Vì vậy, nhiều người ghét đồng hồ đo pin của iPhone mà Apple đang sửa nó

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

iOS 16bản cập nhật phần mềm di động mới nhất cho Apple iPhone, có rất nhiều Các tính năng mới, nhưng một số đã được chứng minh là ít phổ biến hơn những người khác. Trong thực tế, một số tính năng của iOS 16 có thể gây khó chịu bạn có thể muốn tắt chúng.

Khác với cái mới Nút tìm kiếm trên màn hình chínhnhững phàn nàn lớn nhất về iOS 16 liên quan đến biểu tượng phần trăm pin, biểu tượng này lần đầu tiên trở lại thanh trạng thái kể từ iPhone X.

Ngày thứ nhất, một số iPhone không nhận được đồng hồ phần trăm pin. Thứ hai, nhiều người dùng iPhone không thích cách nó được thiết kế lại. May mắn cho cả hai nhóm, Apple có kế hoạch khắc phục cả hai vấn đề với bản cập nhật 16.1 sắp xảy ra cho iOS.

Đọc thêm: 7 tính năng ẩn của iOS 16 mà chúng tôi ngạc nhiên khi tìm thấy

Mặc dù các bản cập nhật phần mềm vẫn chưa được phát hành cho công chúng, nhưng các bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 của Apple thường thể hiện các tính năng và bản sửa lỗi sẽ có trong bản phát hành chính thức đầy đủ của phần mềm cho mọi người.

Đây là những gì bạn cần biết.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Đánh giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max: Tấn nâng cấp, …


14:11

Đồng hồ đo tình trạng pin trên iPhone có gì mới?

iPhone được sử dụng để bao gồm phần trăm pin chính xác của bạn ngay trên thanh trạng thái. Nhưng sau khi phát hành iPhone X, giới thiệu khía – thanh màu đen ở trên cùng của thiết bị chứa loa và camera – không còn đủ màn hình để giữ phần trăm pin trên thanh trạng thái, vì vậy Apple đã loại bỏ tính năng này.

Chắc chắn, bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải của điện thoại Iphone để xem phần trăm chính xác trong Trung tâm điều khiển, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể xem qua phần trăm pin từ bên trong không tí nào ứng dụng hoặc từ màn hình chính. Và gần như không thể đo tỷ lệ phần trăm chính xác chỉ từ biểu tượng pin, điều này sẽ không tốt nếu iPhone của bạn sắp chết.

iOS 16 giới thiệu lại số phần trăm pin trên thanh trạng thái, bên trong biểu tượng pin hiện có.

IPhone nào không nhận được phần trăm pin?

Không phải tất cả người dùng iPhone với iOS 16 đều sẽ thấy tính năng phần trăm pin mới trên thanh trạng thái, điều này khiến một số người khó chịu. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về lý do tại sao một số mô hình nhất định bị loại khỏi tính năng này, nhưng có vẻ như là do mật độ điểm ảnh thấp hơn đối với một số thiết bị và thiếu không gian cho các thiết bị khác.

Theo trang hỗ trợ này của Apple, các mẫu máy sau đây không hỗ trợ tính năng này:

  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 12 Mini
  • iPhone 13 Mini

Cách duy nhất để bạn có thể xem phần trăm pin của mình trên iPhone không hỗ trợ tính năng mới là thêm tiện ích pin vào màn hình khóa / màn hình chính hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPhone để xem phần trăm pin bên cạnh biểu tượng pin (thay vì bên trong nó).

Tuy nhiên, tính năng phần trăm pin mới sẽ đến với iPhone XR, iPhone 11 và iPhone Minis với iOS 16.1, được phát hành vào tuần trước cho các nhà phát triển. Bạn có thể kiểm tra cách tải xuống tại đâynhưng nó nên sớm được công bố rộng rãi.

Thiết kế của đồng hồ đo pin iPhone có gì sai?

Không phải ai cũng hài lòng với thiết kế của biểu tượng phần trăm pin mới. Mặc dù phần trăm pin luôn hiển thị trên thanh trạng thái trên các thiết bị được hỗ trợ, nhưng biểu tượng pin luôn hiển thị đầy, cho dù điện thoại ở chế độ chờ, đang sạc hay ở chế độ nguồn điện thấp – chỉ có màu sắc thay đổi. Vì vậy, nó có thể hơi khó hiểu nếu bạn chỉ nhìn lướt qua.

Lần duy nhất thiết kế thực sự thay đổi là khi pin đạt từ 20% trở xuống – biểu tượng pin khi đó hiển thị là đã cạn hoặc đầy khoảng 1/5 và chuyển sang màu đỏ.

Trên Twitter, Mikael Johansson đã tạo một mô hình hiển thị biểu tượng pin thay đổi cùng với phần trăm. Hàng nghìn người đã thích tweet và nhiều người đồng ý rằng đó là một cải tiến so với thiết kế hiện tại.

Apple sẽ thiết kế lại đồng hồ đo phần trăm pin với iOS 16.1

Rõ ràng, Apple đã nghe thấy những lời chỉ trích từ người dùng iPhone và đã thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin với iOS 16.1, hiện đang trong bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai. Như các mô hình mà Johansson đăng cho thấy, nhiều người thích biểu tượng pin cạn kiệt, cùng với tỷ lệ phần trăm.

Và đó chính xác là những gì Apple đang thay đổi biểu tượng pin, như bạn có thể thấy trong tweet bên dưới được đăng bởi Federico Viticci. Thay vì chỉ giảm tỷ lệ phần trăm, thiết kế biểu tượng pin cũng cạn kiệt, giúp bạn dễ dàng xem thời lượng pin đầy (hoặc cạn) như thế nào.

iOS 16.1 dự kiến ​​sẽ được phát hành cho công chúng vào khoảng thời gian trong năm nay, nhưng nếu bạn muốn ngay bây giờ, đây là cách bạn có thể tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển.

Cách thêm phần trăm pin trở lại thanh trạng thái trong iOS 16

Bất kể suy nghĩ của bạn về thiết kế như thế nào, ít nhất bạn cũng nên thử tính năng phần trăm pin nếu iPhone của bạn hỗ trợ nó.

Để xem phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là nâng cấp lên iOS 16. Bạn có thể đợi iPhone thông báo cho bạn bằng một thông báo bật lên hoặc buộc cập nhật theo cách thủ công bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy phần trăm trong biểu tượng pin ở góc trên bên phải của màn hình – từ bất kỳ đâu trên iPhone của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi chặt chẽ thời điểm iPhone của mình sắp hết pin hoặc sắp hết pin và khi nào bạn nên bắt đầu sạc nó.

Mặc dù cài đặt được bật theo mặc định, bạn có thể đi tới Cài đặt > Ắc quy và bật Phần trăm pin để đảm bảo nó hoạt động. Khi thiết bị của bạn đang sạc, biểu tượng pin sẽ hoàn toàn chuyển sang màu xanh lục, hiển thị cho bạn phần trăm, trong khi ở Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng hoàn toàn, nhưng lại có phần trăm bên trong.

Tính năng Phần trăm pin trên iOS 16

Nếu bạn tắt tính năng Tỷ lệ phần trăm pin, bạn sẽ xóa các số khỏi thanh trạng thái và trở lại thiết kế biểu tượng pin cũ.

Nelson Aguilar / CNET

Để biết thêm, hãy tìm hiểu mọi thứ mà Apple đã công bố tại sự kiện “Far Out”. Thêm vào đó, đây là ưu đãi tốt nhất cho iPhone 14.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Làm thế nào Apple có thể mang iPhone Mini trở lại


5:18

Leave a Comment