Windows 11: Cách khắc phục lỗi ‘Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ’

Photo of author
Written By admin

Windows 11: Cách khắc phục lỗi 'Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ'

Các ‘Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ‘đề cập đến một lỗi khi có sự cố xảy ra với sổ đăng ký trên PC / máy tính xách tay Windows của bạn. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn sẽ phải chuyển sang cấu hình trước đó. Nó gây ra Màn hình xanh chết chóc (BSOD) có thể trông khá đáng báo động đối với người dùng.

Có thể có nhiều lý do đằng sau sự cố này như phần cứng bị lỗi, trình điều khiển không hợp lệ, cài đặt hệ thống không chính xác, v.v. Tuy nhiên, vấn đề không mất nhiều thời gian để khắc phục. Sau đây chúng tôi cho bạn biết cách khắc phục:

Đọc thêm

Cách tạo lối tắt ứng dụng hoặc thư mục tùy chỉnh trong Windows 11
Cách tạo lối tắt ứng dụng hoặc thư mục tùy chỉnh trong Windows 11
Bản cập nhật Windows 11 2022 hiện đã xuất hiện trực tuyến. Cách bạn có thể tải xuống trên máy tính xách tay của mình
Bản cập nhật Windows 11 2022 hiện đã phát hành, đây là cách bạn có thể tải xuống bản cập nhật này trên máy tính xách tay của mình

1.

Tắt PC của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và bật lại. Khi logo của nhà sản xuất PC hiển thị, hãy tắt PC lại. Lặp lại quá trình cho đến khi bạn thấy ‘Vui lòng đợi’.

2.

Chọn Khắc phục sự cố.

3.

Chọn Tùy chọn nâng cao.

4.

Bây giờ hãy nhấp vào Khôi phục Hệ thống.

5.

Chọn tài khoản quản trị viên và nhập mật khẩu. Nhấp vào Tiếp tục.

6.

Bây giờ hãy chọn một điểm khôi phục để khởi động lại PC của bạn. Chọn cấu hình bạn đã áp dụng cho PC của mình trước đây.

7.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đặt lại PC của bạn.


Dưới đây là một số tính năng đã được triển khai:

Được gắn thẻ Chương trình quản lý dữ liệu
Các tab trong File Explorer cho phép người dùng mở nhiều thư mục, tệp, v.v. trong nhiều tab trong File Explorer. Nó cũng nhận được một Yêu thích phần cho phép người dùng ghim các tệp, thư mục, v.v.

Các tùy chọn chia sẻ tốt hơn
Microsoft đang giúp chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn với nhiều thiết bị hơn từ máy tính để bàn, File Explorer, Photos, Snipping Tool, Xbox và các ứng dụng khác.

Các hành động được đề xuất
Tính năng Hành động được đề xuất giúp người dùng tương tác và cộng tác với đồng nghiệp dễ dàng hơn. Nó tự động xác định những thứ quan trọng và đánh dấu chúng như số điện thoại hoặc ngày tháng, v.v. Dữ liệu này có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Liên kết điện thoại, Ứng dụng trò chuyện hoặc để lên lịch một cuộc hẹn, thực hiện các mục lịch, v.v.

FacebookTwitterLinkedin

Leave a Comment