Theo các chuyên gia, 5 bí quyết làm đẹp tốt nhất để che giấu cằm đôi

Photo of author
Written By admin

Tất cả chúng ta đều có những tính năng mà chúng ta sẽ thay đổi nếu có thể. Có thể bạn đã từng sở hữu một mái tóc thẳng và luôn ước mình có những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Hoặc bạn đã mơ mộng về những gì sẽ như thế nào khi có tàn nhang. Thậm chí có thể là bạn muốn lông mày hoặc móng tay của mình có hình dạng khác. Tuy nhiên, một trong những cách làm đẹp phổ biến nhất lại xoay quanh cằm. Bất kể cân nặng, tuổi tác hay lối sống của bạn, cằm đôi có thể chiếm chỗ – và hầu như không thể loại bỏ. Nhưng đừng sợ. Có một số cách rất đơn giản để che khuyết điểm vùng này. Hãy tiếp tục đọc để nghe các chuyên gia trang điểm và tóc về các mẹo làm đẹp dễ nhất để che giấu một chiếc cằm hai ngấn.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

1
Viền lớp trang điểm của bạn.

Trang điểm đẹp.  Chân Dung Người Phụ Nữ Trẻ Trung Xinh Đẹp Với Làn Da Mịn Màng Và Trang Điểm Tươi Mát Và Đôi Tay Với Cọ Trang Điểm Sản Phẩm Trang Điểm, Tạo Các Đường Nét Và Nổi Bật Trên Khuôn Mặt Phụ Nữ
Shutterstock

Một trong những cách biến đổi nhất để che khuyết điểm hai cằm là dùng đường viền, vì nó giúp xác định và kéo dài đường viền hàm của bạn. Dựa theo Laura Roncagli, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp và là đồng sáng lập của MyBeautik.com, mẹo là tìm ra màu phù hợp nhất với bạn. Cô ấy nói: “Đây thường là một bóng râm tối hơn hai tông so với màu da của bạn và có tông màu lạnh hoặc xám. “Sử dụng một công thức mờ.”

Để áp dụng đường viền, hãy phác thảo ngay trên xương hàm và ngay dưới xương hàm. Với màu sáng hơn — Roncagli lưu ý rằng đây có thể là kem che khuyết điểm — làm nổi bật xương hàm của bạn. Cô ấy nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hòa trộn điều đó để không có những đường kẻ hoặc mảng màu quá khắc nghiệt. “Một khi mọi thứ đã được trộn đều, hãy thiết lập với bột và bạn đã hoàn thành!”

2
Đặt má hồng của bạn một cách chiến lược.

phụ nữ da đen lớn tuổi trang điểm
Rocketclips, Inc./Shutterstock

Tạo đường viền không phải là kỹ thuật trang điểm duy nhất có thể che giấu một chiếc cằm đôi. Phấn má hồng được đặt đúng vị trí cũng có thể hữu ích. “Nếu tôi đang trang điểm màu má nhẹ nhàng, đôi khi tôi thích phủ phấn ở vùng thái dương, xuống hõm xương gò má, sau đó đi qua dưới đường viền hàm và có được vùng cằm đôi đó”, Kerrin Jackson, một nghệ sĩ trang điểm bốn lần được đề cử giải Emmy và là người sáng tạo ra blog The Makeup Refinery. “Nó chỉ mang lại sự hoàn thiện tốt đẹp cho làn da của bạn và giúp kết nối vùng đó với phần còn lại của khuôn mặt của bạn.” Bằng cách giúp cằm của bạn hòa vào nhau, bạn cũng sẽ giúp che khuyết điểm.

3
Hãy thử kiểu tóc lob.

Người phụ nữ lớn tuổi để tóc mái tại sao lại để tóc mái bằng tốt nhất
Shutterstock

Tóc của bạn cũng có thể làm lộ hoặc che khuyết điểm hai cằm. Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất, gợi ý nên thử kiểu tóc lob hoặc tóc bob dài. Cô nói: “Phong cách này sẽ kéo dài khuôn mặt và cổ và thu hút sự chú ý khỏi khu vực có vấn đề.

Một lựa chọn khác để xem xét là kiểu dài nhiều lớp. Cô ấy nói: “Tôi sẽ cắt tóc dài và thêm một số lớp dài để làm nhẹ bớt độ nặng của tóc nhưng lại vẽ mắt xuống phía dưới tóc thay vì quanh cằm.

Một phong cách cần tránh? Tóc bob dài đến cằm. Cô giải thích: “Phong cách này sẽ không chỉ thu hút đôi mắt đến cằm của bạn mà còn làm nổi bật sự tròn trịa trên khuôn mặt của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu Bạn Trên 50 Tuổi, Ngủ Với Vật Dụng Này Sẽ Ngăn Ngừa Lão Hóa.

4
Tạo kiểu tóc tránh xa khuôn mặt.

Người phụ nữ da đen dùng máy sấy tóc
Shutterstock

Khi bạn đã cắt xong theo thứ tự, bạn sẽ muốn hoàn thiện kỹ thuật tạo kiểu của mình. Marcus nói rằng hãy tránh đóng khung khuôn mặt quá khắc nghiệt. Cô ấy nói: “Hãy thổi tóc ra khỏi khuôn mặt hoặc uốn xoăn khỏi khuôn mặt. “Khi làm điều này, bạn sẽ tránh được tình trạng tóc xõa quanh mặt và tạo hình tròn để tăng thêm phần cằm đôi hoặc thu hút sự chú ý.”

Nếu bạn muốn mái tóc của mình giúp bạn một tay ở đây, hãy thử kiểu tóc mái lệch sang một bên. Marcus nói: “Với kiểu tóc mái này rơi quanh xương gò má của bạn, nó sẽ thu hút mắt trên khuôn mặt và tránh xa vùng cằm của bạn.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Giữ cằm của bạn thẳng.

người phụ nữ lớn tuổi với mái tóc hoa râm đang mỉm cười bên ngoài
georgeclerk / iStock

Mẹo cuối cùng này là mẹo dễ nhất trong số các mẹo. Jackson nói: “Tôi biết đây có lẽ là điều mà nhiều thế hệ phụ nữ đã làm, nhưng hãy luôn cố gắng để cằm của bạn xuống một chút,” Jackson nói. Điều này có thể được thực hiện trong các cuộc trò chuyện, hình ảnh và khi bạn chỉ đơn giản là đi bộ xuống phố.

Cuối cùng, “hãy nhớ mỉm cười,” Jackson nói. “Nó làm cho bạn và mọi người khác cảm thấy thoải mái và không cần trang điểm gì cả!” Thấy chưa, chúng tôi đã nói với bạn điều này sẽ đơn giản.

Leave a Comment