Tìm việc làm thành công nhờ hiểu nhà tuyển dụng

Photo of author
Written By admin

Bạn vừa đọc một danh sách các yêu cầu công việc và nhìn lại hồ sơ xin việc của mình. Đề mục kinh nghiệm làm việc trống trải làm bạn lo sợ mình sẽ không đạt vòng tuyển chọn hồ sơ.

Bạn ơi, đừng vội nản chí! Thực chất, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên chọn ứng viên phù hợp hơn là ứng viên đúng với chuyên môn.

Tại buổi phỏng vấn, cách bạn thể hiện thái độ đối với vị trí ứng tuyển sẽ góp phần vào quyết định sau cùng. Sau đây là một vài điểm quan trọng Glints tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Tìm hiểu ngay và ứng dụng cho buổi phỏng vấn sắp tới bạn nhé!

Đầu tư CV khi tìm việc làm

Đây có thể được xem là vòng loại đầu tiên trước trận đấu tuyển dụng thực sự. Nếu bạn đầu tư sai cách thì mọi chuẩn bị cho trận sau đều trở nên vô nghĩa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo viết CV mà Glints đã giới thiệu trước đó tại đây. Tuy nhiên, các điểm quan trọng cần lưu ý vẫn là:

  • Độ dài CV chỉ từ 01 đến 02 trang A4
  • Vận dụng từ khoá liên quan đến công việc ứng tuyển
  • Bản CV hoàn chỉnh cần đi kèm cover letter
  • Sắp xếp bố cục rõ ràng, đầy đủ chi tiết
  • Đầu tư viết mục tiêu nghề nghiệp ở đoạn đầu của CV
  • Tại phần kinh nghiệm làm việc, tập trung vào 04 công ty bạn làm gần nhất

Bạn có thể tham khảo từ hơn 100 ngàn mẫu đơn miễn phí từ The Balance Careers. Hãy nhấn vào đây để xem đơn xin việc được thiết kế dành riêng cho từng lĩnh vực chuyên môn đa dạng.

Quan tâm đến kỹ năng mềm

Khi tìm việc làm, bạn phải nhớ rằng việc làm nổi bật kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng chuyên môn. Nhóm kỹ năng này thường được thể hiện qua các hành động cụ thể sau:

  • Quản lý thời gian hiệu quả: Biểu hiện ở việc bạn đúng giờ trong buổi hẹn phỏng vấn. Việc đi đúng giờ cho thấy bạn tôn trọng người tham gia cuộc hẹn; và có kế hoạch nhất định cho các nhiệm vụ trong tương lai.
  • Kỹ năng giao tiếp: Hãy tìm hiểu và tập trả lời một số câu hỏi thường gặp để luyện cho mình phản ứng nhanh. Thêm nữa, ngôn ngữ cơ thể cũng quyết định khá nhiều. Các hành động như dáng ngồi thẳng lưng, thoải mái; giao tiếp bằng mắt sẽ thể hiện sự tự tin.
  • Thái độ tích cực: Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẵn sàng học hỏi điều mới; mạnh dạn đối mặt với thử thách. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên không ngại thay đổi vì cho thấy khả năng thích ứng nhanh.

Suy nghĩ về định hướng sự nghiệp của bản thân

Khi bạn đặt bút viết Mục tiêu nghề nghiệp trên CV, đồng nghĩa với việc bạn đã có cho mình định hướng về con đường sự nghiệp.

Với nhiều nhà tuyển dụng, đây là yếu tố đầu tiên quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có sự tìm hiểu khi chọn gắn bó với doanh nghiệp. Điều này giúp nhà tuyển dụng hạn chế tình trạng nhảy việc của ứng viên khi trúng tuyển.

Bạn có thể làm gì và kỳ vọng điều gì ở công việc mới

Việc nói về dự định lâu dài, cho thấy bạn có mong muốn đầu tư cho sự nghiệp tương lai.

Một ứng viên mạnh dạn trình bày “Tôi thực sự hứng thú với vị trí này của quý công ty. Bên cạnh đó, tôi còn có kỳ vọng phát triển nhiều hơn thế như việc học về cách một doanh nghiệp hoạt động khi làm tại đây.” sẽ tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nhưng nhớ hãy nói điều này chỉ với một thái độ lịch sự và chân thành, bạn nhé.
Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng tất cả những yếu tố trên, bây giờ là lúc bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm tại Glints và ứng tuyển ngay việc làm mơ ước!

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Tổng hợp

Leave a Comment