Tất cả thời gian Google Threw Shade tại Apple trong sự kiện Pixel 7

Photo of author
Written By admin

Công nghệ độc quyền trong chiến đấu – thích xem nó. Google đã bỏ một số vết bỏng do bệnh tật đối với kẻ thù truyền kiếp lâu năm của Apple trong thời gian Sự kiện Pixel Thứ Năm, nơi gã khổng lồ công nghệ tiết lộ Pixel 7 đội hình và tin đồn từ lâu Đồng hồ Pixel và trêu chọc một chiếc dock sắp ra mắt Máy tính bảng Pixel — và chúng ta nơi đây cho nó.

Buổi phát trực tiếp sự kiện của Google bắt đầu với một chút quảng cáo vui nhộn, trong đó một nhóm nhạc sĩ đã điều phối một phiên giao lưu ảo ngẫu hứng với sự trợ giúp nhỏ từ họ Điện thoại Pixelđồng hồ và tai nghe. Khi bộ tứ sành điệu cùng nhau tạo nên những bản nhạc tuyệt vời trên cùng một sân khấu, các giám đốc điều hành của Google sắp xuất hiện, tôi đã nghĩ trong một giây tôi đang xem một Sự kiện của Apple. Google bây giờ có “mát mẻ” không?

Là một người ngồi đây với một Fitbit trên cổ tay trái của tôi và một Pixel 6 về bên phải của tôi, tôi sẽ tiết lộ thành kiến ​​của mình và nói, vâng, hoàn toàn tuyệt. Là một người ngồi đây đếm số cách Google vừa đưa ra “Bạn khỏe không, các bạn nhỏ?” Tôi phải nói rằng… có lẽ là không.

Có một chàng trai trong ký túc xá đại học của tôi không muốn gì hơn là có bạn bè ghé qua để đi chơi, nhưng vì bất cứ lý do gì (anh ấy thật kỳ quặc, tôi đoán vậy) không ai từng gõ cửa nhà anh ấy. “Tôi không hiểu nó,” anh nói. “Tôi có thức ăn. Và âm nhạc!” Về cơ bản đó là Google.

Pixel 7 màu trắng và Pixel 7 Pro màu đen, được đặt cạnh nhau hướng về phía sau

Pixel 7 (trái) và Pixel 7 Pro.

Lisa Eadicicco / CNET

Với tôi, Pixel 6 đácác Pixel Watch trông giống như một người chiến thắngAndroid 13 có rất nhiều tính năng tuyệt vời để trở nên hào hứng. Nhưng thương hiệu Pixel vẫn chỉ kiếm được 2% thị trường Bắc Mỹ so với 52% của iPhone.

Tuy nhiên, tôi thích một câu chuyện hay, hay bất cứ điều gì bạn gọi là gã khổng lồ phần mềm với hồ sơ theo dõi phần cứng rung lắc đó cũng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Và tôi đặc biệt thích thú khi “kẻ dưới quyền” đó dã man thế này.

Các widget màn hình khóa và màn hình luôn bật: “Chúng tôi coi đó như một lời khen ngợi khi những người khác trong ngành đi theo sự dẫn đầu của chúng tôi”, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm của Google, Brian Rakowski cho biết tại bài phát biểu của Pixel 7, kiểm tra tên màn hình luôn bật của Pixel, các tiện ích trên màn hình khóa và chụp ảnh thiên văn. Để diễn dải: Nhưng chúng tôi đã có những thứ này, giống như, đã từng! Đáng chú ý là Apple vừa thêm một màn hình luôn hiển thị trên iPhone 14 Protiện ích màn hình khóa trong iOS 16cả trong quá khứ – kiểm tra đồng hồ – tháng.

Phát hiện tai nạn ô tô: Rakowski cũng chỉ ra Google đã giới thiệu tính năng phát hiện tai nạn ô tô ba năm trướctrước khi nó mát mẻ – trước khi nó ánh sáng lấp lánh trong mắt iPhone 14. Những rung cảm chính của hipster.

screen-shot-2021-09-14-at-1-41-18-pm-12.png

IPhone có một cạnh phẳng.

