Tiêm filler nâng ngực giá 7 triệu, một phụ nữ gặp họa

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Gặp họa khi tiêm filler nâng ngực giá rẻ

Tin từ Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Bưu Điện) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ 42 tuổi bị biến chứng sau khi tiêm filler nâng ngực.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt 38,5 độ C, đau sưng tức ngực cả 2 bên, ngực trái sưng to kích thước 6x8cm. Thăm khám cho thấy, trong ngực bệnh nhân có nhiều ổ viêm mủ, dẫn đến đa áp xe vú mà nguyên nhân chính là do tiêm filler nâng ngực không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân cho biết, 1 tháng trước, bệnh nhân nghe theo người quen nên đi tiêm filler nâng ngực tại spa với giá là 7 triệu.

Tiêm filler nâng ngực giá 7 triệu, một phụ nữ gặp họa - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã tiến hành rạch chích mủ làm sạch tổ chức, loại bỏ ổ viêm, hoại tử và filler không rõ nguồn gốc kết hợp dùng kháng sinh theo phác đồ điều trị cho bệnh nhân biến chứng sau khi tiêm filler nâng ngực. Ảnh BSCC

Sau 1 tuần, ngực bệnh nhân căng tức và bệnh nhân bị sốt cao hơn 38 độ C. Tuy nhiên, nhân viên spa vẫn nói là “phản ứng bình thường”, 2-3 ngày sẽ hết và khuyên dùng kháng sinh nếu không chịu được.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân dùng 1 đợt kháng sinh ngực vẫn nóng đỏ, sưng to hơn. Bệnh nhân đến cơ sở thẩm mỹ khác khám và được tư vẫn hút dịch ra ngoài và cho uống kháng sinh liều cao nhưng ngực vẫn sưng nóng. Lúc này bệnh nhân mới đến Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Bưu Điện) để khám và điều trị.

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Bưu điện) cho biết, trường hợp bệnh nhân là bị áp xe đa ổ và viêm tại vị trí tiêm do trong quá trình tiêm filler nâng ngực không đảm bảo đúng kỹ thuật và không đảm bảo vô khuẩn.

Các bác sĩ đã tiến hành rạch chích mủ làm sạch tổ chức, loại bỏ ổ viêm, hoại tử và filler không rõ nguồn gốc kết hợp dùng kháng sinh theo phác đồ điều trị. Sau nhiều ngày được chăm sóc và điều trị tích cực thì ngực của bệnh nhân đã giảm sưng và dịch mủ cũng ít đi và khả năng hồi phục rất tốt.

Tuy nhiên, bác sĩ Ninh cho iết, sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc trong cơ thể vẫn còn filler nên tình trạng của bệnh vẫn tiến triển âm thầm từng đợt, phải điều trị nhiều lần, khuôn ngực biến dạng, để lại sẹo xấu co rút, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý và kinh tế của bệnh nhân.

Không nên tiêm filler nâng ngực

Bác sĩ Ninh khuyến cáo, khi có nhu cầu nâng ngực, chị em cần tìm đến các cơ sở y tế được cấp phép để được tư vấn và thực hiện nâng ngực, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên bác sĩ Ninh cho biết, không nên tiêm filler nâng ngực vì đây tiêm filler chỉ thích hợp với các vị trí nhỏ như mũi, cằm, môi, má. Còn ngực có diện tích lớn, là nơi nhảy cảm, khi tiêm filler với số lượng lớn có nguy cơ gây tắc mạch, gây nhiễm trùng và ảnh hưởng rất lớn tới tuyến sữa sau này.

Hơn nữa, tiêm filler chỉ có “hạn sử dụng” trong vòng 1-2 năm rồi lại phải thực hiện lại kỹ thuật này rất tốn kém. Nếu liên tục tiêm filler nâng ngực có nguy cơ làm ngực bị nhão, chảy xệ.Theo Danviet

Leave a Comment