‘Sao Hỏa cần con người’

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Tỷ phú Mark Cuban, sinh năm 1958 là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ. Ông còn được biết đến là chủ sỡ hữu của câu lạc bộ (CLB) Dallas Mavericks, đội bóng đang chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), đồng thời là một “cá mập” trên sóng truyền hình Shark Tank Mỹ.

Trong động thái mới nhất, Mark Cuban cho biết, Elon Musk từng nói đùa về việc có nhiều con để cư trú trên sao Hỏa. Điều này được tiết lộ khi mới đây, Mark Cuban đã tham gia podcast “Full Send” kể một câu chuyện về một lần anh ấy nhắn tin cho CEO Tesla, sau khi một trong những đứa con của Elon Musk chào đời.

Giám đốc điều hành SpaceX cho biết, công ty sẽ đưa con người lên sao Hỏa trong 5 đến 10 năm nữa. Ảnh: @AFP.

Giám đốc điều hành SpaceX cho biết, công ty sẽ đưa con người lên sao Hỏa trong 5 đến 10 năm nữa. Ảnh: @AFP.

Cuban không nói rõ lần nhắn tin đó vào sự kiện ra đời của đứa con nào của vị tỷ phú, nhưng có khả năng đề cập đến 3 người con mà Musk làm cha với nhạc sĩ Grimes  hoặc là với một giám đốc điều hành tại công ty của Musk, Neuralink, vào năm 2021. Theo đó, tỷ phú Elon Musk là cha của cặp song sinh với Shivon Zillis – giám đốc dự án tại Neuralink. Cặp song sinh này chào đời vào tháng 11/2021 tại Austin, Texas (Mỹ).

Theo thời gian được công bố, cặp song sinh này chào đời chỉ vài tuần trước khi Elon Musk và bạn gái Grimes chào đón con chung thứ 2 Exa Dark Sideræl. Tỷ phú 51 tuổi và nữ ca sĩ trước đó cũng đón chào con trai đầu lòng là X Æ A-12 vào 2 năm trước nhưng có thông tin sau đó cho rằng cả hai đã chia tay.

Mark Cuban nhắn tin: “Anh bạn, xin chúc mừng, bạn muốn có bao nhiêu đứa con nữa?”. Anh ấy gửi lại cho tôi một tin nhắn, “Sao Hỏa cần con người”, Cuban nói. Cuban nói rằng anh ấy đã bật cười trước tin nhắn đó và sau đó đã phản hồi lại, nhưng nói với người dẫn chương trình podcast rằng, Musk chưa trả lời. “Tôi không nghĩ anh ấy thích tôi”.

Elon Musk hiện là bố của 9 đứa trẻ. 5 người con đầu với nhà văn người Canada Justine Wilson, trong đó có Xavier Musk (nay xin đổi tên thành Vivian và đã xin giấy từ mặt bố ruột). Thực tế, cả hai cũng có thêm một người con trai nữa là Nevada Musk. Tuy nhiên, cậu bé không may đã qua đời khi mới chỉ 10 tuần tuổi. Sau đó, Elon Musk có thêm 2 người con với nữ ca sĩ Grimes. Hai người con này đều gây chú ý với truyền thông bởi cái tên độc lạ: X Æ A-12 và Exa Dark Sideræl.

Elon Musk than thở về tỷ lệ sinh ngày càng giảm: ‘Nếu không có đủ người cho Trái đất, thì chắc chắn sẽ không đủ cho sao Hỏa’

CEO Tesla cũng thường chia sẻ mối lo ngại của mình về nguy cơ dân số thấp trong tương lai, từng nói với Hội đồng CEO hàng năm của Wall Street Journal rằng, tỷ lệ sinh giảm nhanh là “một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh”.

Elon Musk than thở về tỷ lệ sinh ngày càng giảm: 'Nếu không có đủ người cho Trái đất, thì chắc chắn sẽ không đủ cho sao Hỏa'. Ảnh: @AFP.

Elon Musk than thở về tỷ lệ sinh ngày càng giảm: ‘Nếu không có đủ người cho Trái đất, thì chắc chắn sẽ không đủ cho sao Hỏa’. Ảnh: @AFP.

Elon Musk nói rằng mọi người nên quan tâm hơn đến “sự sụp đổ dân số”. Doanh nhân này đã chia sẻ những lo lắng của mình trong một loạt các tweet sau sự sụt giảm chung về tỷ lệ sinh trong bối cảnh đại dịch. Tại Mỹ, tỷ lệ sinh giảm 4% từ năm 2019 đến năm 2020, đánh dấu số ca sinh thấp nhất của nước này kể từ năm 1979. Vì thế, Musk đã viết trên dòng tweet, “Nếu không có đủ người cho Trái đất, thì chắc chắn sẽ không có đủ cho sao Hỏa”.

Mặt khác, Musk, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty thám hiểm không gian SpaceX, đang đặt mục tiêu đưa con người vào một khu định cư trên sao Hỏa. Ông cho biết trong một podcast rằng, SpaceX sẽ giúp hạ cánh con người trên hành tinh này bằng tên lửa Starship của họ trong 5 đến 10 năm nữa. Nhưng nếu cuộc khủng hoảng nhân khẩu học không được giải quyết, sẽ không có đủ người cho Sao Hỏa. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Musk chia sẻ những lo lắng của mình về tỷ lệ sinh giảm. Có một thời gian, CEO Tesla nói rằng trừ khi mọi người có thêm con, còn không thì “nền văn minh sẽ sụp đổ”.

Theo  Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ sinh trên toàn cầu đã giảm dần kể từ năm 1960. Những bất ổn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra đã đẩy nhanh xu hướng giảm tỷ lệ sinh, Darrell Bricker, Giám đốc điều hành của Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường về Kinh tế Thế giới tuyên bố. Tỷ lệ sinh cũng đang giảm ở hai quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ.

Bộ Thống kê Trung Quốc gần đây công bố tỷ lệ sinh của nước này giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục 7,52 ca sinh trên 1.000 người vào năm 2021, mặc dù quốc gia này đã loại bỏ chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ vào năm 2016 và hiện đang cho phép các cặp vợ chồng sinh con đến ba đứa trẻ. Và tỷ lệ sinh của Ấn Độ đã giảm xuống dưới mức thay thế quan trọng vào năm ngoái, theo Times of India. Theo Danviet

Leave a Comment

dominating lesbian fucks two young babes with strapon three blacks and latina fucking