Thực hành Pixel 7 Pro: Điện thoại lớn hơn của Google đặt ra rất nhiều thứ trên máy ảnh thứ ba

Photo of author
Written By admin

Pixel 7 Pro của Google 899 đô la (849 bảng Anh, 1,299 đô la Úc) đang chiếm vị trí đắt nhất trong dòng sản phẩm điện thoại của công ty và giống như Pixel 6 Pro năm ngoái đang sử dụng kích thước lớn hơn và camera thứ ba để tạo sự khác biệt. Cũng giống như năm ngoái, điện thoại có giá cao hơn 300 đô la so với 599 đô la tiêu chuẩn (599 bảng Anh, 999 đô la Úc) Pixel 7. Điện thoại sẽ được bán vào ngày 13 tháng 10, với các đơn đặt hàng trước cho cả Pixel 7 và 7 Pro bắt đầu ngay lập tức.

Thông báo được đưa ra trong sự kiện ra mắt sản phẩm mùa thu của Google vào thứ Năm, trong đó công ty cũng công bố Đồng hồ Pixel. Google đã xem trước cả ba sản phẩm vào tháng 5, nhưng chỉ tiết lộ thêm chi tiết về giá cả, tính khả dụng và tính năng của chúng trong sự kiện tuần này. Cả hai điện thoại đều chạy trên chip Tensor G2 mới của Google và có thiết kế được cập nhật nhẹ với thanh camera kim loại nổi bật hơn ở mặt sau. Google cũng đã cải tiến khả năng zoom trên camera của cả hai điện thoại, nhưng chỉ Pixel 7 Pro có ống kính tele 48 megapixel chuyên dụng và hỗ trợ chụp ảnh macro.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro: Cái nhìn đầu tiên


3:32

Pixel 7 và 7 Pro là một phần trong nỗ lực không ngừng của Google để cạnh tranh với SAMSUNGQuả táo, thứ thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Các điện thoại mới cũng báo hiệu cách tiếp cận của Google trong việc làm như vậy, nhằm giảm giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh, tập trung vào chất lượng máy ảnh và phát triển các tính năng phần mềm độc quyền cho điện thoại của mình.

Đặt trước Pixel 7 Pro hàng đầu của Google từ $ 899. Thiết bị này sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 10. Được giảm giá tới 750 đô la khi mua lại và 200 đô la tín dụng trên Google Store.

Đọc bài viết đầu tiên về Pixel 7 Pro của chúng tôi.

Xem tại Google Store

Google 7 Pro có chế độ thu phóng máy ảnh và macro tốt hơn

Máy ảnh của Pixel 7 Pro

Pixel 7 Pro của Google có một thanh camera mới.

Lisa Eadicicco / CNET

Chất lượng thu phóng là một trong những điểm lớn nhất mà Google chọn để cải thiện khi nói đến máy ảnh của Pixel 7 và 7 Pro. Pixel 7 Pro có zoom quang học 5x so với 4x của năm ngoái, cùng với các thủ thuật zoom khác.

Cả camera chính 50 megapixel của Pixel 7 và 7 Pro đều có thể thu nhỏ để có chế độ xem zoom 2x và ảnh có độ phân giải 12,5 megapixel, Google tuyên bố. Đó chính xác là những gì Apple đã làm với iPhone 14 Pro của mình.

Google sử dụng ý tưởng tương tự với máy ảnh tele 48 megapixel chuyên dụng của Pixel 7 Pro. Nó thường chụp ở zoom 5x, nhưng cắt các pixel trung tâm khỏi khung hình sẽ tạo ra chế độ xem 10x và ảnh 12 megapixel.

Khi bạn phóng to từ 2,5x đến 5x, Pixel 7 Pro sẽ kết hợp dữ liệu từ camera chính và camera tele. Điều đó cho phép nó kết hợp chi tiết từ máy ảnh tele và máy ảnh chính để có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với chỉ zoom kỹ thuật số sẽ cung cấp, Google cho biết.

Pixel 7 Pro cũng có thể phóng to lên tới 30 lần bằng kỹ thuật số, so với Pixel 6 Prozoom kỹ thuật số 20x. Đó là phạm vi tiếp cận dài hơn so với tối đa 15x của iPhone 14 Pro, nhưng sẽ không phóng đại các đối tượng ở xa nhiều như Galaxy S22 Ultra’s Zoom kỹ thuật số 100x.

