Radisson đang giải quyết vấn đề này cho khách của khách sạn, có hiệu lực ngay lập tức

Photo of author
Written By admin

Một phần của điều khiến việc lưu trú tại khách sạn trở nên đáng nhớ là cảm giác như thể bạn đang được đối xử như một vị khách quý. Đó là lý do tại sao các chuỗi như Radisson hoạt động tốt cho những du khách đang tìm kiếm một chút thoải mái khi họ di chuyển trên đường. Công ty hiện đang điều hành hơn 1.700 khách sạn và hơn 260.000 phòng khách sạn trên toàn thế giới, giúp bạn tương đối dễ dàng tìm thấy bất kể bạn đang ở đâu. Nhưng những người trung thành với Radisson lâu năm có thể thất vọng khi biết rằng công ty đang loại bỏ một thứ cho khách. Đọc tiếp để xem chuỗi khách sạn đã quyết định đột ngột biến mất, có hiệu lực ngay lập tức.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 bí mật từ các cựu nhân viên của Hilton.

Radisson gần đây đã chia chương trình phần thưởng cho lòng trung thành của mình giữa hai đơn vị.

người phụ nữ ở quầy lễ tân khách sạn
Shutterstock

Thế giới khách sạn không còn xa lạ với những vụ mua bán và sáp nhập, và là một công ty nổi tiếng trong ngành, Radisson cũng không khác gì. Trong vài thập kỷ, công ty đã phát triển đáng kể để bao gồm một số thương hiệu dưới sự bảo trợ của mình. Nhưng vào năm 2021, Tập đoàn Radisson quyết định tách hoạt động của mình thành hai, tạo ra Tập đoàn Khách sạn Radisson – bao gồm các khách sạn ở Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông – và Tập đoàn Khách sạn Radisson ở Châu Mỹ, bao gồm Hoa Kỳ, Canada. , Caribe và Mỹ Latinh, theo Forbes.

Thật khó hiểu, việc phân chia tài sản theo khu vực cũng dẫn đến sự phân chia trong chương trình khách hàng thân thiết của công ty, chương trình này được quản lý riêng biệt cho từng thực thể với tên gọi Radisson Rewards và Radisson Rewards Americas. Tuy nhiên, các thành viên có thể chuyển điểm của mình giữa các chương trình để sử dụng cho các đêm miễn phí hoặc nâng cấp tại các khách sạn bất cứ khi nào đi du lịch đến các khu vực khác nhau trên thế giới. Ngay cả sau khi sự phân chia được công bố vào mùa hè năm ngoái, cả hai chương trình vẫn hoạt động về cơ bản giống như trước đây, theo Forbes.

Radisson vừa thực hiện một thay đổi lớn có thể ảnh hưởng đến những vị khách trung thành nhất của mình.

Nhìn từ phía sau của khách du lịch trong phòng khách sạn kéo rèm để xem quang cảnh
iStock

Nhưng bây giờ, công ty đã thay đổi đáng kể một trong những chương trình có thể ảnh hưởng đến kỳ nghỉ tiếp theo của bạn. Nhiều tuần sau khi gợi ý rằng họ sẽ thay đổi chương trình khách hàng thân thiết quốc tế của mình, Radisson Rewards bất ngờ thông báo về một cuộc đại tu cơ bản trong tuần này, The Points Guy đưa tin.

Các hạng thành viên dành cho khách hàng đã được cải tiến hoàn toàn, bỏ các hạng trước đây là Câu lạc bộ, Bạc, Vàng và Bạch kim và chuyển sang hệ thống ba hạng. Giờ đây, khách hàng sẽ được xếp vào hạng Câu lạc bộ mới bắt đầu — được chỉ định cho tất cả các thành viên của Radisson Rewards — trước khi họ có thể đạt đến trạng thái ưu tú với các hạng Premium và VIP. Đáng chú ý, các thành viên Câu lạc bộ Radisson sẽ thấy số điểm họ kiếm được trong thời gian lưu trú giảm đáng kể, giảm từ 20 điểm trong hệ thống trước xuống còn 9 điểm trong chương trình cải tiến, theo The Points Guy.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Chuỗi khách sạn cũng thay đổi hoàn toàn cách khách có thể sử dụng điểm để lưu trú.

