TikToker kiếm tiền siêu khủng theo cách đặc biệt ít ai ngờ

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Jakey Boehm, 28 tuổi, sống tại thành phố Gold Coast (bang Queensland, Úc) là một TikToker nổi tiếng, sở hữu tài khoản TikTok có hơn 617,5 ngàn lượt người theo dõi. Jakey Boehm là một “người sáng tạo giấc ngủ”, tức là người sáng tạo nội dung bằng cách phát trực tuyến giấc ngủ của mình để hàng ngàn người dùng mạng xã hội khác có thể xem giấc ngủ của họ theo thời gian thực.

Nhờ vào lượng người theo dõi lớn trên TikTok, mỗi video trực tuyến của Boehm đã thu hút hàng chục lên đến hàng trăm ngàn lượt xem, điều này đã giúp anh kiếm được một số tiền không hề nhỏ cho mỗi lần phát trực tuyến giấc ngủ trên TikTok.

TikToker kiếm được 49.000 USD trong một tháng theo cách đặc biệt ít ai ngờ - Ảnh 1.

Jakey Boehm phát trực tiếp giấc ngủ của mình trên TikTok và kiếm tiền bằng cách cho phép người theo dõi phá hoại giấc ngủ của anh (Ảnh cắt từ clip).

Boehm bắt đầu phát trực tuyến giấc ngủ của mình trên TikTok từ tháng 3 và ngay trong tháng đầu tiên anh đã kiếm được hàng ngàn USD. Trong tháng 5/2022, Boehm đã kiếm được 34.000 USD và đến tháng 6, số tiền anh kiếm được đã tăng lên 49.000 USD.

“Đây thực sự là số tiền làm thay đổi cuộc đời tôi”, Jake Boehm chia sẻ. “Ngay trong tuần đầu tiên khi phát trực tuyến các giấc ngủ, tôi đã kiếm được 5.000 USD. Từ đó tôi nghĩ rằng mình có thể làm được điều gì đó điên rồ từ những giấc ngủ của mình”.

Trên thực tế, xu hướng phát trực tuyến giấc ngủ trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitch… không phải là mới mẻ. Những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi lớn chỉ đơn giản là nằm ngủ trước ống kính máy quay rồi phát trực tiếp nội dung lên Internet, hy vọng người theo dõi sẽ gửi những món quà có giá trị cho họ thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Trong khi đó, Jakey Boehm đã nâng cấp ý tưởng này lên một mức cao hơn. Không chỉ đơn thuần là phát trực tuyến giấc ngủ của mình, Boehm cho phép những người theo dõi có thể đánh thức anh dậy bằng bất kỳ cách thức nào.

Mặc định, mỗi khi người theo dõi tặng quà cho người đang livestream trên TikTok, ứng dụng sẽ phát ra âm thanh để thông báo. Lợi dụng điều này, Boehm đã tự lập trình cho các thiết bị trong phòng ngủ để mỗi khi nghe thấy âm thanh tặng quà từ người dùng TikTok, các thiết bị này sẽ phát ra những âm thanh hoặc ánh sáng khác nhau. Chẳng hạn, khi nghe thấy âm thanh tặng quà từ người dùng, loa thông minh sẽ phát ra tiếng nhạc lớn hoặc đèn neon trên đầu giường sẽ bật sáng nhấp nháy…

Xuất thân là một lập trình viên, Boehm không quá khó khăn để lập trình lại cho các thiết bị thông minh trong phòng ngủ. Với việc kiếm được nhiều tiền từ TikTok, Boehm đã bỏ hẳn công việc của một lập trình viên và chuyển sang công việc livestream giấc ngủ trên TikTok từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau.

Nhiều người theo dõi quá trình Boehm phát trực tuyến giấc ngủ sẽ tặng các món quà để kích hoạt âm thanh từ các thiết bị trong phòng ngủ của anh, từ đó đánh thức anh dậy. Trong một đêm, Boehm sẽ bị đánh thức rất nhiều lần, tùy thuộc vào số lượng quà tặng mà những người theo dõi gửi cho anh.

Nhiều người dùng TikTok đã cảm thấy thích thú trước các phản ứng của Boehm khi bị đánh thức bất ngờ trong giấc ngủ.

“Tôi dành hàng giờ đồng hồ để xem Boehm và chờ đợi xem có ai tặng anh ấy những món quà giá trị hay không”, Toni Rice, một người thường xuyên xem các buổi phát trực tuyến của Boehm, cho biết. “Những khoảnh khắc anh ấy bị đánh thức bởi những tiếng nhạc và đèn nhấp nháy thật hài hước và thú vị”.

Quà tặng là một trong những cách thức để các TikToker kiếm tiền trên nền tảng TikTok. Những món quà ảo này sẽ được xuất hiện dưới các hình thức khác nhau, chẳng hạn một bông hoa hồng, chiếc mũ lưỡi trai, một chiếc bánh rán hay chai nước hoa… mỗi món quà có giá trị khác nhau.

Người dùng TikTok sẽ sử dụng tiền thật để mua các món quà này rồi tặng cho những người phát trực tuyến. Các TikToker sẽ tích lũy những phần quà nhận được từ người dùng để đổi thành tiền. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tỷ lệ mà TikTok chia sẻ cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình là bao nhiêu.


T. Thủy (Theo Dân Trí)Theo Danviet

Leave a Comment