Theo các chuyên gia 6 cách để ngăn tóc bạc chuyển sang màu vàng

Photo of author
Written By admin

Chăm sóc tóc, bất kể bạn để kiểu tóc hay màu tóc nào, nên là một phần thường xuyên trong chế độ làm đẹp của bạn. Tóc bạc ngày nay dường như ngày càng trở nên phổ biến, cho dù là tóc có chút muối và bạc hay chỉ toàn màu bạc. Thậm chí có rất nhiều lợi ích khi chuyển sang màu xám, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho các sợi tóc khỏe mạnh. Giống như tất cả các màu khác, màu xám cần một số TLC, vì vậy không có màu vàng hoặc đồng thau.

Ổ khóa màu xám hoặc bạc của bạn có thể chuyển sang màu vàng vì một số lý do. Akirashanti Byrd, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Curl Centric chia sẻ rằng “màu vàng thường là do sự tích tụ sắc tố trong sợi tóc.” Cô giải thích rằng việc tiếp xúc với các chất ô nhiễm môi trường, bức xạ tia cực tím, dầu gội có tông màu vàng, một số hóa chất hoặc thậm chí là thuốc đều là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi màu sắc không mong muốn. Tin tốt là có nhiều cách khác nhau để tránh màu vàng. Hãy tiếp tục đọc để nghe từ các nhà tạo mẫu và chuyên gia chăm sóc tóc về các phương pháp tốt nhất để giữ cho tóc bạc.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

1
Sử dụng dầu gội làm sạch.

Lối đi gội đầu
Radu Bercan / Shutterstock

Dầu gội làm sạch sẽ giúp làm sạch sâu hơn so với các loại dầu gội thông thường của bạn. Chúng được tạo ra để loại bỏ tất cả các chất tích tụ hoặc chất cặn còn lại trên da đầu của bạn từ các sản phẩm tạo kiểu tóc khác hoặc các yếu tố môi trường. Amie Justine, chủ sở hữu và nhà tạo mẫu chính tại Emma Justine Color & Extension Lounge khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch chỉ một lần một tuần. “Quá nhiều và tóc của bạn sẽ bắt đầu khô”, cô cảnh báo.

2
Chuyển sang sản phẩm màu tím không chứa sunfat.

Người phụ nữ sử dụng dầu gội màu tím
Anetlanda / Shutterstock

Nếu tóc bạc của bạn đã bắt đầu chuyển sang màu vàng, tốt nhất bạn nên kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ violet vào thói quen chăm sóc tóc của mình.

“Để giúp chống lại và trung hòa những tông màu vàng không mong muốn đó, hãy sử dụng dầu gội màu tím một hoặc hai lần một tuần,” Harman Arwal, một blogger làm đẹp và phong cách sống tại Your Girl Knows. Cô ấy giải thích rằng sử dụng dầu xả màu tím sau khi gội đầu là chính, nếu không các sợi tóc có thể bị mất nước. Các lựa chọn không chứa sulfat cũng sẽ giúp giảm sự tích tụ hóa chất và nói chung là tốt hơn để giảm thiểu kích ứng da đầu.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Thêm màu bạc nổi bật.

Màu pha trộn của nhà tạo mẫu
Vladimka sản xuất / Shutterstock

Tương tự như cách màu tím đảo ngược màu vàng, các điểm nổi bật bằng bạc có thể làm nổi bật màu xám mà không trông mất tự nhiên. Byrd nói: “Những điểm nổi bật màu bạc có thể giúp phản chiếu ánh sáng, làm cho tóc trông sáng hơn. Cuộc sống tốt nhất. Thêm các điểm nổi bật cuối cùng sẽ giúp tương phản bất kỳ tông màu vàng nào và sẽ khiến nó ít được chú ý hơn về lâu dài. Nếu bạn có điểm nổi bật, hãy nhớ chỉnh sửa chúng một cách thường xuyên để giữ màu vàng ở mức tối đa.

4
Đội mũ bên ngoài.

Người phụ nữ lớn tuổi đội mũ bên ngoài
Stramp / Shutterstock

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân số một khiến tóc bị vàng. Không quan trọng màu tóc của bạn là gì, nếu bạn ở ngoài ánh sáng chói trong một thời gian dài, tóc sẽ bị nhạt màu hoặc vàng. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng hơn để phát hiện trên màu xám. Lauren Holland, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu tại LatestLocks.com giải thích rằng ánh nắng mặt trời loại bỏ các phân tử màu xanh và tím trong tóc của bạn, điều này cho phép tông màu vàng thấm ra ngoài. “Be quan tâm đến việc bạn dành bao nhiêu thời gian ở bên ngoài và hãy chắc chắn rằng bạn phải che đầu lại. ”

5
Theo dõi chế độ ăn uống của bạn.

Thực phẩm giàu Beta Carotene
Luke SW / Shutterstock

Các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo nhiều cách khác nhau – điều tương tự cũng xảy ra đối với tóc của bạn. Holland nói: “Hạn chế ăn các thực phẩm giàu beta-carotene có thể ngăn ngừa vàng da. Mặc dù chúng có lợi cho bạn theo nhiều cách, nhưng các loại rau bao gồm cà rốt và rau bina, cũng như các loại trái cây như cà chua hoặc dưa đỏ là những thứ bạn nên chú ý nếu bạn nhận thấy vùng da có màu vàng hơn. Ăn quá nhiều thức ăn không đúng cách có thể khiến màu tóc của bạn mất cân bằng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

6
Gặp nhà tạo mẫu của bạn thường xuyên.

Người phụ nữ làm tóc xong
Ảnh mặt đất / Shutterstock

Tóc của bạn liên tục thay đổi về màu sắc và kết cấu khi bạn già đi và không ai biết cách chăm sóc nó tốt hơn nhà tạo mẫu của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm mới, giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào và giúp giữ nếp tóc của bạn tốt nhất.

Justine nói: “Gặp nhà tạo mẫu của bạn thường xuyên để cắt tỉa và điều trị nhằm loại bỏ các mảng bám cứng đầu và dịch vụ dưỡng bóng cho tóc bạc sẽ là một chặng đường dài để giữ cho các lọn tóc bạc của bạn trông luôn tươi mới,” Justine nói. Thêm vào đó, ai lại không thích khoảnh khắc thẩm mỹ viện tốt?

Leave a Comment