn và lịch sử việc làm gần đây.

Để đủ điều kiện cho tình trạng khuyết tật, bạn không được nhận trợ cấp An sinh Xã hội và không được từ chối trợ cấp khuyết tật trong 60 ngày qua.

Khi bạn nộp đơn, hãy kiên nhẫn: Lúc đầu, phần lớn các yêu cầu về khuyết tật bị từ chối và quá trình kháng cáo có thể mất vài tháng – hoặc thậm chí nhiều năm – để giải quyết. (Chỉ có 193.000 trong số hơn 500.000 yêu cầu của người nộp đơn được chấp nhận trong quý đầu tiên của năm 2019, theo Cục An sinh Xã hội.)

Theo AARP, ngay cả việc đưa ra quyết định sơ bộ về đơn đăng ký của bạn cũng mất hơn năm tháng.

Điều kiện nào đủ điều kiện nhận Bảo hiểm Người khuyết tật do An sinh Xã hội?

Không có danh sách các khuyết tật được chấp thuận, nhưng Sách Xanh về An sinh Xã hội, còn được gọi là Đánh giá Khuyết tật Theo An sinh Xã hội, là một thư mục trực tuyến về các tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần tự động đủ điều kiện nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chẩn đoán.

Đối với người lớn, chúng được chia thành 14 loại.

 • Rối loạn máu như thiếu máu hồng cầu hình liềm, huyết khối và bệnh ưa chảy máu
 • Sự xấu xabao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch, đa u tủy, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt
 • Bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim bẩm sinh và suy tim
 • Nhận thức và tình trạng sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực, sa sút trí tuệ, trầm cảm và khuyết tật trí tuệ
 • Rối loạn bẩm sinh ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ thể, chẳng hạn như hội chứng Down không khảm
 • Bệnh hệ tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh ruột hoặc gan
 • Rối loạn nội tiết, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, tăng đường huyết và hạ đường huyết
 • Rối loạn sinh dục như bệnh thận mãn tính
 • Bệnh hệ thống miễn dịch như HIV, viêm khớp và lupus
 • Các vấn đề về cơ xương bẩm sinh hoặc mắc phải, chẳng hạn như rối loạn cột sống hoặc cắt cụt chi
 • Rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson, động kinh, đa xơ cứng và chấn thương sọ não
 • Bệnh đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, xơ nang và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)
 • Rối loạn cảm giác và lời nói đặc biệt, chẳng hạn như khiếm thính, thị giác và lời nói
 • Rối loạn da, chẳng hạn như bỏng, viêm da và bệnh da dầu

14 loại tương tự được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, kèm theo đó là trẻ sơ sinh nhẹ cân và không phát triển được. Thay vì xem xét liệu một tình trạng có kìm hãm khả năng lao động của họ hay không, tiêu chí đối với trẻ vị thành niên là liệu nó có gây ra những hạn chế nghiêm trọng về chức năng trong ít nhất một năm hoặc có khả năng gây tử vong hay không.

Bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận SSDI hoặc SSI ngay cả khi tình trạng của bạn không có trong Sách Xanh nhưng bạn sẽ phải đưa ra một trường hợp mạnh mẽ rằng nó hạn chế hoạt động hàng ngày của bạn.

Nếu tình trạng khuyết tật của bạn có nghĩa là bạn không thể làm công việc bạn đã làm trước đây, Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội sẽ muốn biết liệu bạn có thể làm công việc nào khác hay không, xem xét hoàn cảnh và kỹ năng của bạn.

Một số thành viên gia đình của người lao động khuyết tật cũng có thể nhận được trợ cấp. Và những người lớn bị khuyết tật từ nhỏ có thể đủ điều kiện cho SSDI, dựa trên hồ sơ việc làm của cha mẹ.

Sự khác biệt giữa Bảo hiểm Khuyết tật An sinh Xã hội và Thu nhập An sinh Bổ sung là gì?

Đã phê duyệt biểu mẫu yêu cầu an sinh xã hội dành cho người khuyết tật

Mặc dù SSDI là một quyền lợi kiếm được dựa trên thuế An sinh Xã hội mà bạn đã nộp trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể nhận các khoản thanh toán SSI mà không cần phải làm việc.

Hình ảnh KLH49 / Getty

Cả SSDI và SSI đều trả trợ cấp cho những người mà Cơ quan An sinh Xã hội xác định có khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần đủ nghiêm trọng để ngăn họ tham gia vào “hoạt động có lợi đáng kể” trong ít nhất một năm hoặc dự kiến ​​kết thúc bằng cái chết của họ.

Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội thường sử dụng các tiêu chí y tế giống nhau để xác định xem khuyết tật có cho phép người lớn hưởng SSDI hoặc SSI và được phép thu cả hai quyền lợi hay không.

SSDI là một lợi ích kiếm được. Cũng như trợ cấp hưu trí, nó đến từ việc đóng thuế An sinh xã hội trong quá trình bạn làm việc. Vào năm 2022, lợi ích SSDI trung bình hàng tháng ước tính là $ 1,358.

Có một khoảng thời gian chờ đợi năm tháng cho các quyền lợi SSDI, vì vậy, các khoản thanh toán sẽ không bắt đầu trước khi hết tháng thứ sáu của thời kỳ khuyết tật. Bạn sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm Medicare sau khi bạn đã nhận được trợ cấp tàn tật trong hai năm.

SSI, trong khi đó, nhắm đến những người Mỹ khuyết tật với thu nhập hoặc tài sản rất hạn chế. Nó không đến từ thu nhập trước đó. Trên thực tế, bạn có thể nhận trợ cấp SSI nếu bạn chưa bao giờ làm việc hoặc đóng thuế An sinh Xã hội.

Nhưng thu nhập và tài sản của bạn không được vượt quá giới hạn quá nghiêm ngặt: Vào năm 2022, khoản thanh toán SSI liên bang tối đa là 841 đô la một tháng cho một cá nhân và 1,261 đô la cho các cặp vợ chồng nhận SSI chung. Thu nhập cao hơn những số tiền đó có thể khiến bạn không đủ điều kiện để nhận trợ cấp.

Các lợi ích khác, bao gồm bồi thường cho người lao động và trả lương hưu, cũng có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn nhận được.

Bạn có thể bắt đầu quá trình đăng ký SSDI đâySSI đây.

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Leave a Comment