Stalk là gì trên Facebook? Cách xem ai stalk Facebook

Photo of author
Written By admin

Trong thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội thực sự bùng nổ đồng nghĩa với việc hình thành nhiều vấn đề đối với những người dùng các nền tảng này. Trong đó, một tình trạng tương đối phổ biến là stalk. Vậy stalk là gì? Trong bài viết dưới đây, các bạn và chúng mình cùng tìm hiểu về stalk trên Facebook là gì nhé!

stalk là gì

Stalk là gì?
  • Stalk là gì trên Facebook?
  • Cách xem ai stalk trên Facebook

Stalk là gì trên Facebook?

Stalk là gì? Trong tiếng Anh, nếu là danh từ thì “stalk” mang nghĩa là thân cây, cuống hoa hay những vật trang trí có liên quan tới cây cảnh; còn nếu ở dạng động từ thì stalk có nghĩa là theo dõi, bám theo, rình rập và thu thập thông tin. Ngày nay, sử dụng những trang mạng xã hội là rất phổ biến với hầu hết mọi người mà ở đó người dùng có thể chia sẻ những trạng thái, hình ảnh, suy nghĩ,… của cá nhân, từ đó thể hiện một phần nào đó trong tính cách của mình.

Và để biết hơn về một đối tượng nào đó thì người dùng khác sẽ stalk trang cá nhân như Facebook, cũng giống những khái niệm khác, bạn có thể phân tích hành động này theo hướng tiêu cực hay tích cực. Với nghĩa tiêu cực thì stalk thể hiện cho hành động theo dõi thông tin, đời tư cá nhân của một ai đó khi chưa có sự đồng ý của họ. Với nghĩa tích cực thì sẽ dành cho trường hợp cảnh sát theo dõi tội phạm.

Trong một vài trường hợp ảnh hưởng tiêu cực từ việc stalk trên Facebook đó là người stalk liên tục gửi cho bạn những dòng tin, bình luận khiếm nhã, thậm chí có dấu hiệu đào bới về bản thân bạn. Người stalk có thể là bạn bè, người lạ, người yêu cũ,…

Stalk là thuật ngữ được sử dụng đối với hoạt động có mục đích cụ thể. Ở đó mang đến các ý định trong tìm kiếm, theo dõi, thu thập thông tin. Ngày nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội là quá phổ biến với hầu hết người dân. Ở đó, họ thể hiện các thông tin và nét trong tính cách của mình. Với ý nghĩa mang đến hiểu hơn của người quan tâm đến họ có thể tìm kiếm thông tin. Nhưng bên cạnh đó lại có thể mang đến các hiệu ứng không tích cực.

Cách xem ai stalk trên Facebook

Nếu bạn muốn biết ai là người vào facebook của mình hoặc người lạ xem tin story của mình thì có thể tham khảo 2 bài viết này của chúng tôi:

Trên đây là thông tin giải đáp stalk là gì và cách xem ai stalk trên Facebook mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé website để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website website để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

ST

Leave a Comment