Sự kiện tụng sẽ rất căng thẳng

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Các nhân viên của Twitter Inc đã bày tỏ sự không tin tưởng và kiệt sức vào hôm 9/6 sau khi doanh nhân tỷ phú Elon Musk cho biết, ông sẽ chấm dứt thỏa thuận mua công ty truyền thông xã hội trong giai đoạn có thể là khởi đầu của nhiều tháng tranh chấp pháp lý.

Musk cho biết Twitter đã vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập trị giá 44 tỷ USD được ký vào tháng 4, bao gồm việc không cung cấp đủ dữ liệu về các tài khoản spam và để lọt một số giám đốc điều hành và nhà tuyển dụng. Chủ tịch của Twitter cho biết, hội đồng quản trị đã lên kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để đối phó với động thái này từ CEO Tesla.

Elon Musk có ý định từ bỏ lời đề nghị mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của mình, số phận của nó sẽ được quyết định bởi những gì có thể là một trận chiến hoành tráng, bao gồm nhiều tháng kiện tụng tốn kém và các cuộc đàm phán cổ phần cao bởi các luật sư ưu tú của cả hai bên.

Elon Musk có ý định từ bỏ lời đề nghị mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của mình, số phận của nó sẽ được quyết định bởi những gì có thể là một trận chiến hoành tráng, bao gồm nhiều tháng kiện tụng tốn kém và các cuộc đàm phán cổ phần cao bởi các luật sư ưu tú của cả hai bên. Ảnh: @AFP.

Các kỹ sư, lãnh đạo tiếp thị và các nhân viên khác của công ty đã nhanh chóng lên Twitter để đăng công khai các meme, chẳng hạn như minh họa chuyến đi tàu lượn siêu tốc và một em bé hét vào điện thoại, trong bài bình luận rõ ràng về diễn biến mới nhất trong quá trình tán tỉnh Twitter của Musk kể từ tháng 1/2022. Những người khác nói đùa về việc không thể phá vỡ các cam kết cá nhân của họ.

Các nhân viên đã bày tỏ mối quan ngại rộng rãi về việc Musk tiếp quản Twitter vì sở thích cắt giảm nhân viên và các chi phí khác, giảm kiểm duyệt nội dung và hạn chế làm việc từ xa. Các nhân viên cũng nói với các giám đốc điều hành rằng, họ sợ hành vi thất thường của Musk có thể làm mất ổn định hoạt động kinh doanh của Twitter và gây tổn hại về mặt tài chính, khi ông ấy có thể làm thay đổi lại thế giới quảng cáo vốn có của nền tảng.

Không chỉ dừng tại đó, các nhân viên của Twitter đã đến một kênh nội bộ của Slack trong suốt phiên họp, đăng các meme và phàn nàn rằng Musk không đưa ra câu trả lời hữu ích về tầm nhìn của ông đối với doanh nghiệp và lương thưởng cho nhân viên.

Sau nhiều tháng liên tục xuất hiện trên các tiêu đề, một nhân viên Twitter nói với tờ Reuters hôm thứ 9/7 rằng, họ chỉ cảm thấy mệt mỏi hơn về con đường phía trước. “Tôi chỉ không tin rằng nó đã thực sự kết thúc”, nhân viên này nói với điều kiện giấu tên.

Amir Shevat, người có tiểu sử trên Twitter cho biết anh ấy làm việc trên các sản phẩm dành cho nhà phát triển của công ty, đã đăng trên dịch vụ ngay sau khi có tin tức về việc Musk chấm dứt hợp đồng: “Hết mùa một – thật là một kẻ phá đám …”.

Jared Manfredi, người làm việc trên các sản phẩm iOS tại Twitter đã viết: “Giá như đây không phải là khởi đầu của một cuộc đấu tranh kéo dài sẽ chỉ kết thúc bằng việc hạ giá mua và tiếp tục làm xiếc với một số tiền vô thời hạn khác”.

