Theo các chuyên gia, bạn nên gội đầu bằng cách nào thường xuyên

Photo of author
Written By admin

Có một câu hỏi làm đẹp hầu như luôn thường trực trong đầu chúng ta: tôi nên gội đầu bao lâu một lần? Một số chuyên gia dường như khuyên bạn nên tắm lại mỗi ngày, trong khi những người khác lại khuyên bạn nên đợi càng lâu càng tốt giữa các lần giặt. Tất nhiên, hướng dẫn này cũng thay đổi tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn có những sợi tóc mảnh, bạn có thể cần phải giặt chúng thường xuyên. Nếu tóc dày hoặc có kết cấu, bạn có thể để lâu hơn giữa các lần gội. Khi bạn già đi, tóc bạc cũng có những thách thức, có nhu cầu khác với những mái tóc có sắc tố đầy đủ. Nhưng sự nhầm lẫn kết thúc ở đây. Ở phía trước, các nhà tạo mẫu tóc cho chúng tôi biết chính xác tần suất gội đầu cho tóc bạc, cũng như các bước điều trị và chăm sóc tóc khác mà bạn muốn thực hiện để giữ cho tóc luôn vào nếp.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 Bí mật giúp tóc bạc mọc ra, theo các nhà tạo mẫu.

Điều gì làm cho tóc bạc khác với tóc sắc tố?

người phụ nữ lớn tuổi với mái tóc hoa râm đang mỉm cười bên ngoài
georgeclerk / iStock

Để hiểu lịch trình gội đầu của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi tóc bạn chuyển sang màu xám, điều quan trọng là phải biết điều gì làm cho tóc bạc khác với những sợi đầy đủ sắc tố ngay từ đầu. Dựa theo Jamie Mazzei, giám đốc sáng tạo của NuBest Salon & Spa ở New York, melanin là thứ tạo nên màu tóc của chúng ta. Khi quá trình sản xuất melanin dừng lại, tóc của chúng ta bắt đầu chuyển sang màu xám. “Tuy nhiên, điều này không phải do cấu trúc tóc của chúng ta đã thay đổi”, Mazzei nói. “Khi tóc của chúng ta ngừng sản xuất melanin, việc sản xuất bã nhờn của chúng ta cũng chậm lại.” Bởi vì bã nhờn là dầu tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho tóc của chúng ta, các sợi màu xám có thể cảm thấy khô và héo hơn so với tóc có màu tự nhiên.

Tóc bạc thiếu sắc tố cũng khiến tóc dễ bị tổn thương bởi các yếu tố như ô nhiễm, nước cứng, tia UV và hóa chất. Những điều này có thể khiến tóc bị phai màu hoặc ngả vàng theo thời gian, điều đó có nghĩa là tóc bạc của bạn cũng cần được chăm sóc thêm ở bộ phận dưỡng màu.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Gội tóc bạc nhiều lần một tuần.

Vòi hoa sen
Shutterstock

Như chúng tôi đã đề cập, tóc bạc thiếu chất nhờn có thể khiến tóc bị khô. Để giảm bớt tình trạng khô da, bạn nên rửa càng ít càng tốt. Mazzei nói: “Tắm rửa cách ngày hoặc 3-4 lần một tuần có thể giúp ích cho việc này. “Bằng cách rửa ít thường xuyên hơn, bạn tạo cơ hội cho các loại dầu tự nhiên thực hiện công việc của chúng.” Mỗi lần gội đầu, bạn hãy dùng dầu xả. Mỗi tuần một lần, sử dụng dầu gội làm sạch. Mazzei cho biết thêm: “Điều này sẽ giúp loại bỏ các khoáng chất làm xỉn màu và giữ cho mái tóc bạc của bạn luôn lấp lánh.

Sử dụng mực ở tần suất này.

tắm gội đầu màu tím
Anetlanda / Shutterstock

Tóc xám có thể chuyển sang màu vàng vì nhiều lý do. Và nếu bạn nhận thấy rằng trong ổ khóa của chính mình, toner màu tím chính là vũ khí bí mật của bạn. “Toner có thể giúp làm sáng màu tóc đã phai và làm cho màu xám trông phù hợp hơn với phần còn lại của tóc” Lauren Ubore, nhà tạo mẫu tóc và nhà tư vấn cho Wig Reports. “Tôi khuyên bạn nên sử dụng toner mỗi tuần một lần nếu bạn có tóc bạc.” Bạn có thể chọn một loại dầu gội, dầu xả, mặt nạ, dầu xả hoặc dầu dưỡng. Trò chuyện với nhà tạo mẫu của bạn để tìm ra công thức phù hợp nhất với các sợi tóc của bạn.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Đắp mặt nạ mỗi tuần một lần.

Shutterstock

Bạn muốn chống lại tình trạng xoăn cứng và khô? Thêm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc vào thói quen của bạn mỗi tuần một lần. Ghanima Abdullah, chuyên gia về tóc và chuyên gia thẩm mỹ tại The Right Hairstyles. Abdullah cho biết: “Tại sao lại phải dưỡng ẩm? Điều mà chúng ta quên là tóc xoăn chỉ thực sự là tóc khô đang dựng đứng để tìm kiếm độ ẩm từ môi trường. “Vì vậy, một khi tóc của bạn được ngậm nước, những sợi tóc bạc của bạn sẽ không phải tranh cãi nhiều nữa.”

Để thực hiện hai công việc cùng một lúc, hãy chọn mặt nạ có lớp toner. Abdullah khuyên dùng Mặt nạ tóc biến thể Christophe Robin Shade cho Baby Blonde. “Nó sẽ giữ cho những sợi tóc bạc của bạn có màu bạc đẹp mà không có màu vàng.” Bạn có cần gì nữa không?

Hãy để tóc của bạn thường xuyên nhất có thể.

hồ sơ của người phụ nữ tàn tật với mái tóc hoa râm
Jacob Lund / Shutterstock

Sau khi bạn đã gội sạch, dưỡng tóc, ủ tóc và đắp mặt nạ, Abdullah có một lời khuyên cuối cùng: hãy để tóc của bạn. “Đừng sấy khô hoặc sử dụng các dụng cụ nhiệt khác quá thường xuyên vì nó sẽ làm khô tóc của bạn. Hãy tận dụng kết cấu khô hơn và độ phồng thô tăng lên để tóc khô trong không khí.” Nếu bạn muốn có những lọn tóc xoăn, Abdullah đề xuất dùng các loại cuộn thay vì dùng nhiệt. Và nếu bạn cần một phong cách cầu kỳ, hãy thử búi tóc kiểu updo hoặc thấp. Tóc của bạn sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi, lấy lại dầu và tránh bị hư tổn do nhiệt.

Leave a Comment