Thủ thuật đơn giản này sẽ làm cho móng tay của bạn tồn tại lâu hơn, các chuyên gia nói

Photo of author
Written By admin

Cho dù bạn tự làm móng tay hay làm chúng một cách chuyên nghiệp, không có cảm giác nào tuyệt vời hơn một bộ móng tay mới. Nhưng đôi khi có cảm giác như ngay sau khi sơn khô, nó lại sứt mẻ. Bạn đang bất cẩn, hay việc làm móng tay của bạn không được bền lâu? Hóa ra, có một cách khắc phục dễ dàng để đảm bảo màu móng của bạn giữ được lâu hơn chỉ vài giờ. Đọc để tìm hiểu những gì các chuyên gia làm móng và làm đẹp khuyên dùng để đảm bảo móng tay của bạn luôn chắc khỏe.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu Bạn Trên 50 Tuổi, Hãy Ngừng Mặc Màu Sơn Móng Tay Này.

Có một cách đơn giản để đảm bảo việc làm móng của bạn được lâu hơn.

Dụng cụ làm móng và trang điểm
Shutterstock / Anton27

Cách tốt nhất để đảm bảo việc làm móng của bạn kéo dài một cách đáng ngạc nhiên là dễ dàng. Bạn không cần những sản phẩm đắt tiền và cũng không cần nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Thay vào đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng móng tay của bạn đã khô hoàn toàn.

Thợ làm móng tay nổi tiếng Julie Kandalec gợi ý bạn nên thử làm móng không dùng nước để giữ cho móng của bạn bền lâu. Nếu bạn chưa nghe nói về một trong những điều đó, bạn không đơn độc. “Móng tay của bạn giống như một miếng bọt biển — chúng hấp thụ nước và trở nên xốp, ngăn cản việc sơn móng tay được lâu bền”, giám đốc sáng tạo của Paintbox nổi tiếng ở Thành phố New York giải thích. Nếu bạn ngâm mình tại tiệm – mà Kandalec gọi là “trường học cũ” – móng tay của bạn có thể không khô hoàn toàn khi sơn.

Các nghệ sĩ làm móng, có khách hàng bao gồm Selena GomezMariah Carey nói, “Khi móng tay co lại khi khô đi, lớp sơn bóng sẽ không co lại và đó là lý do tại sao móng tay bị vụn.” Với ý nghĩ đó, bạn không nên ngâm mình hoàn toàn, dù là ở tiệm hay ở nhà. Nếu bạn thích làm móng từ các chuyên gia, Kandalec khuyên bạn nên thử làm móng của Nga, bởi vì họ không sử dụng dầu, chất làm mềm biểu bì hoặc nước, vì vậy sơn sẽ lâu trôi hơn.

Sơn móng tay không thấm nước có tác dụng với bất kỳ loại sơn móng tay nào.

người phụ nữ đang giũa móng tay trên giường
Prostock-Studio / iStock

Rachel Apfel Glass thành lập salon Mani / pedi sang trọng không giới hạn GLOSSLAB, Neil Patrick HarrisJennifer Garner với tư cách là người hâm mộ. Chuyên gia làm đẹp đồng ý rằng làm móng tay không dùng nước là cách tốt nhất, cho dù bạn đang sử dụng sơn bóng hay gel thông thường.

Như Glass giải thích, “Nước làm cho tấm móng tay nở ra, sau đó làm cho lớp sơn bóng bị bong ra khi móng tay khô và có cấu trúc ban đầu.”

Đừng ngại yêu cầu thợ làm móng của bạn bỏ qua bước ngâm nước mà nhiều người vẫn nhầm lẫn. “Bạn luôn có thể yêu cầu dịch vụ không dùng nước tại bất kỳ tiệm nào” để sơn bóng của bạn luôn bền, Glass nói. Nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Các sản phẩm bạn sử dụng sau khi làm móng cũng rất quan trọng.

người phụ nữ làm móng tay
Shutterstock

Khi bạn đã hoàn thành móng tay của mình, bạn vẫn chưa hoàn thành. Chuyên gia sắc đẹp Saffron Hughes nhắc nhở mọi người bôi lại lớp phủ trên cùng của họ hai hoặc ba ngày một lần. Kiểm tra xem bạn có thể mua thêm một lớp sơn phủ ngoài tại tiệm làm móng tay hoặc hiệu thuốc để giữ màu hay không.

Bạn cũng sẽ muốn đầu tư vào kem dưỡng hoặc sử dụng dầu dừa để làm mềm lớp biểu bì. Và nếu bạn có móng tay giòn, bạn nên tăng cường sức mạnh cho chúng. Bằng cách đó, móng tay của bạn sẽ không bị gãy và hư hại.

Mina-Jacqueline AuGiám đốc điều hành của Vivre SkinLabs khuyên bạn nên sử dụng chất làm chắc móng để bảo vệ móng bị hư hại khỏi tác động của độ ẩm, ma sát hoặc chứng loạn dưỡng móng. “Điều này giúp móng tay khỏe mạnh và khi bạn có móng tay khỏe, lớp sơn bóng sẽ giữ được lâu hơn”, cô đảm bảo.

Chọn màu của bạn một cách cẩn thận.

Những lọ sơn móng tay, đồ trang điểm vô tổ chức
Shutterstock

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra xem người thợ làm móng đang sử dụng màu gì. Bạn luôn có thể lấy màu cho mình hoặc một bản dupe để nhanh chóng sửa chữa bất kỳ lỗi nhỏ nào phát sinh. Hughes cho biết lựa chọn màu sắc rất quan trọng bởi vì “màu sắc tuyên bố cho thấy móng mọc nhanh, sứt mẻ và dễ gãy hơn”, vì vậy hãy chọn màu hồng nude hoặc hồng nhạt sẽ lâu trôi và lâu trôi hơn. Mặc dù nghệ thuật móng tay trông đẹp nhất ngay sau đó, nhưng khi nó bắt đầu sứt mẻ, bạn có thể ước rằng mình đã chọn một màu đơn giản hơn.

Chuyên gia làm đẹp và nghệ sĩ làm móng Lina Buk đồng ý rằng lựa chọn đánh bóng có thể là quan trọng nhất. “Khi nói đến việc làm cho móng tay của bạn bền lâu, không phải tất cả các chất đánh bóng đều được tạo ra như nhau”, cô nói. Ngoài việc chọn màu sáng, Buk gợi ý bạn “hãy tìm một công thức mặc lâu được thiết kế đặc biệt để giữ được lâu hơn.”

Lần tới khi bạn tự chăm sóc bản thân một chút, hãy nhớ ghi nhớ những lời khuyên này. Bằng cách đó, bạn sẽ có những bộ móng bóng loáng trong một tuần — hoặc thậm chí lâu hơn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Mặc màu này ngay lập tức khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn, các nghiên cứu cho thấy.

Leave a Comment