Một nữ du khách trẻ tuổi đang ngồi với chiếc vali và giận dữ nhìn vào máy tính xách tay của mình
Shutterstock

Bên cạnh những thay đổi về cấp trạng thái, khách cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách họ kiếm tiền vào các đêm miễn phí với chuỗi khách sạn. Là một phần của chương trình mới, công ty đã loại bỏ biểu đồ giải thưởng cố định trước đây cho các tài sản của mình và áp dụng mô hình định giá động thay đổi chi phí lưu trú tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng sẵn có. Trong trường hợp của Radisson, chi tiêu phần thưởng hiện được gắn với chi phí của đêm, có nghĩa là sẽ mất nhiều điểm hơn để trả tiền cho một phòng có tỷ lệ cao hơn, The Points Guy báo cáo.

Trong khi động thái này có vẻ như tạo ra một hệ thống logic, một số chuyên gia chỉ ra rằng chương trình mới làm giảm giá trị điểm thưởng một cách đáng kể. Ví dụ: trong khi thử nghiệm tỷ giá trên các tài sản khác nhau, người ta thấy rằng chúng dao động trong khoảng từ 15 đến 28 xu mỗi điểm — với một tài sản thậm chí còn thấp tới 0,015 xu mỗi điểm, theo The Points Guy.

Khách vẫn có thể dễ dàng chuyển điểm của mình sang chương trình Radisson khác.

Một người vào phòng khách sạn
iStock

Bất chấp những thay đổi lớn đối với hệ thống Phần thưởng Radisson, các chuyên gia cho rằng có một cách mà khách có thể lấy lại số điểm khó kiếm được của họ. Chương trình vẫn cho phép các thành viên chuyển thu nhập của họ sang Radisson Rewards Americas theo tỷ lệ 1-1, chưa áp dụng mô hình định giá động.

“Với sự phá giá lớn của Radisson Rewards, việc chuyển điểm sang châu Mỹ của Radisson Rewards có thể rất hợp lý, ngay cả khi không có mục đích sử dụng cụ thể cho điểm,” Ben Schlappig, người sáng lập trang tin tức thưởng du lịch One Mile at a Time, viết trong một bài đăng thảo luận về những thay đổi. “Chúng tôi biết rằng điểm Radisson Rewards hiện có giá trị rất ít, trong khi chúng tôi không biết tương lai sẽ ra sao với Radisson Rewards Americas.”

Nhưng trong khi việc chuyển nhượng sẽ cứu vãn giá trị của bất kỳ điểm nào kiếm được, nó sẽ ảnh hưởng đến nơi bạn có thể sử dụng chúng: Nhờ sự phân chia trước đây của các công ty, chương trình phần thưởng chỉ áp dụng cho các khách sạn ở Bắc Mỹ và Caribe.

Radisson cũng không phải là chuỗi khách sạn lớn duy nhất thay đổi đáng kể hệ thống điểm của mình trong thời gian gần đây. Đầu năm nay, Marriott đã thông báo rằng họ đang chuyển đổi hệ thống định giá điểm cho chương trình khách hàng thân thiết Bonvoy của mình từ biểu đồ giải thưởng cố định được tổ chức trước đây sang một hệ thống định giá động. Giống như Radisson, các nhà phê bình đã tranh luận vào thời điểm đó rằng sự thay đổi này đã làm giảm giá trị đáng kể số điểm bằng cách khiến việc sử dụng chúng khó khăn hơn tại một số cơ sở kinh doanh cao cấp hơn của chuỗi, trang web phần thưởng du lịch Loyalty Lobby đưa tin.

Leave a Comment