Tiếp viên hàng không nói: Một cách bạn không bao giờ nên cất giữ hành lý mang theo của mình

Photo of author
Written By admin

Xử lý hành lý có thể là một trong những yếu tố căng thẳng hơn khi đi du lịch. Quyết định kiểm tra túi xách có thể giúp việc đi qua sân bay hoặc an ninh dễ dàng hơn nhiều, nhưng luôn có khả năng nó không gặp bạn ở điểm đến. Nhiều hành khách chọn giữ hành lý bên mình vì lý do này, ngay cả khi họ phải đối mặt với nguy cơ máy bay của họ hết khoang chứa đồ quý giá trên đầu trước khi họ đến chỗ ngồi. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm mọi cách mà hành lý vẫn còn trong tay, các tiếp viên hàng không nói rằng có một cách bạn không bao giờ nên cất giữ nó. Đọc tiếp để xem điều gì đã trở thành một trò giả mạo bay lớn.

ĐỌC TIẾP NÀY: Đừng bao giờ đi du lịch mà không có vật này, tiếp viên hàng không nói.

Có những lợi ích khi bạn không phải kiểm tra hành lý và mang theo hành lý.

Người phụ nữ mặc quần jean xanh cầm hành lý
gob_cu / Shutterstock

Mặc dù ý tưởng mang theo đồ đạc của bạn trên suốt chặng đường từ nhà đến điểm đến của bạn có vẻ khó khăn, nhưng có rất nhiều lý do chính đáng để bạn giữ túi bên mình bên cạnh nỗi sợ rằng hãng hàng không của bạn có thể làm mất chúng. Các chuyên gia nói rằng bằng cách quyết định đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, bạn có thể làm cho toàn bộ trải nghiệm du lịch hiệu quả hơn nhiều.

“Gói càng ít càng tốt,” Heidi Fergusonmột tiếp viên hàng không với 20 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không thương mại và tư nhân, đã nói trước đây Cuộc sống tốt nhất. “Nếu bạn có thể mang theo mọi thứ lên máy bay trong một ván lăn nhỏ và hành lý xách tay, hãy làm điều đó. Điều đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian sau chuyến bay với việc chờ đợi tại nơi nhận hành lý hoặc với hải quan. sử dụng một nửa số mặt hàng mà họ đóng gói. “

Cuối cùng, những người đi du lịch chuyên nghiệp biết rằng tốt nhất bạn nên giảm tải trước khi bay lên bầu trời. Ferguson gợi ý: “Tôi đã đi khắp thế giới nhiều lần và chưa bao giờ gặp vấn đề khi mua thứ gì đó mà tôi quên mang theo hoặc chọn thêm những thứ khác. Nhưng bạn vẫn phải luôn nhớ làm một điều khi cất hành lý lên máy bay.

Các tiếp viên hàng không nói rằng có một cách bạn không bao giờ nên cất gọn hành lý khi đã lên máy bay.

Người đàn ông lấy hành lý xách tay từ khoang khi đi máy bay.  Kỳ nghỉ, khái niệm giao thông
iStock

Trong một thời gian dài, có thể người ta đã cảm thấy như những chiếc thùng trên cao chật chội trên máy bay được thiết kế nhằm mục đích gây ra những cuộc chiến giữa các hành khách tranh giành không gian quý giá. Tuy nhiên, khi các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ làm mới đội bay của họ bằng các máy bay mới hơn, nhiều người đã nhận thức được rằng du khách có nhiều khả năng muốn mang theo hành lý và đã tăng kích thước của các khu vực lưu trữ để chứa chúng, Tạp chí Phố Wall báo cáo.

May mắn thay, những thay đổi đã có tác động tích cực ngay lập tức đối với một số công ty, với American Airlines cho biết họ đã thấy lượng hành lý được kiểm tra tại cửa khẩu giảm 30% kể từ khi lắp đặt các thùng lớn hơn trên hơn 80% máy bay của họ. Nhưng theo các tiếp viên hàng không, hệ thống mới sẽ chỉ hoạt động với tất cả mọi người nếu tất cả hành khách nhớ rằng có một cách thích hợp mới để xếp hành lý sau khi lên máy bay.

“Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy mình trên một chiếc máy bay với thùng mới hơn, cao hơn, bạn có thể đặt chúng vào bánh xe trước, nhưng ở phía bên của chúng,” Heather Poolemột tiếp viên hàng không lâu năm và là tác giả của cuốn sách ATTitude baykể lại Du lịch + Giải trí.

Để biết thêm thông tin tư vấn về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Các hãng hàng không đang sử dụng một ví dụ hấp dẫn để chứng minh cách chính xác để bảo quản hành lý của bạn.

