United đang cắt giảm các chuyến bay đến LA, Chicago và 15 thành phố lớn khác

Photo of author
Written By admin

Có nhiều lý do khiến bạn có thể chọn một hãng hàng không cụ thể hơn một hãng hàng không khác. Đôi khi, đó là những đặc quyền và phần thưởng mà một số công ty cung cấp cho hành khách của họ. Nó cũng có thể là về trải nghiệm chuyến bay mà bạn đã có trong quá khứ. Và trong nhiều trường hợp, nó có thể chỉ đến điểm đến của từng dịch vụ vận chuyển từ sân bay gần nhất của bạn. Tất nhiên, các hãng hàng không thường điều chỉnh lịch trình của họ để đáp ứng nhu cầu tốt hơn và bảo vệ lợi nhuận của họ khỏi các chuyến bay trống không cần thiết. Nhưng hiện tại, United Airlines đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm các chuyến bay đến 17 thành phố lớn, bao gồm cả Los Angeles và Chicago. Đọc tiếp để xem lịch trình đại tu mới nhất có thể có ý nghĩa như thế nào đối với chuyến đi tiếp theo của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Hãng hàng không Hoa Kỳ cuối cùng cung cấp vé hạng nhất đã thoát khỏi tình trạng này.

United gần đây đã đưa ra một số thông báo lớn về lịch trình của mình.

Người phụ nữ trẻ ở sân bay làm thủ tục cho chuyến bay
iStock

Khi các hãng hàng không đã dành nhiều tháng qua để tăng cường dịch vụ sau thời gian tạm lắng liên quan đến đại dịch, họ đã gặp phải những vấn đề mới khiến quá trình du lịch trở thành trải nghiệm nổi tiếng không đáng tin cậy. Các nhà lãnh đạo trong ngành đã chỉ ra sự thiếu hụt nhân sự trên diện rộng là lý do chính đằng sau sự gia tăng của các chuyến bay bị hoãn và bị hủy trong mùa hè, với nhiều người cắt giảm lịch trình của họ để hy vọng vượt qua những khó khăn tiềm ẩn.

Nhưng United Airlines đang phải đối mặt với một số vấn đề bổ sung khi nó mở rộng trở lại, vượt ra ngoài việc cắt giảm tuyến đường cơ bản. Vào ngày 30 tháng 9, hãng thông báo rằng họ sẽ tạm thời kéo các chuyến bay còn lại của mình ra khỏi Sân bay John F. Kennedy (JFK) New York kể từ ngày 29 tháng 10, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo. Động thái này diễn ra chỉ 19 tháng sau khi hãng hàng không nối lại các chuyến bay từ trung tâm trung chuyển chính, đã bỏ tất cả các chuyến bay khỏi sân bay này vào năm 2015. Ban đầu, United đã hy vọng sử dụng việc gia tăng các vị trí cất cánh và hạ cánh có sẵn để cuối cùng tăng hiện diện tại sân bay lớn nhất New York. Nhưng khi nhu cầu đi lại tăng trở lại, hãng vận tải cho biết “lịch trình hiện tại, quá nhỏ để cạnh tranh của họ ngoài JFK” —mà chỉ có hai chuyến bay khứ hồi hàng ngày, mỗi chuyến đến San Francisco và Los Angeles — không khả thi. , theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi cho nhân viên.

Động thái này không phải là lần đầu tiên gần đây hãng hàng không gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch trình tại một sân bay lớn. Vào tháng 6, hãng hàng không đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời cắt giảm 50 chuyến bay mỗi ngày từ trung tâm của hãng tại Sân bay Newark Liberty (EWR), đánh dấu sự giảm 12% số chuyến khởi hành hàng ngày của hãng, CNN đưa tin vào thời điểm đó. United đưa ra quyết định một tháng sau khi gửi thư tới Cục Hàng không Liên bang (FAA) phàn nàn về lịch trình quá đông đúc của sân bay đang “tạo ra một cuộc khủng hoảng” tại trung tâm trung chuyển. Động thái tạm thời cho phép United nắm giữ các vị trí mong muốn của mình để có thể tiếp tục chúng khi các vấn đề được giải quyết.

United sẽ cắt giảm các chuyến bay đến 17 thành phố lớn trong những tuần tới, bao gồm LA và Chicago.

Los Angeles, Hoa Kỳ - Ngày 22 tháng 2 năm 2016: Máy bay của United Airlines tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) ở Hoa Kỳ.  United Airlines là một hãng hàng không của Mỹ có trụ sở chính tại Chicago.
iStock

Bất chấp tất cả những thay đổi gần đây, dường như vẫn còn nhiều hàng hơn trong cửa hàng cho nhà cung cấp dịch vụ. Thông tin lịch trình gần đây được công bố trên trang web dữ liệu chuyến bay Cirium cho thấy United Airlines sẽ cắt giảm các chuyến bay đến 17 thành phố lớn trong những tuần tới, The Points Guy đưa tin đầu tiên. Việc di chuyển sẽ thấy tổng cộng 12 tuyến đường bị cắt khi các thay đổi có hiệu lực.