Trong thời gian ngắn sử dụng Pixel 7 Pro, tôi đã phóng to 5 lần trong phòng demo của Google và chụp ảnh kiến ​​trúc chi tiết trên trần nhà. Nó trông sắc nét và chi tiết ngay lập tức, nhưng thật khó để nhận biết nếu không nhìn nó trên màn hình lớn hơn.

Pixel 7 Pro nhận được một tính năng máy ảnh bổ sung khác bị thiếu từ Pixel 7: chế độ chụp ảnh macro, nhờ tính năng tự động lấy nét của máy ảnh siêu rộng. Máy ảnh sẽ tự động chuyển sang chế độ này khi bạn đang thiết lập chụp macro, nhưng bạn cũng có thể tắt chế độ này bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình trong máy ảnh.

Công ty cho biết cả hai điện thoại cũng sẽ có thể chụp ảnh nhanh hơn trong cài đặt ban đêm, tối hơn (cái mà nó gọi là “Night Sight”) nhờ chip Tensor G2 mới của Google. Trong một bản demo, Google đã giới thiệu cách Pixel 7 Pro có thể chụp ảnh Night Sight trong 1,25 giây, trong khi Pixel 6 Pro mất 5,25 giây để chụp cùng một bức ảnh. Đó là một vấn đề lớn vì ảnh chụp ở chế độ ban đêm – trên tất cả các điện thoại, không chỉ của Google – thường mất nhiều thời gian hơn để xử lý trong khi chụp. Điều đó có thể khiến bạn khó giữ yên máy ảnh, đôi khi dẫn đến hình ảnh bị mờ hoặc không lấy nét.

Mới của Google Điện thoại Pixel cũng sẽ có một tính năng mới để làm cho ảnh cũ của bạn trông đẹp hơn. Photo Unblur sử dụng bộ xử lý Tensor G2 để làm sắc nét những bức ảnh bị mờ có thể được chụp trên một máy ảnh cũ hơn. Bạn sẽ có thể truy cập tính năng này trên một trong hai điện thoại trong menu chỉnh sửa trong ứng dụng ảnh.

Với Pixel 7 và 7 Pro, Google cũng muốn giúp những người khiếm thị hoặc thị lực kém chụp ảnh tự sướng dễ dàng hơn. Với Khung có hướng dẫn, Pixel 7 hoặc 7 Pro có thể hướng dẫn bạn bằng lời nói cách định vị điện thoại để chụp được một bức ảnh tự sướng đẹp. Tính năng này xuất hiện khi Apple cũng đang đưa ra những cách mới để tận dụng các cảm biến bên trong iPhone để giúp người khiếm thị. Ví dụ, iPhone Pro của Apple có thể giúp người khiếm thị phát hiện người và xác định vị trí cửa gần đó bằng cách sử dụng cảm biến lidar của họ.

Đối với video, cả Pixel 7 và 7 Pro đều sẽ nhận được chế độ Cinematic Blur mới, về cơ bản là chế độ chân dung cho video. Điều đó nghe có vẻ quen thuộc với người dùng iPhone vì Apple đã bổ sung một tính năng tương tự vào năm ngoái, bắt đầu với iPhone 13. Giống như các điện thoại cao cấp khác, Pixel 7 và 7 Pro cũng đang được cải thiện khả năng ổn định video.

Thiết kế Google Pixel 7 Pro và các chi tiết khác

Pixel 7 Pro nhìn từ mặt trước trên nền gỗ

Pixel 7 Pro có màn hình 6,7 inch.

Lisa Eadicicco / CNET

Pixel 7 và 7 Pro đều có một phiên bản cập nhật nhẹ về thiết kế mà Google đã giới thiệu với Pixel 6 và 6 Pro. Cả hai điện thoại đều có một thanh camera mới được làm từ kim loại, mang lại vẻ ngoài khác biệt hơn trước. Các tùy chọn màu sắc của Pixel 7 Pro bao gồm obsidian (đen), tuyết (trắng) và hazel (xanh xám).