Mang hành lý lên máy bay
Shutterstock

Những thói quen du lịch cũ có thể là một trong những thói quen khó phá vỡ nhất, ngay cả khi có rất nhiều lời nhắc nhở. Nhiều hãng hàng không đã lắp đặt các thùng lớn hơn đã cài đặt các sơ đồ nhỏ ở phía sau mỗi khoang để nhắc nhở hành khách cất hành lý theo chiều dọc, trong khi nhiều hãng hàng không khác vẫn phải thông báo nhiều lần trong khi lên máy bay để chuyển tất cả hành lý xách tay sang bên mình, Tạp chí Phố Wall báo cáo.

“Chắc chắn có một đường cong học tập, đặc biệt là đối với những khách du lịch ít thường xuyên của chúng tôi,” Susannah Carrmột tiếp viên hàng không của một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, cho biết Tạp chí Phố Wall. Họ nói: “Nó sẽ không đóng lại. Tôi hứa với bạn là nó sẽ đóng lại. Hãy tin tưởng vào quy trình, “cô nói với hành khách.

Để giải thích tốt hơn về hệ thống mới cho khách du lịch, các nhân viên của hãng hàng không đã bắt đầu sử dụng các phương pháp khác nhau để giúp chứng minh và giáo dục họ tốt hơn. United Airlines đã đăng một TikTok từ tài khoản chính thức của mình giới thiệu cách chính xác để xếp hành lý xách tay. Nhưng đối với những người khác, mặt hàng đáng tin cậy nhất là thực phẩm, với một hãng hàng không đã thông báo: “Các thùng phía trên được trang bị để bạn có thể đặt vali của mình vào đó thẳng đứng như bánh taco, chứ không phải phẳng như bánh hamburger.”

Tuy nhiên, những người khác đang học hỏi từ những người bạn đồng hành của họ, đặc biệt là từ những khách bay thường xuyên, những người đã quen với những chiếc thùng lớn hơn. “Họ đang giáo dục rất nhiều cho chúng tôi, bởi vì họ lên máy bay sớm, họ chuẩn bị sẵn túi của mình,” Matthew Codergiám đốc chương trình trải nghiệm trên chuyến bay của Alaska Airlines, cho biết Tạp chí Phố Wall. “Và sau đó những người khác lên tàu, xem những ví dụ đó và mách nước cho họ.”

Kiểm tra loại máy bay bạn đang bay trước khi bạn quyết định loại hành lý nào là tốt nhất.

Nội thất máy bay máy bay Delta với người bị hạ gục.
Shutterstock

Nhưng ngay cả khi các hãng vận chuyển lớn tạo thêm chỗ cho hành lý trên máy bay, không phải lúc nào bạn cũng chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm không gian mà máy bay mới cung cấp.

“Tôi hoàn toàn đồng cảm khi mọi người hơi bối rối với những chiếc thùng trên cao”, Carr nói Tạp chí Phố Wall. “Từ máy bay này sang máy bay khác, nó thay đổi.”

Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra hoặc loại hành lý sẽ sử dụng, nhân viên hãng hàng không cho biết có thể giúp kiểm tra thông tin chuyến bay của bạn để biết loại máy bay bạn sẽ đi vào ngày hôm đó. “Mỗi khi tôi làm việc trên Embraer 170 hoặc 175 [regional jets]hành khách nhận xét về không gian thùng nhỏ hơn và nói, ‘Nó vừa với chiếc máy bay cuối cùng, ” Beth Blair, một tiếp viên hàng không lâu năm, đã viết cho trang web 365 Atlanta Traveller. “Các chuyến bay đường chính và quốc tế thường có thiết bị lớn hơn nhiều so với máy bay trong khu vực, có nghĩa là thùng chứa có thể cũng lớn hơn.”

Và cuối cùng, ngay cả khi bạn sợ tốn thêm thời gian chờ đợi đồ đạc của mình ở nơi nhận hành lý, đôi khi việc giao hành lý của bạn khi bạn sẵn sàng lên máy bay có thể giúp bạn tránh được sự chậm trễ tốn kém ở đầu tàu. “Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được chỗ cho túi của mọi người, vì vậy, bạn có thể cần phải kiểm tra những món đồ thừa của mình.” Arina Bloom, một tiếp viên hàng không đã làm việc trong ngành này hai năm, viết cho Business Insider. “Nếu bạn lo lắng về việc trả thêm tiền, hãy hỏi một tiếp viên ở cổng. Họ thường sẵn lòng kiểm tra miễn phí nếu chuyến bay đã hết chỗ.”

Leave a Comment