Thực hành Google Pixel 7: Giao diện và máy ảnh mới, cùng mức giá $ 599

Photo of author
Written By admin

Pixel 7 của Google, là tiết lộ Thứ năm, có phải điện thoại lớn tiếp theo của công ty được thiết kế để cạnh tranh với IPhone của AppleDòng sản phẩm Galaxy của Samsung. Pixel 7 có bộ xử lý Tensor G2 mới của Google, một máy ảnh có khả năng thu phóng được cải thiện, mở khóa bằng khuôn mặt và thiết kế được cập nhật một chút – với cùng mức giá $ 599 (£ 599, AU $ 999) như năm ngoái Pixel 6.

Pixel 7 ra mắt vào ngày 13 tháng 10, với đơn đặt hàng trước sẵn ngay bây giờ.

Pixel 7 và 7 Pro đại diện cho nỗ lực mới nhất của Google nhằm thiết lập chỗ đứng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, nơi mà Samsung và Apple phần lớn thống trị. Pixel 7 là một bản nâng cấp khiêm tốn, không giống như Pixel 6 năm ngoái, đây là điện thoại đầu tiên có bộ xử lý Tensor do Google tự sản xuất và thiết kế được tân trang lại.

Màn ra mắt của Pixel 7 sau sự ra mắt vào tháng 9 của IPhone 14 của Applegiống như Pixel 7 chỉ có những cải tiến nhỏ so với người tiền nhiệm của nó.

Các điện thoại hàng đầu mới nhất của Google hiện đã có sẵn để đặt hàng trước. Pixel 7 có giá khởi điểm là 599 đô la và sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 10. Được giảm giá tới 750 đô la khi mua lại và 200 đô la tín dụng trên Google Store.

Đọc bài chụp đầu tiên về Pixel 7 của chúng tôi.

Xem tại Google Store

Máy ảnh mới của Google Pixel 7

Google Pixel 7 màu trắng trên phông nền gỗ

Pixel 7 của Google có một thanh camera mới.

Lisa Eadicicco / CNET

Máy ảnh của Pixel 7 có thể trông giống với Của Pixel 6 trên giấy, nhưng có một số thay đổi hậu trường mà Google cho rằng sẽ tạo ra sự khác biệt. Điều đó đặc biệt đúng khi nói đến chất lượng thu phóng.

Khi phóng to ở mức 2x, cảm biến chính 50 megapixel của Pixel 7 thu nhỏ thành 12,5 megapixel ở giữa, mà Google cho biết sẽ cung cấp hình ảnh sắc nét tương tự như chất lượng của ống kính quang học 2x. Pixel 7 cũng có thể thu phóng kỹ thuật số lên đến 8x, độ phóng đại lớn hơn một chút so với zoom 7x của Pixel 6. Tôi đã chụp một vài bức ảnh phóng to ở 2x trong phòng demo của Google và chúng trông có vẻ sắc nét, nhưng hầu như không thể nói chắc chắn trên một màn hình nhỏ như vậy.

Tuy nhiên, chỉ có Pixel 7 Pro có ống kính tele 48 megapixel có thể phóng to lên đến 5x về mặt quang học và 30x về mặt kỹ thuật số. Pixel 7 Pro cũng nhận được một chế độ chụp ảnh macro mới sẽ không có trên Pixel 7 thông thường.

Night Sight cũng được cho là hoạt động nhanh hơn trên cả hai điện thoại, giúp chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng dễ dàng hơn mà không bị nhòe do rung tay. Google cũng cho biết đã cập nhật Giai điệu thựctính năng máy ảnh được thiết kế để chụp tông màu da chính xác hơn, giảm nhiễu hơn nữa và cải thiện hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Mới của Google Điện thoại Pixel cũng sẽ có một chế độ máy ảnh mới nhằm giúp những người bị mù hoặc thị lực kém chụp ảnh tự sướng dễ dàng hơn. Tính năng này được gọi là Khung có hướng dẫn, cho người dùng biết cách định vị điện thoại một cách chính xác để tạo khung hình cho một bức ảnh tự sướng. Google cho biết tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các điện thoại có Tensor.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Xem Tiết lộ về Pixel 7 và Pixel 7 Pro của Google


8:47

Trong khi đó, Photo Unblur có thể làm sắc nét các bức ảnh cũ để làm cho chúng trông có nét hơn, dựa trên tính năng Face Unblur mà Google đã giới thiệu vào năm ngoái. Đó là một công cụ mới mà bạn có thể truy cập từ menu chỉnh sửa của Pixel 7 và 7 Pro và nó dành riêng cho điện thoại mới của Google vì nó dựa trên bộ xử lý Tensor G2 mới của công ty.

Pixel 7 và 7 Pro cũng đang nhận được một số cải tiến về video, chẳng hạn như Cinematic Blur, về cơ bản là Chế độ chân dung cho video. Nó rất giống Chế độ điện ảnh của Apple, mà nó đã giới thiệu vào năm ngoái trên iPhone 13.

Những nâng cấp này dường như là sự tinh chỉnh của các tính năng mà Google đã giới thiệu chứ không phải là các tính năng hoàn toàn mới, ngoại trừ Chế độ điện ảnh, Photo Unblur và Khung có hướng dẫn. Nhưng kết hợp với nhau, chúng sẽ làm cho chiếc máy ảnh vốn đã rất ấn tượng của Google trở nên nổi bật hơn nữa.

Google Pixel 7: Mở khóa bằng khuôn mặt, kích thước màn hình, thiết kế và các chi tiết khác

Pixel 7 của Google được hiển thị từ phía trước trên phông nền bằng gỗ.

Pixel 7 của Google có màn hình 6,3 inch.

