Tại sao một nhà lãnh đạo nhân ái lại có được kết quả

Photo of author
Written By admin

Làm thế nào để bạn đánh giá khả năng lãnh đạo tốt? Trong kinh doanh, lợi tức đầu tư (ROI) thường được dùng để đo lường thành công. Khi bạn đánh giá một nhân viên, bạn đo lường thành tích cá nhân của họ. Khi bạn xem xét thành công của một bộ phận, bạn nhìn vào khả năng sinh lời. Nhưng ROI tốt cho một nhà lãnh đạo là gì?

Vì ROI bằng với kết quả, thật hợp lý khi đánh giá khả năng lãnh đạo hiệu quả dựa trên kết quả của nhóm: Chúng ta đã đạt được mục tiêu của mình chưa? Phi đội có lên đồi không? Có phải hành vi phạm tội đã di chuyển bóng? Đây là những phép đo quan trọng và tôi đồng ý thúc đẩy kết quả là mục tiêu chính của lãnh đạo, nhưng nó không bao giờ nên là phương pháp chính.

Đây là ý tôi muốn nói: Nhiều nhà lãnh đạo tập trung quá nhiều vào kết quả đến nỗi họ trở thành người điều khiển. Họ xem và coi các thành viên trong nhóm của mình như những bánh răng trong cỗ máy tiến bộ. Họ có thể đạt được một số thành công với kiểu lãnh đạo đó, nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Thành công lâu dài đòi hỏi sự hợp tác liên tục giữa một nhà lãnh đạo và nhóm của họ.

Lãnh đạo một tổ chức cũng quan trọng về linh hồn cũng như về hệ thống. Lãnh đạo hiệu quả tìm thấy cội nguồn của nó trong sự hiểu biết.

Herb Kelleher, người đồng sáng lập Southwest Airlines, đã mô tả cách để kiếm được kiểu hợp tác liên tục đó: “Lãnh đạo một tổ chức cũng quan trọng về linh hồn cũng như về hệ thống. Lãnh đạo hiệu quả tìm thấy cội nguồn của nó trong sự hiểu biết. Trừ khi một nhà lãnh đạo có nhận thức về con người, sự nhạy cảm đối với hy vọng và khát vọng của những người mà anh ta lãnh đạo, và khả năng phân tích các lực cảm xúc thúc đẩy hành vi, anh ta sẽ không thể tạo ra và thành công bất kể mức độ thường xuyên của các khuyến khích khác. . ”

Hãy nghĩ về những từ mà Kelleher sử dụng để định nghĩa khả năng lãnh đạo hiệu quả: hiểu biết, nhận thức, nhạy cảm, linh hồn. Tôi tin rằng Kelleher đang nói rằng bước đầu tiên trên hành trình hướng tới kết quả là lòng trắc ẩn. Điều này dẫn đến sự hợp tác, củng cố mối quan hệ. Và khi những người theo dõi cảm thấy họ có mối quan hệ bền chặt với người lãnh đạo của mình, họ sẵn sàng cống hiến công việc tốt nhất của mình, điều này đương nhiên sẽ tạo ra kết quả.

Lòng trắc ẩn> Hợp tác> Mối quan hệ> Kết quả

Nếu lòng trắc ẩn là bước đầu tiên, bạn phát triển nó như thế nào? Nếu bạn là người lái xe, những gì tôi sắp khuyên có thể nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Nhưng nó đáng để đầu tư thời gian và năng lượng vì thu được lợi nhuận lâu dài rất lớn. Trước khi mọi người hợp tác với nhà lãnh đạo của họ, họ đang tìm kiếm những câu hỏi sau để được trả lời: Bạn có quan tâm đến tôi không? Bạn có thể giúp tôi được không? Tôi có thể tin tưởng bạn?

