Thời gian chơi game có ảnh hưởng tới sức khoẻ game thủ?

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Nghiên cứu được thực hiện trên 39.000 người chơi, cho thấy không có bằng chứng chỉ ra thời gian chơi game ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Theo nghiên cứu, người chơi trung bình sẽ phải chơi nhiều thêm 10 giờ mỗi ngày so với bình thường để cảm nhận được bất kỳ sự khác biệt trong cơ thể.

Theo nhóm nghiên cứu đến từ Viện Internet Oxford, định nghĩa về sức khỏe tinh thần của nghiên cứu này được xây dựng từ phản hồi của người được khảo sát về sự thỏa mãn với cuộc sống, các trạng thái tâm lý như hạnh phúc, buồn bã, tức giận và thất vọng.

Thời gian chơi game không ảnh hưởng tới sức khoẻ - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới chỉ ra thời gian chơi game không ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần game thủ. Ảnh: Getty.

Kết quả của nghiên cứu mới có sự mâu thuẫn với báo cáo cũng được Viện Internet Oxford thực hiện vào năm 2020. Trong nghiên cứu với một nhóm người chơi nhỏ hơn nhiều, giáo sư Andrew Przybylski chia sẻ rằng người chơi game Animal Crossing mỗi ngày cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn những người còn lại.

“Thông thường, mọi người nghĩ nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn để chơi game, bạn sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng ngược lại, trong nghiên cứu mới nhất, chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng khá thuyết phục rằng thời gian chơi mỗi ngày không thực sự ảnh hưởng tới cảm xúc người chơi.

Nếu mọi người chơi vì họ muốn thay vì bị ép buộc, họ có xu hướng cảm thấy tốt hơn”, Giáo sư Andrew Przybylski, chủ đề tài cả 2 nghiên cứu chia sẻ về kết quả mới nhất.

Nghiên cứu mới nhất quy tụ dữ liệu từ nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử như Sony, Microsoft và Nintendo.

Các công ty trên đã cung cấp dữ liệu với sự đồng ý của người chơi trong 6 tuần từ nhiều tựa game bao gồm: Animal Crossing: New Horizons, Apex Legends, Eve Online, Forza Horizon 4, Gran Turismo Sport và The Crew 2.

Trong suốt khoảng thời gian thực hiện nghiên cứu, chỉ có một người chơi bỏ dở giữa chừng.

Các ảnh hưởng của trò chơi điện tử lên con người vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Ở Trung Quốc, trẻ em chỉ được phép chơi trò chơi điện tử một giờ mỗi ngày, vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Tuy vậy nhiều game thủ trên khắp thế giới nói rằng việc chơi trò chơi điện tử giúp họ cải thiện sức khỏe tinh thần và những lợi ích mà game mang lại là rất đa dạng.

“Tôi không chắc lợi ích của trò chơi điện tử là thứ có thể đo lường được với một trạng thái ‘hạnh phúc’ duy nhất. Mọi thứ trong cuộc sống cũng vậy, đó là sự cân bằng. Việc dành 24 giờ một ngày để chơi không phải là điều tốt không tốt – nhưng việc dành 24 giờ một ngày để ăn uống hoặc tập thể dục cũng không phải là điều tốt”, Mike Dailly, nhà thiết kế game nổi tiếng, từng tham gia dự án Lemmings và Grand Theft Auto chia sẻ.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học mở của Hiệp hội Hoàng gia Anh.Theo Danviet

Leave a Comment

http://leadbooks.com.ng/sexworker-wank/big-dick-in-my-ass-free-porn-hot-african-big-tit-teens/