Sự thật về bữa sáng và giảm cân

Photo of author
Written By admin

Có một cuộc tranh luận về dinh dưỡng sẽ không biến mất: Bạn nên ăn hay bỏ bữa sáng nếu bạn đang cố gắng giảm cân? Quan niệm cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày – đặc biệt là đối với những người ăn kiêng – đã có từ rất lâu. Nhưng nó ngày càng bị đặt câu hỏi.

Beth Kitchin, Tiến sĩ, RDN, một trợ lý giáo sư tại Đại học Alabama (UAB) khoa khoa học dinh dưỡng ở Birmingham, giải thích: “Một số bệnh nhân ăn tốt hai bữa một ngày, trong khi những người khác cảm thấy đói và ăn quá nhiều sau đó nếu họ bỏ bữa sáng. “Chúng ta đều khác nhau. Bạn phải tìm ra những gì phù hợp với bạn ”.

Nhiều nghiên cứu về tầm quan trọng của bữa sáng có thể bị sai lệch

Trong một thời gian dài, người ta thống nhất rằng những người ăn sáng có xu hướng gầy hơn, và ăn sáng giúp mọi người tiêu thụ ít calo hơn trong ngày, do đó dẫn đến giảm cân. Nhưng bằng chứng đơn giản là không có ở đó, theo nghiên cứu của UAB được công bố vào tháng 12 năm 2015 trong Đánh giá quan trọng trong khoa học thực phẩm dinh dưỡng. Tiến sĩ Kitchin cho biết, hầu hết các nghiên cứu liên kết bữa sáng với việc giảm cân đều dựa trên báo cáo của từng đối tượng nghiên cứu về những gì họ đã ăn.

Leave a Comment