Siêu cây cảnh “đột biến”, kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Tại sao cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến được ưa thích?

Trầu bà lá xẻ đột biến chính là cây cảnh chúng tôi muốn nói đến ở đây. Đây là cây cảnh lá yêu thích của nhiều người vì sinh trưởng mạnh mẽ và có giá trị làm cảnh cao, có ý nghĩa phong thủ vượng tài, hút lộc.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 1.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến có có lá rất ấn tượng

Các lá của trầu bà lá xẻ đột biến giống như mai sau của một con rùa, thực sự rất đẹp. Những chiếc lá đột biến, chuyển dần sang màu vàng hoặc trắng, hoặc nửa xanh nửa trắng cực kỳ ấn tượng, trông rất đặc biệt.

Bạn trồng 1 chậu trong phòng khách sẽ đặc biệt khí chất, sành điệu.

Việc bảo dưỡng chúng cũng không khó khăn nên cây thường xuyên tốt tươi, bừng bừng sức sống.

Đối với những gia đình làm ăn, giàu có, việc giữ cho cây cảnh trong nhà có cành lá xum xuê, xanh tốt là điều họ rất chú trọng. Vì sức sống của cây tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến, tài lộc dồi dào đến với gia chủ.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 2.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến giá không rẻ

Nếu bỗng dưng cây xanh trong nhà bị héo úa, chết mòn là điềm báo không tốt, rất kiêng kỵ trongphong thủy.

Trong khi đó, cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí ấn tượng, sang chảnh, đẹp, dễ chăm sóc, sống lâu, sức sống bừng bừng. Cây cảnh này được cho là mang lại vận khí tốt cho gia chủ.
Hơn nữa, cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến với các phiến lá to có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nếu bạn trồng vài chậu ở nhà thì không khí sẽ trong lành hơn, rất có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 3.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến có giá tùy thuộc vào kích cỡ và màu sắc độc đáo của lá

Bởi những chiếc lá của chúng rất đẹp, độc đáo và quý hiếm nên giá của cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến không rẻ.

(Theo tìm hiểu của PV thì ở thị trường Việt Nam, 1 cây trầu bà lá xẻ có giá giao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy kích cỡ và độ đặc biệt của lá).

Tuy nhiên, nếu bạn trồng 1 chậu cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến trong nhà sẽ rất có giá trị. Hơn nữa, cây cảnh này càng già càng lên giá, bạn có thể trồng chúng trong hàng chục năm và biết đâu có được gia tài nho nhỏ.

Chăm sóc cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến thế nào?

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến màu trắng không chỉ đẹp mà còn có khả năng sinh sản tốt. Chúng ta có thể dùng một lá để nhân giống bằng cách giâm cành, chỉ cần có nhiệt độ thích hợp thì tỷ lệ sống rất cao.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 4.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến có tuổi thọ khá cao

Cách chăm sóc cây cảnh này cũng đơn giản. Chúng ưa đất tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng, hơi chua. Do đó, bạn không nên trồng trực tiếp cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến vào đất vườn, đất này không có chất dinh dưỡng và rất dễ cứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cảnh.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến ưa môi trrường nhiều ánh sáng, tuy nhiên nếu mùa hè ánh sáng mạnh thì không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nếu nắng quá, lá cây có thể bị cháy, khó phục hồi.

Bạn nên đặt chúng ở môi trường đủ nắng, thông thoáng.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 5.

Ai nhìn thấy cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến đều không cưỡng lại được

Về việc tưới nước, bạn cần đợi đất khô rồi mới tưới, tưới nhiều quá sẽ đọng nước làm thối rễ. Còn khi không khí khô ta có thể phun nước quanh gốc cây để tăng độ ẩm không khí, hoặc lau lá bằng khăn ẩm sạch. Điều này cũng làm lá sạch đẹp, căng bóng hơn.

Trong thời kỳ sinh trưởng, một số loại phân bón hợp chất có thể được bổ sung đúng cách cho các loại trầu bà lá xẻ đột biến để thúc đẩy sự phát triển của các chồi mới tốt hơn, cây trưởng thành cũng có sức sống hơn.

Siêu cây cảnh "đột biến", kiểu dáng quý tộc, mang lại vận khí tốt, đại gia ưa chuộng - Ảnh 6.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đột biến thật đẹp đúng không nào!

Bạn không nên bón phân đặc để tránh tình trạng bỏng rễ. Đặt cây cảnh này ở nơi thông thoáng cũng có thể tránh được bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho bạn 1 cây cảnh rất đẹp, dễ chăm, giá trị làm cảnh cao, ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, còn thanh lọc không khí tốt. Bạn hãy thử trồng 1 cây nhé, rất hữu ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta!

(Theo SH)Theo Danviet

Leave a Comment