Tôi đã chuyển sang iPhone sau một thập kỷ trên Android. Đây là những gì đã thuyết phục tôi

Photo of author
Written By admin


Đang chơi:
Hay xem nay:

Tại sao tôi chuyển sang iPhone


9:03

Sau 10 năm làm việc trong Nhóm Android, cuối cùng thì tôi đã được nhận.

Một vài tuần trước – và sau nhiều tháng quay đi quay lại – tôi đã đến cửa hàng Verizon địa phương của mình và đặt hàng iPhone 14 Pro. Nghe có vẻ như tôi đang quá kịch tính, nhưng động thái này báo hiệu một sự thay đổi lớn đối với tôi.

Tôi luôn tự hào về việc không mua vào sự cường điệu của Apple. Bất chấp nhiều năm bạn bè khuyên can để chuyển sang iPhone, tôi đã từ chối, khẳng định rằng tôi thích khác biệt với quần chúng. Mọi người xung quanh tôi đều có iPhone. Cảm giác thật tốt khi bất chấp tiêu chuẩn. Và vì vậy trong nhiều năm, tôi đã gắn bó với các thiết bị Samsung Galaxy của mình, mà tôi vẫn tin rằng đó là những chiếc điện thoại đáng kinh ngạc.

Nhưng sau cuộc trò chuyện với bạn bè và gia đình về những gì tôi có thể nhận được từ iPhone mà tôi không bao giờ có được với Android của mình, tôi bắt đầu xem xét lại lập trường của mình. Vâng, tôi yêu chiếc Galaxy S10 Plus của mình và mọi thứ mà nó cung cấp: máy ảnh hàng đầu, giao diện có thể tùy chỉnh và công cụ tuyệt vời nhất: Object Eraser, giúp loại bỏ bất kỳ người hoặc vật thể không mong muốn nào khỏi ảnh của bạn (Pixel có một tính năng tương tự). Nhưng cuối cùng, có một điều lớn mà Android của tôi không bao giờ có thể cung cấp: một cách liền mạch để giao tiếp với tất cả bạn bè của tôi trên iPhone.

Tôi đã được nói vô số lần rằng tôi phá hỏng các cuộc trò chuyện nhóm bằng cách chuyển tất cả các văn bản thành “màu xanh lá cây”. Tất nhiên, điều này là do Apple từ chối làm cho iMessage tương thích với điện thoại Android, vì vậy khi bạn nhắn tin cho ai đó không sử dụng iOS, bạn sẽ thấy bong bóng văn bản màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam tiêu chuẩn. Bởi vì điều này giống như một lời phàn nàn hời hợt – và 100% là lỗi của Apple – tôi đã gạt nó sang một bên.

Cho đến khi tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ những lợi ích khác, đáng kể hơn của việc sở hữu một chiếc iPhone.

Trừ khi bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp, không có cách nào dễ dàng để gửi ảnh và video độ phân giải cao trực tiếp giữa điện thoại Android và iPhone. Tôi đã ổn khi chỉ sử dụng WhatsApp, cho đến khi tôi bắt đầu ghen tị với bạn bè của mình, những người ngay lập tức AirDropping hình ảnh và video sau hangout của chúng tôi. WhatsApp cũng làm giảm chất lượng video và Google Drive mất nhiều thời gian hơn để tải video lên.

Thật khó chịu khi các ứng dụng như TikTok làm giảm chất lượng camera của tôi trên Android. So sánh video TikTok được quay trên iPhone – thậm chí là phiên bản cũ hơn như iPhone X – với những video được quay trên Galaxy S10 Plus của tôi giống như đêm và ngày. Trên Galaxy của tôi, TikTok đã làm biến dạng màu sắc và làm mờ mọi thứ theo cách không đẹp và không thực tế nhất. Trên iPhone, video sắc nét và rõ ràng và xuất hiện như chúng cần. Đối với một người sử dụng TikTok nhiều như tôi, điều này rất quan trọng.

Những lý do này, cùng với thực tế là tôi đã sử dụng MacBook và do đó sẽ được hưởng lợi từ Hệ sinh thái Apple, khiến tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ về việc sở hữu một chiếc iPhone. Đưa vào các tính năng như màn hình luôn bật mới trên các mẫu iPhone 14 Pro – thứ mà tôi vô cùng yêu thích trên các thiết bị Galaxy của mình – và các yếu tố mới thú vị như Dynamic Island, và đột nhiên tôi bị bán với ý tưởng chuyển sang.

Tất nhiên, tôi phải chiến đấu với cảm giác bị bán tháo. Nhưng tôi nhận ra rằng cuối cùng, nó chỉ là một chiếc điện thoại. Và bất kể bạn làm gì, mọi người sẽ có ý kiến ​​không mong muốn về thiết bị bạn đang sử dụng. Galaxy của tôi đã hoạt động tốt cho tôi trong nhiều năm. Bây giờ tôi đã sẵn sàng cho một cái gì đó mới. Và cho đến nay, tôi không hối tiếc.

Hãy xem video ở trên để biết thêm suy nghĩ của tôi về việc chuyển từ điện thoại Android sang iPhone.

Leave a Comment