Lisa Eadicicco / CNET

Về kích thước, màn hình 6,3 inch của Pixel 7 nhỏ hơn một chút so với Pixel 6 6,4 inch nhưng lớn hơn 6,1 inch Pixel 6A. Tôi chỉ dành vài phút để sử dụng Pixel 7, nhưng nó có vẻ khá dễ dàng để thao tác bằng một tay cho đến nay. Không có nhiều điều khác đã thay đổi ở đây; màn hình của Pixel 7 có cùng độ phân giải 2.400×1.080 pixel như Pixel 6, nhưng có nhiều pixel hơn một chút trên mỗi inch (416 so với 411 ppi) do kích thước nhỏ hơn. Giống như người tiền nhiệm của nó, màn hình OLED cũng có thể tăng lên đến 90Hz để cuộn mượt mà hơn.

Nhưng có một sự khác biệt đáng kể khác ở mặt trước của Pixel 7. Máy ảnh selfie đã được nâng cấp độ phân giải lên 10,8 megapixel so với 8 megapixel của Pixel 6, giờ đây đã hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt. Tuy nhiên, Google cảnh báo rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt kém an toàn hơn so với cảm biến vân tay dưới màn hình hoặc mã PIN của Pixel. Do đó, nó định vị mở khóa bằng khuôn mặt như một cách thuận tiện hơn để mở khóa điện thoại của bạn thay vì một phương thức xác thực cho các khoản thanh toán và các tác vụ nhạy cảm khác.

Mặt sau của điện thoại cũng đã được làm mới. Mặc dù Pixel 7 và 7 Pro thường duy trì ngôn ngữ thiết kế giống như những người anh em cũ của chúng, nhưng mỗi chiếc đều có một thanh camera bằng kim loại mới rõ nét hơn so với những gì được tìm thấy trên dòng Pixel 6. Pixel 7 sẽ có các màu đen, trắng và vàng dịu, mà Google gọi là obsidian, tuyết và sả.

Snow Pixel 7 có kim loại màu bạc, thanh camera mờ và các cạnh kết hợp hài hòa với màu trắng bóng bên ngoài. Giao diện mới của thanh máy ảnh cũng làm cho nó nổi hơn và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các ống kính máy ảnh. Trên Pixel 6, các ống kính dường như hòa vào chính thanh camera.

Pixel 7 của Google (tiếp theo) sang trái với Pixel 6 (phải) trên nền gỗ

Pixel 7 của Google (trái) bên cạnh Pixel 6.

Lisa Eadicicco / CNET

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ 5G, nhưng khả năng truy cập siêu nhanh (nhưng bị hạn chế về mặt không gian) sóng milimet 5G kết nối khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Các phiên bản đã mở khóa, AT&T và Verizon sẽ hỗ trợ sóng milimet 5G, trong khi chỉ Pixel 7 Pro mới hỗ trợ trên mạng của T-Mobile. Google cho biết cả hai điện thoại Pixel sẽ kéo dài hơn 24 giờ với một lần sạc và lên đến 72 giờ khi bật chế độ Tiết kiệm pin cực cao. Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ sạc không dây và có thể bổ sung tới 50% pin trong 30 phút với bộ sạc 30 watt của Google, được bán riêng.

Google hứa hẹn 5 năm nâng cấp bảo mật và 3 năm nâng cấp hệ điều hành Android chung cho Pixel 7 và 7 Pro, giống như Pixel 6 và 6 Pro. Mặt khác, Samsung hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Android trong 4 năm cho các điện thoại Galaxy mới nhất của mình.

Google cũng đã thảo luận về một số tính năng mới mà họ sẽ mang đến cho điện thoại Pixel vào cuối năm nay. Nó sẽ cung cấp Dịch vụ VPN từ nó Google One dịch vụ miễn phí cho Pixel 7 và 7 Pro. Tin nhắn âm thanh cũng sẽ sớm hiển thị bản ghi để bạn không phải nghe tin nhắn thành tiếng.

Ứng dụng Ghi âm giọng nói cũng đang nhận được bản cập nhật sẽ thêm nhãn người nói để giúp dễ dàng phân biệt giữa các người nói trong một cuộc trò chuyện. Và Direct My Call, phiên âm menu điện thoại tự động, sẽ hiển thị menu ở dạng văn bản ngay lập tức để bạn không phải đợi người điều hành nói bằng miệng tất cả các tùy chọn. Tính năng đó sẽ có sẵn khi ra mắt.

Những suy nghĩ ban đầu về Google Pixel 7

Google Pixel 7

Pixel 7 của Google cho thấy hãng vẫn còn hy vọng cạnh tranh thị phần với Apple và Samsung.

Google / Ảnh chụp màn hình của Katie Collins / CNET

Pixel 7 là một bản nâng cấp nhỏ so với Pixel 6 năm ngoái, nhưng nó nhấn mạnh cách tiếp cận của Google đối với điện thoại thông minh. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy Google hy vọng có thể cạnh tranh với Apple và Samsung bằng cách giảm giá của họ, tung ra các tính năng phần mềm độc quyền và tập trung vào chất lượng máy ảnh.

Thực tế là Google đã cố gắng giữ nguyên mức giá của Pixel 7 tại Mỹ cũng rất quan trọng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Apple không tăng giá của iPhone 14 so với iPhone 13, nhưng họ không còn cung cấp phiên bản “Mini” rẻ hơn của iPhone 14 như đã từng làm trong hai năm qua. Điều đó có nghĩa là rào cản gia nhập đối với iPhone mới nhất của Apple cao hơn một chút so với hai năm trước.

Chúng ta sẽ biết nhiều hơn sau khi có cơ hội thử nghiệm Pixel 7 và xem nó thực sự nâng cấp bao nhiêu so với Pixel 6.

Leave a Comment