Thanh camera mới mang đến cho Pixel 7 và 7 Pro một thiết kế khác biệt hơn so với các điện thoại năm ngoái. Điều đó đặc biệt đúng với màu hazel, tương phản độc đáo với thanh camera.

Một lần nữa, kích thước màn hình là một trong những yếu tố phân biệt lớn nhất giữa cả hai thiết bị. Pixel 7 Pro có màn hình 6,7 inch – có cùng kích thước với iPhone 14 Pro Max và chỉ nhỏ hơn một chút so với 6,8 inch Galaxy S22 Ultra. Giống như trường hợp của Pixel 6 Pro, màn hình của Pixel 7 Pro có thể tăng tốc độ làm tươi lên đến 120Hz. Pixel 7, để so sánh, có màn hình 6,3 inch và chỉ có thể tăng tốc độ làm mới lên 90Hz.

Pixel 7 Pro in Hazel

Pixel 7 Pro có màu hazel.

Lisa Eadicicco / CNET

Google cũng đang bổ sung tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cho cả hai điện thoại Pixel mới, một tính năng bị thiếu đáng kể trên Pixel 6 và 6 Pro. Nhưng Google khuyên bạn nên sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình được tìm thấy trên cả hai điện thoại hoặc mã PIN cho các vấn đề yêu cầu bảo mật bổ sung, như xác thực thanh toán. Theo Google, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt chủ yếu là để tạo sự thuận tiện.

Pixel 7 Pro sẽ có 12GB RAM so với 8GB của Pixel 7, giúp tăng hiệu suất khi xử lý đa nhiệm và hiệu suất chung. Nó sẽ có sẵn trong các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB hoặc 512GB.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ 5G trên AT&T, Verizon, T-Mobile và các kiểu mở khóa. Nhưng đối với T-Mobile, chỉ Pixel 7 Pro mới hỗ trợ sóng 5G siêu nhanh milimet. Google tuyên bố cả hai điện thoại Pixel sẽ kéo dài hơn 24 giờ với một lần sạc và lên đến 72 giờ khi bật chế độ Tiết kiệm pin cực cao. Cũng giống như năm ngoái Pixel 6 và 6 Pro, cả hai điện thoại sẽ hỗ trợ sạc không dây và có thể bổ sung pin lên đến 50% trong 30 phút thông qua sạc có dây. Nhưng bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi 30 watt của Google, được bán riêng, để có được tốc độ đó.

Các điện thoại này sẽ nhận được 5 năm hỗ trợ bảo mật và 3 năm nâng cấp hệ điều hành Android, đây là một năm mà Samsung cam kết hỗ trợ 4 năm cập nhật phiên bản Android trên các điện thoại gần đây của mình. Như mọi người mong đợi, các điện thoại sẽ xuất xưởng với Android 13, phiên bản phần mềm mới nhất của Google.

Những suy nghĩ ban đầu về Google Pixel 7 Pro

Pixel 7 và Pixel 7 Pro

Pixel 7 (trái) và Pixel 7 Pro.

Lisa Eadicicco / CNET

Pixel 7 Pro có vẻ như là một bản nâng cấp nhỏ so với Pixel 6 Pro năm ngoái, nhưng nó có thể sẽ giống như một bản nâng cấp đáng chú ý đối với những người đến từ điện thoại Pixel ít nhất hai năm tuổi. Nó cũng cho thấy rằng Google vẫn đang tập trung vào máy ảnh như là điểm khác biệt chính giữa điện thoại thông minh hàng đầu cao cấp và thông thường của mình. Trong khi đó, Apple và Samsung đã tìm ra những cách khác để phân biệt điện thoại “chuyên nghiệp” với các mẫu rẻ hơn của họ, thông qua Dynamic Island của iPhone 14 Pro và bút S Pen của Galaxy S22 Ultra. Về tổng thể, đây không phải là một bản nâng cấp lớn, nhưng không nhất thiết phải như vậy vì Google vừa tân trang điện thoại Pixel của mình vào năm ngoái.

Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi thử nghiệm Pixel 7 Pro để biết liệu nó có đáng để nâng cấp từ mẫu trước đó hay không.

Leave a Comment