Thủ thuật 1 phút này sẽ làm da mặt bạn sưng lên, các chuyên gia làm đẹp nói

Photo of author
Written By admin

Có phải lúc nào mặt bạn cũng căng phồng lên không? Không có vấn đề gì bạn làm, định nghĩa không đi qua. Có thể dưới mắt của bạn sưng húp sau một đêm muộn, hoặc có lẽ gò má của bạn không còn lộ ra như trước nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng, không tốn kém để tẩy trang, một sản phẩm làm đẹp mà bạn có thể đã sở hữu sẽ phù hợp với bạn. Có một lý do khiến phương pháp chăm sóc da đơn giản này trở nên phổ biến: nó hiệu quả! Hãy đọc để biết mẹo trong một phút sẽ giúp da mặt bạn tươi tắn trở lại.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Làm sạch da của bạn với một mẹo nhanh chóng này.

hộp làm đẹp, bộ mỹ phẩm dành cho nữ, phấn má hồng và phấn khoáng dạng lì với máy xay làm đẹp để trang điểm trên nền xanh hồng tím.  Nằm phẳng.  Nhìn từ trên xuống.
iStock

Bọt biển Beautyblender đang là cơn thịnh nộ. Các chuyên gia trang điểm tin tưởng họ khi thoa kem nền và kem che khuyết điểm, và thậm chí cả các sản phẩm chăm sóc da như serum và dầu. Nhưng bây giờ, họ có thể cung cấp một phần thưởng bổ sung — nghĩa là, nếu bạn đóng băng chúng trước. Thoa các sản phẩm của bạn bằng dụng cụ làm đẹp đông lạnh sẽ không chỉ mang lại cho bạn một lớp nền mịn màng mà còn có thể giúp da bạn loại bỏ mụn ngay lập tức.

Thủ thuật, liên quan đến việc làm ướt dung dịch làm đẹp, sau đó để trong tủ đá một giờ trước khi bạn sử dụng nó để trang điểm hoặc các sản phẩm chăm sóc da, đã lan truyền trên TikTok với vô số blogger làm đẹp cho thấy nó có thể làm khô da mặt của bạn như thế nào — và các bác sĩ da liễu đồng ý. .

Bác sĩ da liễu Blair Murphy-RoseMD, FAAD, giải thích rằng sử dụng các sản phẩm lạnh có thể “co mạch máu để giảm viêm”, điều này có thể dẫn đến bớt đỏ và bọng mắt hơn. Vì vậy, bằng cách làm nguội máy xay sinh tố làm đẹp, bạn có thể giảm tình trạng viêm nhiễm trên da mặt. Bác sĩ da liễu và đồng sáng lập thương hiệu chăm sóc da dành cho thanh thiếu niên Stryke Club, Sheilagh MaguinessBác sĩ cho biết điều này có thể tạm thời cải thiện tình trạng “đầy đặn hoặc bọng mắt, đặc biệt là xung quanh mắt.”

Có thể có một cách hiệu quả hơn nữa để đóng băng dụng cụ làm đẹp của bạn.

bộ nhiều bọt biển làm đẹp
Sephora

Nick Lujan, giám đốc toàn cầu về nghệ thuật và giáo dục tại Kevyn Aucoin Beauty, cũng rất thích thủ thuật này. Họ cho biết: “Sử dụng các dụng cụ ướp lạnh sẽ giúp giảm phồng rộp bằng cách làm da co lại và căng hơn một chút. “Đó là một cách khắc phục nhanh chóng tuyệt vời cho bọng mắt.” Mặc dù nhiều blogger làm đẹp thề thốt bằng cách cho máy làm đẹp của họ vào tủ đông, Lujan nói rằng có một phương pháp nhẹ nhàng hơn sẽ đảm bảo máy xay sinh tố của bạn không quá khó để tạo ra hỗn hợp mịn. Lujan gợi ý “ngâm máy xay sinh tố làm đẹp của bạn trong nước đá, sau đó vắt nước từ miếng bọt biển và sử dụng miếng bọt biển để nhấn trong quá trình chăm sóc da hoặc để đánh đều kem che khuyết điểm của bạn.”

Nếu bạn không có máy xay làm đẹp, Maguiness cho biết việc giữ kem dưỡng ẩm hoặc serum trong tủ lạnh để nó lạnh khi bạn thoa có thể có tác dụng tương tự.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Đảm bảo máy xay sinh tố của bạn luôn sạch sẽ.

Ivan Pantic / iStock

Nếu bạn đang thử mẹo làm đẹp với kem nền hoặc các sản phẩm chăm sóc da của mình, hãy đảm bảo rằng nó sạch hoàn toàn trước khi bạn sử dụng, cho dù điều đó có nghĩa là sử dụng một cái mới hay một cái đã được rửa kỹ. Alain MichonMD, giám đốc y tế tại Ottawa Skin Clinic giải thích rằng bạn phải cẩn thận “luôn sử dụng một miếng bọt biển sạch, vì vi khuẩn từ miếng bọt biển có thể khiến da mặt bạn nổi mụn.”

Michon nhận ra rằng đây là “giải pháp ngắn hạn tốt để giúp giảm sưng tấy trên khuôn mặt của bạn”, nhưng khuyên bạn nên khám phá các lựa chọn thay thế, vô trùng hơn, chẳng hạn như con lăn mặt nếu bạn có kế hoạch thực hiện liên tục để tránh điều này.

Thêm bước bổ sung này.

người phụ nữ nhìn vào gương, những điều chồng nên để ý
Shutterstock

Bạn có thể nâng nó lên một tầm cao bằng cách thêm một số động tác mát-xa mặt nhẹ nhàng khi bạn áp dụng, nói Aimee Paik, MD, SVP của Da liễu tại For Hers. Bà nói: “Tác dụng làm mát có thể giúp co mạch máu và giảm sưng. “Mát-xa da mặt nhẹ nhàng với một sản phẩm chắc chắn như máy xay sinh tố làm đẹp đông lạnh cũng có thể làm giảm sưng tấy bằng cách khuyến khích sự thoát dịch bạch huyết.” Theo Phòng khám Cleveland, hệ thống dẫn lưu bạch huyết làm giảm sưng tấy “bằng cách” vận động nhẹ nhàng các vùng cụ thể trên cơ thể bạn. “

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Jane Fonda Swears by This Drugstore Sản phẩm dành cho làn da rạng rỡ ở tuổi 84.

Leave a Comment