1. Bạn có quan tâm đến tôi không?

Nhớ các bánh răng trong máy? Được quên nó. Đó là hình ảnh tinh thần sai lầm. Một tổ chức bao gồm các cá nhân con người với nhu cầu, hy vọng và mong muốn. Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác, một nhà lãnh đạo phải coi trọng con người hơn các dự án. Chọn xem mọi người là con người hơn là tài nguyên. Điều này liên quan đến việc làm quen với các thành viên trong nhóm của bạn, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về họ và tìm cách hiểu điều gì thúc đẩy họ.

Thể hiện giá trị mà chúng mang lại. Hỏi xem con họ thế nào. Hãy quan tâm đến câu trả lời của họ. Nói với họ lý do tại sao bạn tin tưởng vào họ. Khi bạn thực hiện mục tiêu của mình là đánh giá cao con người của họ — không phải vì những gì họ có thể làm cho bạn — điều đó sẽ thể hiện trong hành động của bạn.

2. Bạn có thể giúp tôi được không?

Điều này có vẻ phản trực giác. Sau cùng, bạn cần những người theo dõi để giúp đỡ bạn để đạt được sứ mệnh của nhóm. Chuyên gia về động lực quá cố Zig Ziglar nói: “Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn chỉ giúp người khác đạt được điều họ muốn”. Rất đơn giản, mọi người sẽ không hợp tác lâu dài trong mối quan hệ một chiều. Giúp họ là giúp chính bạn.

Sau khi định giá các thành viên trong nhóm, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm ra cách bạn có thể tăng giá trị cho họ. Mỗi người cần hoặc muốn điều gì mà bạn có khả năng cung cấp? Làm thế nào bạn có thể tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của họ ngày hôm nay? Khi bạn cống hiến cho ai đó một cách không vụ lợi, bạn sẽ nhận được sự trung thành và ủng hộ của họ.

3. Tôi có thể tin tưởng bạn?

Lòng trắc ẩn được những người theo dõi ghi nhận khi người lãnh đạo nhất quán thể hiện nó. Câu hỏi này được trả lời thông qua các hành động bạn thực hiện một cách thường xuyên. Cần có thời gian để xây dựng lòng tin — thời gian dành cho việc giữ lời hứa, khớp hành động với lời nói, đồng thời đánh giá và gia tăng giá trị cho nhóm của bạn một cách nhất quán.

Việc phát triển và duy trì lòng tin cần có chủ đích và cam kết. Và mặc dù việc xây dựng lòng tin cần có thời gian, nhưng nó có thể bị phá bỏ ngay lập tức. Để tiếp tục trả lời Vâng đối với câu hỏi này, tính nhất quán là chìa khóa.

Kết quả rất quan trọng đối với một nhà lãnh đạo. Thật tự nhiên khi nhìn vào đích đến rất xa và tin rằng hành trình hướng tới nó là một đường thẳng. Nhưng ROI cho sự lựa chọn đó là hạn chế và tạm thời. Con đường tốt nhất dẫn đến kết quả bắt đầu từ lòng nhân ái, dẫn đến sự hợp tác và thúc đẩy các mối quan hệ làm việc bền chặt, sau đó bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn chọn trả lời Vâng đối với ba câu hỏi trên cho những người theo dõi của bạn, nó sẽ đáng giá thời gian và nỗ lực. Hành trình hướng tới kết quả của bạn sẽ được thiết lập theo chuyển động và nếu bạn nhất quán, bạn sẽ đạt được chúng với một nhóm hoạt động tốt và thực sự có động lực để cùng nhau theo đuổi thành công.

Bài viết này ban đầu xuất hiện vào tháng 4 năm 2017 vấn đề của THÀNH CÔNG tạp chí và đã được cập nhật. ảnh chụp bởi Shutterstock


← Cách nghiên cứu các tùy chọn đầu tư ESGLàm thế nào tôi im lặng sự nghi ngờ bản thân của mình thông qua sự hài hước →

Leave a Comment