Lịch trình mới đã giảm các chuyến bay từ Newark đến Sân bay Quốc gia Tây Bắc Arkansas (XNA), cũng như một chuyến bay quốc tế từ Sân bay Liên lục địa George Bush (IAH) ở Houston đến Sân bay Quốc tế Edmonton (YEG) ở Alberta, Canada. Ngoài ra, hãng cũng bỏ các đường bay từ Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare (ORD) đến Sân bay Eugene (EUG) ở Oregon và Sân bay Santa Barbara (SBA) ở California.

Tuy nhiên, các sân bay trung tâm của United ở Bờ Tây sẽ có nhiều thay đổi nhất. Hãng sẽ không còn phục vụ các đường bay từ Sân bay Quốc tế San Francisco (SFO) đến Sân bay Khu vực Hạt Dane (MSN) ở Wisconsin; Sân bay Detroit Metropolitan Wayne County (DTW); Sân bay Quốc tế St. Louis Lambert (STL); và Sân bay Thế giới Will Rogers (OKC) ở Oklahoma. Và các đường bay cũng sẽ bị bỏ từ Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) đến Sân bay Colorado Springs (COS); Sân bay khu vực hạt Dane; Sân bay Eugene; và Rogue Valley International-Medford Airport (MFR) ở Oregon, theo The Points Guy.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Hãng sẽ không còn bay đến bốn thành phố khác vào cuối năm nay.

London Heathrow, Vương quốc Anh - ngày 22 tháng 4 năm 2014: Chiếc máy bay Boeing 777 của United Airlines trong khoảnh khắc hạ cánh tại Sân bay London Heathrow.
iStock

Trong khi lịch trình mới nhất sẽ xáo trộn xung quanh một số chỗ còn trống cho các chuyến bay thẳng, United vẫn sẽ phục vụ các điểm đến đã đề cập trước đó từ các trung tâm lân cận khác. Nhưng hãng hàng không đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi bốn thành phố nhỏ hơn hoàn toàn vào cuối năm nay, The Points Guy báo cáo.

Vào ngày 31 tháng 10, United Airlines sẽ ngừng bay đến Sân bay Thung lũng Greenbrier (LWB) Lewisburg, Tây Virginia và Sân bay Thung lũng Shenandoah (SHD) Hang Weyers, Virginia. Sân bay North Central West Virginia (CKB) ở Clarksburg, West Virginia, sẽ là thành phố tiếp theo mất dịch vụ vào ngày 30 tháng 11. Và Sân bay Barkley Regional (PAH) ở West Paducah, Kentucky, sẽ chứng kiến ​​các chuyến bay của hãng cất cánh lần cuối. thời gian vào ngày 6 tháng 12.

United đã và đang điều chỉnh lại lịch trình của mình để đối phó với tình trạng thiếu phi công lớn.

Những người đàn ông tại Sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago đọc danh sách các chuyến khởi hành của United Airlines.  O'Hare là một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới.
iStock

Bên cạnh các vấn đề về lịch trình đã thấy ở JFK và Newark, United cũng bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt phi công trong toàn ngành — đặc biệt là trong việc sắp xếp các tuyến bay trong khu vực đến các sân bay nhỏ hơn. Kết quả là, hãng vận tải đã bỏ 25 thành phố như vậy khỏi vùng phủ sóng của tuyến đường kể từ khi đại dịch bắt đầu tính đến ngày 18 tháng 7, The Points Guy báo cáo.

Nhưng United không phải là hãng hàng không duy nhất chuyển các đường bay không có lãi đến các điểm đến nhỏ hơn vì lợi nhuận của họ. Trong lần xuất hiện tại hội nghị thường niên của Hội đồng Sân bay Quốc tế ở Minneapolis vào ngày 20 tháng 9, Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian cho biết một số quyết định tạm dừng các tuyến bay trong đại dịch COVID-19 có thể sẽ được đưa ra vĩnh viễn trong những tháng tới.

“Đối với một số thị trường, chúng tôi sẽ cần phải đưa ra lựa chọn liệu chúng tôi có bay một chuyến bay lớn hơn hay không, liệu chúng tôi có hợp nhất số lượng hoạt động hay không, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy máy bay 50 chỗ ngồi có mức độ nổi bật trong ngành, “Bastian nói với hội nghị, theo CBS News. “Trên thực tế, tại Delta, chúng tôi chỉ là một trong số họ. Tôi nghĩ chúng tôi có ít hơn 20 chiếc mà chúng tôi đang bay ngày hôm nay.”

Leave a Comment