Tháng trước, Twitter nói với các nhân viên rằng họ đang trên đà tăng số lượng người dùng xem quảng cáo lên 13 triệu trong quý thứ hai vừa kết thúc, mục tiêu cao nhất mà nó từng đặt ra. Nhưng hiện Twitter vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý II.

Musk, giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Tesla (TSLA.O) và công ty tên lửa SpaceX, đã nói với nhân viên Twitter vào cuối tháng trước trên một video rằng, ông muốn phát triển công ty lên ít nhất 1 tỷ người dùng từ 229 triệu người. Ông cũng nói với họ rằng người dùng nên được phép đăng “những thứ khá thái quá” trên trang web miễn là nội dung đó không vi phạm pháp luật.

Musk, một người dùng Twitter tích cực, đã nói rằng khi sở hữu một dịch vụ mạng xã hội, ông ấy có thể làm cho nó trở nên thú vị hơn và duy trì nó như một diễn đàn công cộng cần thiết.

Luật sư của ông ấy trong một hồ sơ quy định mới vừa cho biết, Twitter đã vi phạm một điều khoản thỏa thuận vốn phải bảo vệ cơ bản nguyên vẹn các thành phần quan trọng của tổ chức kinh doanh hiện tại của họ, điển hình là họ đã sa thải hai người quản lý, sa thải một phần của nhóm thu nhận tài năng, thực hiện việc đóng băng tuyển dụng”. Được biết, Twitter có hơn 7.500 nhân viên vào cuối năm 2021.

Các chuyên gia pháp lý cho biết, cuộc tranh chấp về số lượng tài khoản spam của ông Musk có thể là một âm mưu buộc Twitter trở lại bàn thương lượng với hy vọng đảm bảo mức giá thấp hơn. Ảnh: @AFP.

Các chuyên gia pháp lý cho biết, cuộc tranh chấp về số lượng tài khoản spam của ông Musk có thể là một âm mưu buộc Twitter trở lại bàn thương lượng với hy vọng đảm bảo mức giá thấp hơn. Ảnh: @AFP.

Các chuyên gia pháp lý cho biết, cuộc tranh chấp về số lượng tài khoản spam của ông Musk có thể là một âm mưu buộc Twitter trở lại bàn thương lượng với hy vọng đảm bảo mức giá thấp hơn.

Trong quá trình thực hiện thỏa thuận, không có người mua tiềm năng nào khác nổi lên như một hiệp sĩ trắng thay thế cho ông Musk, khiến cho lời đề nghị của ông trở thành tốt nhất mà Twitter có thể nhận được. Charles Elson, giáo sư quản trị doanh nghiệp tại Đại học Delaware, cho biết: “Công cụ này là một động thái thương lượng trong một giao dịch kinh tế. Đó là tất cả về tiền”.

Giá thấp hơn sẽ có lợi cho ông Musk và những người ủng hộ tài chính của ông, đặc biệt là khi Twitter đối mặt với những khó khăn tài chính. Nhưng Twitter đã nói rõ rằng họ muốn buộc Musk phải tuân theo lời đề nghị trị giá 44 tỷ đô la của mình.

Kết cục thiệt hại nhất đối với Twitter sẽ là thỏa thuận sụp đổ. Ông Musk cần phải chứng minh rằng Twitter đã vi phạm nghiêm trọng và cố ý vi phạm các điều khoản trong hợp đồng của mình, một tiêu chuẩn cao mà những người mua lại hiếm khi gặp phải. Ông Musk đã tuyên bố rằng Twitter đang giữ lại thông tin cần thiết để ông có thể chốt thỏa thuận. Ông cũng lập luận rằng Twitter đã báo cáo sai số liệu về thư rác và các số liệu thống kê sai lệch đã che giấu một vấn đề nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh của Twitter.Theo Danviet

Leave a Comment