Quả táo

thiết kế iPhone: Google cũng đã ném một chút bóng râm vào các lựa chọn thiết kế của Apple, làm giảm đáng kể màu sắc của iPhone (“Chúng tôi không chỉ sao chép / dán một màu mà chúng tôi thích trên tất cả các sản phẩm của mình”), thiết kế dạng phiến có viền phẳng (“Điện thoại và đồng hồ của bạn được thiết kế để mang tính cá nhân, có thể chạm vào và đeo … Và chúng trơn tru, bề mặt tròn để chúng luôn cảm thấy thoải mái trong tay và trên cổ tay của bạn “) và Apple Watch của các đầu nối bên ngoài “nổi bật” (“Bạn sẽ nhận thấy rằng Đồng hồ Pixel không có [them]giống như rất nhiều đồng hồ đã làm “).

Ảnh Unblur: Một trong những Các tính năng mới thú vị của Pixel 7 là Photo Unblur, mà Google cho biết sẽ làm sắc nét những bức ảnh bị mờ, ngay cả những bức ảnh cũ được chụp “trên điện thoại hoặc máy ảnh không hoàn toàn phù hợp với chất lượng của điện thoại Pixel.” Ví dụ, một chiếc iPhone? Chỉ nói to phần yên tĩnh ở đây.

RCS: Điều thú vị nhất đến từ lời cầu xin RCS cần thiết của Google. “RCS là tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại dành cho nhắn tin. Và nó đã được hầu hết ngành công nghiệp áp dụng”, Rakowski nói, nhấn mạnh hiện đạiphần lớn. Lưu ý rằng RCS thực sự là công nghệ của riêng Google, không phải là tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành (và không phải là không có vấn đề). Google đã cố gắng làm cho RCS xảy ra kể từ năm 2008, thực sự đã đánh cắp bong bóng xanh xấu hổ câu chuyện. Rakowski nói thêm: “Chúng tôi hy vọng mọi nhà sản xuất thiết bị đều nhận được tin nhắn và sử dụng RCS, giúp cho việc nhắn tin trở nên tốt hơn cho mọi người dùng điện thoại thông minh. Để diễn dải: Tôi một lần nữa yêu cầu bạn hỗ trợ Dịch vụ thông tin liên lạc phong phú!

biểu trưng của Google và do Google sản xuất được chiếu trên sân khấu trước khán giả

Cnet

Đây không phải là lần đầu tiên Google kêu gọi Apple không “nhận được thông báo”. Vào tháng Tám, Google đã khởi chạy toàn bộ chiến dịch Android dành riêng cho nguyên nhân, lần này rõ ràng trong địa chỉ của nó. Google đã công bố một số cải tiến cho ứng dụng Tin nhắn của mình trước đó vào năm 2022, nhiều người trong số đó làm cho việc nhắn tin cho bạn bè bằng iPhone đẹp hơn một chút. Nhưng Apple đã tăng gấp đôi ứng dụng nhắn tin độc quyền của mình trong iOS 16phát hành các tính năng mới như hủy bỏ một văn bản điều đó sẽ không hoạt động khi người nhận của bạn là nhóm Android. “Mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone“Tim Cook đánh hơi. bong bóng màu xanh lam / xanh lá cây phân chia sống tiếp. Quá nhiều kịch tính!

Tôi sẽ thiếu sót nếu tôi không chỉ ra câu chuyện kém cỏi này không phải là không có những khúc mắc trong cốt truyện: Google sau đó đã thông báo các tính năng cho dòng điện thoại Pixel mà nó đã sao chép từ Apple, như Cinematic Blur (hoặc Chế độ điện ảnh), Zoom 2x và mở khóa bằng khuôn mặt /Face ID.

Để biết thêm về phạm vi phủ sóng của Google Pixel, hãy xem mọi thứ Google đã công bốđầu tiên của chúng tôi đảm nhận Pixel 7, Pixel 7 ProĐồng hồ Pixelvà hồi tưởng lại trải nghiệm với blog trực tiếp của CNET.

Leave a Comment