Tổng hợp các đồ dùng cho lò vi sóng

Photo of author
Written By admin

Lò vi sóng được sử dụng rất phổ biến và được các bà nội trợ tin dùng, ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ vật dụng hay thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng để nấu. Có một số vật nếu bỏ vào lò vi sóng sẽ cực kì nguy hiểm mà nhiều người không biết, vậy nên sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những đồ dùng cho lò vi sóng nhé.

Thủy tinh chịu nhiệt

Một trong những đồ dùng cho lò vi sóng đó là thủy tinh chịu nhiệt, thích hợp với tất cả các loại thiết bị này, mặc dù thế không có nghĩa là bạn có thể lơ là, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại thủy tinh dày. Bởi khi lò vi sóng hoạt động thì nhiệt độ bên trong không chỉ tác động lên thức ăn mà còn ảnh hưởng tới các vật dụng đi kèm, nếu như bạn chọn loại thủy tinh mỏng có thể sẽ bị nứt hoặc vỡ lúc quay thực phẩm.

Nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng

Nhựa có thể cho vào lò vi sóng, tuy nhiên không phải tất cả các loại nhựa đều có thể cho vào sử dụng. Bạn không nên cho những loại nhựa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vào lò. 

Khi chọn mua các loại đồ dùng bằng nhựa để dùng được cho lò vi sóng, bạn hãy để ý và kiểm tra xem có dòng chữ “microwave-safe” hoặc “microwavable” trên các hộp nhựa không nhé. Hai kí hiệu này có nghĩa chúng sẽ không bị chảy, nứt vỡ khi gặp nhiệt cao.

Đồ vật bằng gốm, sứ

Đây là loại vật liệu khá an toàn khi cho vào lò vi sóng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều bởi nó chẳng hề gây nguy hiểm gì cho người sử dụng. Tuy nhiên, các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng làm bằng sứ cũng cần phải chú ý tránh cá loại có hoa văn và màu sắc quá nhiều, bởi đôi khi trong những thành phần làm nên nó có chứa chì gây ra những phản ứng không tốt trong lò.

Vật dụng làm từ gỗ

Các vật dụng làm từ gỗ là những đồ có thể cho vào lò vi sóng mà bạn chẳng cần phải lo lắng về bất kì điều gì cả bởi chúng chẳng hề những trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng như cháy nổ, cực kì an toàn cho gia đình bạn.

Màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng

Màng gói thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc đều dùng được. Bạn chỉ nên sử dụng các loại màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng. Khi sử dụng, bạn nên giữ khoảng cách giữa màng và thực phẩm, hạn chế để màng gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Trên đây là các vật dụng có thể sử dụng với lò vi sóng, ngoài ra bạn cần chú ý những đồ dùng không nên cho vào ảnh hưởng đến lợi ích của lò vi sóng như: giấy bạc, kim loại, ớt, vật liệu chịu nhiệt kém.v.v…

Tổng hợp

Leave a Comment